INSIDER

Thông tin

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Bảo Thy: “Phụ nữ thành công phải tập quen với cô đơn

Đó là một ngày Bảo Thy vội vã về quận nhất từ sân bay, tôi xếp gọn những con chữ, tất bật rời khỏi chốn công sở. Chúng tôi có một cuộc hẹn, cuộc hẹn được cất kỹ và dành dụm.

 

Mỗi lần trở lại với âm nhạc, Bảo Thy đều hứa hẹn mang một nét mới lạ, với “Con tim anh nằm đâu” thì điều đặc biệt là gì?

Những ngày vừa qua, tôi thực sự hạnh phúc, hạnh phúc lắm khi sản phẩm của mình nhận được nhiều ủng hộ, yêu thích hơn cả dự kiến. Mỗi sáng thức dậy đọc được những bài báo mới, bình luận mới, khiến cho tôi cứ nhìn vào gương và tự mỉm cười với chính mình. Điều đặc biệt của “Con tim anh nằm đâu” chính là sự đầu tư mạnh tay vào phần hình ảnh, có thể nói đây là MV mà tôi kỳ công nhất từ trước đến nay, sử dụng bối cảnh thay đổi liên tục. Tôi cũng rất ưng ý với kịch bản lần này, nó sẽ sâu sắc và gần gũi hơn những câu chuyện mà trước đây Bảo Thy từng kể.

 

 

Tại sao Bảo Thy lại lựa chọn vấn đề ngoại tình để đưa vào MV, trong khi đó ở phần 1 “Càng khó càng yêu” đã vẽ ra một viễn cảnh tốt đẹp?

Tôi cũng đã băn khoăn suy nghĩ rất nhiều, bản thân khá là thích câu chuyện cảm động trong MV “Càng khó càng yêu” và muốn kể tiếp nối. Tuy nhiên, nếu nó lại là một kết thúc có hậu, sau đám cưới ngọt ngào hai người họ vẫn sống hạnh phúc an ấm, quả thật tôi thấy… thường quá. Bất cứ sự việc gì trên đời cũng có mặt trái và hôn nhân cũng vậy.

 

 

Làm như thế khán giả của Bảo Thy sẽ mất hết niềm tin vào tình yêu và hôn nhân đấy?

Vì trước nay Bảo Thy đã nhiều lần vẽ ra viễn cảnh đẹp như mơ rồi nên giờ hãy thử để Võ Cảnh phản bội một lần xem sao (cười). Hơn nữa đây cũng không phải MV cuối cùng của tôi, biết đâu ở những sản phẩm tiếp theo tôi sẽ lại mang đến tình yêu màu hồng.

 

Thời gian gần đây xảy ra khá nhiều chuyện gây bức xúc liên quan đến người thứ 3, MV “Con tim anh nằm đâu” có phải là sự an ủi những cô gái bị phũ phàng?

Đâu đó trong cuộc sống này có những người vẫn đang yêu, nhưng giữa thời buổi bây giờ, quá nhiều thứ khiến họ dễ rời ra, đánh mất. Đôi khi lý do chẳng phải là khoảng cách địa lý, vô vàn thứ đẩy người ta đi đến lỗi lầm thiếu chung thủy. Giữa 2 nhân vật của Bảo Thy và Võ Cảnh cũng vậy, đã từng vượt qua nhiều sóng gió nhưng ai biết chắc rằng họ sẽ vì thế mà bên nhau dài lâu?

Đây cũng có thể coi là sự an ủi dành cho những người đau khổ vì bị phản bội nhưng cũng là một lời nhắc nhở rằng, thực tế không đẹp như các câu chuyện ngôn tình đâu.

 


"Thời buổi bây giờ có quá nhiều thứ khiến người ta xa nhau". 

 

Thật thà nhé, có phải một khi đã đổ vỡ sẽ khó lòng bắt đầu lại nên đã lâu rồi bạn không yêu ai?

Không đâu, chính xác thì… tôi chưa từng yêu ai. Kể cả trong công việc lẫn tình cảm, tôi khó tính lắm và luôn chọn lựa kỹ lưỡng. Thực ra cũng có đôi vài lần, nhưng được một thời gian thì thấy không hợp, phần lớn vì chẳng tìm ra sự đồng cảm. Nghề ca sĩ khiến tôi thiếu thốn thời gian, đi đây đi đó, tôi tha thiết cần một người có thể thấu hiểu và chấp nhận để tôi theo đuổi đam mê. Thế nên những tình cảm đã qua chưa đủ sâu sắc để được gọi là yêu. Và đối với tôi, có lẽ yêu ít ít một chút nhưng dài lâu còn hơn bắt đầu cuồng nhiệt rồi kết thúc trong vội vã.

 

Yêu ít ít thì… hời hợt, Bảo Thy không tin vào tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Tôi tin chứ, vì là “fangirl” của phim tình cảm lãng mạn mà, xem hoài xem miết rồi ước mình cũng gặp được một người khiến tim “cảm nắng” trong 3 giây. Nhưng mà để yêu, nên yêu một cách từ tốn, đừng vội vàng, đừng nhiều lời hứa hẹn. Cả hai người phải cùng trải qua nhiều chuyện buồn vui thì mới đi đoạn đường dài được. Quan trọng nhất, tôi sẽ không vì bất cứ điều gì và bất cứ ai mà từ bỏ công việc, thế nên chẳng phải người con gái xiêu lòng vì câu: “em chỉ cần yêu anh thôi, cả thế giới để anh lo”.

 


"Một người đã yêu tôi thì phải yêu cả đam mê và thấu hiểu công việc mà tôi đang làm". 

 

Là mẫu phụ nữ độc lập, mải miết với đam mê và theo đuổi thành công, liệu có cô đơn?

Tôi nghĩ phụ nữ nếu muốn thành công, buộc phải chấp nhận và tập quen với cuộc sống không hiếm lúc cô đơn. Đặt sự nghiệp lên hàng đầu nghĩa là bạn đã quyết dành toàn tâm toàn ý, không để bản thân bị xáo trộn ảnh hưởng bởi những tác động từ tình cảm. Cuộc sống hiện giờ của tôi bận rộn lắm, có khi cả tháng trời mỗi ngày chỉ được ngủ 4, 5 tiếng. Rảnh rỗi một chút, tôi dành thời gian cho bạn bè, cũng là những cô gái độc thân. Không nên đem số tuổi gượng ép mình khi bản thân chưa sẵn sàng, nhưng biết đâu vài năm nữa thôi bạn sẽ nhận được thiệp mời của Bảo Thy thì sao? Thực ra lấy chồng cũng nằm trong dự định tương lai gần của tôi mà (cười).

 

Cứng cỏi đến mấy thì phụ nữ cũng có lúc bị tâm trạng chi phối, đã bao giờ Bảo Thy cảm thấy chán nản đến mức chẳng muốn làm gì hết?

Đó là khoảng thời gian cách đây 1 năm, tôi rơi vào trạng thái lơ lửng, mất hết cảm hứng. Do khán giả yêu cầu nhiều nên tôi vẫn cho ra mắt sản phẩm nhưng thực chất chưa từng cảm thấy ưng ý. Giả dụ như, nếu có thể làm lại MV “Mau nước mắt”, tôi sẽ chỉn chu, sáng tạo hơn. Nhưng thôi, chuyện gì qua rồi cũng không nên tiếc nuối nữa, nhờ vậy mà tôi mới có sự trở lại cùng “I’m sorry babe”, “Con tim anh nằm đâu” và biết rằng sau từng ấy năm, khán giả vẫn luôn bên mình, đón nhận từng cố gắng của mình.

 


"Tôi nghĩ phụ nữ nếu muốn thành công, buộc phải chấp nhận và tập quen với cuộc sống không hiếm lúc cô đơn."

 

Vượt qua khoảng trống rỗng đó rồi, giờ đến giai đoạn thẳng đường mà tiến thôi đúng không, cô gái trẻ?

Tôi cũng hy vọng như vậy lắm, sau MV “Con tim anh nằm đâu”, tôi sẽ quay về với dòng nhạc ballad quen thuộc, vì tôi thấy hình như giọng của mình sinh ra để hát ballad thì phải. Và trong năm 2016, chắc sẽ có một album dành cho mọi người nữa…

Mục tiêu dài hạn trong những năm tiếp của tôi, có lẽ vẫn thiên phần nhiều về sự nghiệp. Tôi muốn học Tiếng Anh thật tốt, trau dồi kiến thức về lĩnh vực business, nhưng thực ra đến tầm này, tôi nhận thấy không nên làm việc quá nhiều. Nhất là đối với phụ nữ, cần phải có thời gian để chăm sóc sắc đẹp, nghỉ ngơi, bên gia đình, bạn bè, tiệc tùng và yêu.

 

Tặng Bảo Thy, thương! 

Theo Kim Tuyến/ TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Từ khóa :

Bảo Thy

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi