INSIDER

Thông tin nhân vật

Thanh Bùi
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Thanh Bùi

CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Cha mẹ anh là người Việt Nam sang định cư tại Úc vào năm 1982. Thanh Bùi được sinh ra ở Adelaide, miền Nam nước Úc sau đó gia đình chuyển đến Abbotsford, tiểu bang Victoria. Đến năm anh lên 7 tuổi, gia đình tiếp tục chuyển đến Melbourne cho đến nay.

Năm lên 10, Thanh Bùi đã bắt đầu được đào tạo bài bản về thanh nhạc và đàn piano. Anh tìm được đam mê của mình sau khi xem buổi trình diễn của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson tại giải Grammy Award năm 1990. Anh quyết tâm theo đuổi âm nhạc và để được theo học âm nhạc tại Úc là một sự đầu tư rất lớn, Thanh Bùi nói “Cha mẹ tôi đã làm việc đến 100 tiếng mỗi tuần chỉ để cho tôi được sống với chính niềm đam mê của mình”

2000

Anh học trung học tại Melbourne High School và tốt nghiệp vào năm 2000. Khi chuyển tiếp lên đại học, Thanh Bùi được nhận suất học bổng toàn phần chuyên ngành cử nhận Thương Mại Điện Toán tại đại học Swinburne, Melbourne. Tốt nghiệp đại học với tấm bằng cử nhân trong tay, Thanh Bùi chính thức bước vào con đường nghệ thuật, bắt đầu bằng việc anh tham gia vào ban nhạc North gồm 5 thành viên. Trải qua thời niên thiếu ở ban nhạc North, với 2 album thành công nhất định, đã góp phần tạo nên 3 bài hit ở Thái Lan và Indonesia, lọt vào 2 bảng xếp hạng danh giá của Malaysia, Singapore và Philippines, đã giúp Thanh Bùi có được sự ủng hộ nhiệt tình từ các khán giả trên khắp Châu Á.

2006

Sau khi ban nhạc North tuyên bố tan rã vào năm 2006, Thanh Bùi tiếp tục con đường âm nhạc bằng công việc sáng tác. Anh là tác giả của hơn 600 ca khúc và các sáng tác của anh được đón nhận rộng rãi không chì ở Úc mà còn ở các thị trường khác như Đức, Nhật, Hàn Quốc.

Top 10 cuộc thi âm nhạc Australian Idol
2008

Anh quyết định trở lại ánh đèn sân khấu và theo đuổi con đường trình diễn solo, Thanh Bùi tham gia cuộc thi Australian Idol và đã trở thành người Úc gốc châu Á đầu tiên lọt vào Top 10 cuộc thi. Đây là một bước chuyển cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp ca hát của anh.

Ngoài niềm đam mê nghệ thuật, Thanh Bùi còn là người sáng lập của trường đào tạo và phát triển tài năng âm nhạc – International Artist Academy – với ước mơ "được truyền lại ngọn lửa đam mê âm nhạc lại cho thế hệ tương lai và để âm nhạc góp phần mang lại những ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của mọi người".

Biểu diễn tại sân khấu Thúy Nga - Paris By Night
2009

Thanh Bùi góp mặt trên sân khấu Paris By Night số 96 của Trung tâm Thúy Nga. Tại đây anh trình bày nhạc phẩm do chính anh sáng tác Mirror Mirror (Gương Thần, Gương Thần) và ca khúc The Winner Takes It All (ABBA), ca khúc mà anh đã nhận được sự tán dương nhiệt liệt tại cuộc thi Australian Idol. Paris By Night đã góp phần đưa Thanh Bùi đến gần hơn với khán giả Việt Nam.

Single đầu tay: Lặng thầm một tình yêu
2010
Single đầu tay: Lặng thầm một tình yêu

Năm 2010 là một năm đáng nhớ của Thanh Bùi. Ra mắt single đầu tay tại Việt Nam mang tên “Lặng thầm một tình yêu” song ca cùng ca sĩ Hồ Ngọc Hà và ca khúc này đã được chọn là ca khúc nhạc nền trong phim Để Mai Tính.

Show diễn đầu tiên tại Việt Nam: “Thanh Bui & Villa FB”
2010

“Thanh Bui & Villa FB” là show diễn đầu tiên của Thanh Bùi tại Việt Nam với những khách mời đặc biệt như: nhà sản xuất nhạc Dương Khắc Linh, nghệ sĩ piano Vân Anh Nguyễn, ca sĩ Thảo Trang…

“Love Heart 2010”
2010

Cuối tháng 7/2010, cùng với nghệ sĩ piano Vân Anh Nguyễn, Thanh Bùi đã tổ chức show diễn thứ 2 của anh tại Việt Nam mang tên “Love Heart 2010”. Trong đêm diễn, Thanh Bùi đã đem đấu giá một mặt dây chuyền có đính 16 viên kim cương. Toàn bộ số tiền bán vé và bán đấu giá đã quyên góp vào quỹ từ thiện xây bệnh xá cho người nghèo tại Bến Tre.

Người có công đóng góp một phần không nhỏ vào những thành công ban đầu của Thanh Bùi tại Việt Nam chính là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Dương Khắc Linh. Dương Khắc Linh đã giới thiệu Thanh Bùi đến với nền âm nhạc Việt Nam và hợp tác cùng anh trong lần ra mắt album tiếng Việt đầu tay trong sự nghiệp của mình.

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
hn

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi