INSIDER

Địa điểm

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Du khách 'bật ngửa' vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị 'làm giả'

Khi gõ dòng hashtag #GatesofHeaven (tức Cổng trời hay Cổng thiên đàng) trên Instagram, người ta sẽ tìm thấy hơn 15.000 bức ảnh.

Nhiều trong số này cho thấy gần như chính xác một thứ: một nhân vật đứng ở giữa hai khối đá lớn, phía dưới là một hồ nước trong vắt phản chiếu trời xanh.

Những bức ảnh đẹp lung linh như thế này - được chụp tại cánh cổng Candi Bentar thuộc khuôn viên đền Pura Lempuyang Luhur ở Bali, Indonesia - ngày càng trở nên phổ biến trên Instagram với bất cứ ai có dịp đến đây.

Tuy nhiên, nhiều du khách gần đây đã bày tỏ thất vọng sau khi đến địa điểm này, bởi đây là một… cú lừa ngoạn mục.

Những bức ảnh vạch trần sự thật cho thấy không hề có có hồ nước ảo diệu nào bên dưới Cổng trời trên. Thủ thuật để tạo ra những bức ảnh trên là đặt một miếng gương ở vị trí khéo léo ngay bên dưới ống kính, tạo sự phản chiếu.

Du khách bật ngửa vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị làm giả - Ảnh 2.

Hậu trường tạo ra bức ảnh ảo diệu tại Cổng trời ở Bali - Ảnh: Polina Marinova

Câu chuyện này đã được đẩy lên cao trào ngay sau chia sẻ của Polina Marinova, một biên tập viên tại tạp chí Fortune (Mỹ), khi cô có chuyến đi tới Bali gần đây.

Trước chuyến đi, Marinova đã tìm kiếm hình ảnh của nhiều địa điểm ở Bali và "xem đi xem lại" các bức ảnh về Cổng trời.

"Trông đẹp ngoạn mục. Nhưng không ai chú thích trên Instagram rằng đó là ảnh giả, do đó tôi cứ nghĩ có làn nước như vậy ở đó" - cô chia sẻ.

"Những hi vọng và giấc mơ của tôi đều tan theo mây khói khi phát hiện ‘làn nước’ tại Cổng trời thật ra chỉ là một tấm gương đặt dưới (ống kính) một chiếc điện thoại iPhone. Đây là minh chứng về việc những người nổi tiếng trên Instagram đã phá hỏng mọi thứ" - Marinova chia sẻ.

Hướng dẫn viên nói với Marinova rằng như những ai đến ngôi đền Pura Lempuyang Luhur đều vì muốn chụp một bức ảnh để đời tại Cổng trời nhìn ra núi lửa Agung. Nhiều người phải xếp hàng đợi vài tiếng đồng hồ mới được chụp ảnh.

Du khách bật ngửa vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị làm giả - Ảnh 3.

Những tuyệt tác công phu khác tại Cổng trời ở Bali nhờ sự phối hợp của người chụp, ống kính và... gương - Ảnh chụp màn hình Instagram

Du khách bật ngửa vì ảnh Cổng trời ở Indonesia bị làm giả - Ảnh 4.

Một người dùng Twitter vạch trần sự thật tại Cổng trời ở Bali: "Có một vũng nước nhỏ tí ở đây này!" - Ảnh chụp màn hình

theo tuoitre

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi