INSIDER

Địa điểm

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Du lịch Đà Lạt với 700 nghìn, Vlogger tiếp tục “chơi lớn” chinh phục Everest tiêu tốn 9000 USD

Mới đây, nữ vlogger Linh Buzi đã gây bất ngờ cho những ai theo dõi các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch của cô nàng với bài viết về chuyến đi Nepal tiêu tốn chi phí lên đến 200 triệu đồng. 

Những bài viết chia sẻ về những chuyến du lịch ấn chứa hàng loạt trải nghiệm thú vị, mới mẻ kèm theo review chi phí, bí quyết tiết kiệm “ngân sách” luôn có sự thu hút đối với nhiều bạn trẻ. Tuy vậy, dù tính toán kỹ lưỡng đến thế nào, các phượt thủ vẫn luôn gặp ít nhiều tình huống thực tế nằm ngoài kế hoạch du lịch “trong mơ” đem đến cho người trong cuộc những bài học xương máu.

 

 

TVới trải nghiệm khó quên thiên nhiên hùng vĩ của đỉnh núi cao nhất thế giới Everest, Linh Buzi đã có được cả cảm xúc với một chuyến đi để đời lẫn kinh nghiệm du lịch quan trọng mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên ghi nhớ. Sau những chuyến du lịch “siêu” tiết kiệm trong nước, vlogger Linh Buzi quyết định “chơi lớn” khi lên kế hoạch chinh phục Everest Base Camp (EBC) - điểm đầu tiên cần phải vượt qua với những người muốn leo lên Everest - nóc nhà của thế giới. Chuyến đi chính gồm 8 ngày leo lên và 5 ngày leo xuống. Xuất phát từ 2642m với trung bình 8 -10 km leo, mỗi ngày 6 -7 tiếng.

 

 

Cô nàng chia sẻ, tổng trung bình cho một chuyến leo EBC sẽ vào khoảng 3000 USD. Bên cạnh việc phải chuẩn bị sức khoẻ và dụng cụ leo núi chuyên nghiệp thì chi phí trung bình cho hành trình leo có hướng dẫn viên sẽ rơi vào 1300 USD/người. Linh Buzi bay thẳng từ Singapore qua Nepal bằng silkair với giá 700 SGD và dự kiến phí sinh hoạt, mua sắm vui chơi vào khoảng 1000 USD.

Tuy nhiên, chi phí cho chuyến chinh phục Everest Base Camp của Linh Buzi đã bị đội lên gấp 3 lần dự kiến vì cô nàng gặp rắc rối với sức khỏe trong quá trình leo núi.

 

 

Do khá là chủ quan và tự tin vào sức khoẻ nên mình đã bị shock độ cao vào ngày thứ 8 chính là ngày cuối cùng trước khi leo lên được đỉnh của EBC. Do mức độ oxy tụt xuống quá thấp là 43%, hàng đêm thở rất khó khăn và rất nhiều dấu hiệu chảy máu mũi, đau đầu và sốt li bì, không di chuyển được, mình đã bắt buộc phải thuê trực thăng đưa thẳng từ trên cao xuống và bay thẳng về Kathmandu bệnh viện” – Cô nàng cho biết.

Hoàn toàn nằm ngoài dự kiến nhưng không có sự lựa chọn, Linh Buzi phải chi hơn 6000 USD cho việc trở lại thành phố bằng máy bay và tiền viện phí: “Chi phí thuê trực thăng bay đường dài rất cao với tổng cost là 4500 USD. Tiền viện phí 2 ngày là 1000 USD và phát sinh thêm 1 tuần ở không trong thành phố, thuê khách sạn, ăn uống mua sắm cũng vào khoảng 1000 USD nữa”.

 

 

Đổi lại cho trải nghiệm tuyệt vời trước thiên nhiên hung vĩ của Nepal trong chuyến đi “để đời” của tuổi trẻ là chi phí lên đến 9000 USD. Số tiền 200 triệu này mang đến cho Linh Buzi bài học đắt giá cho những chuyến đi sau về trải nghiệm khi leo núi và nhất là việc đừng quá chủ quan vào sức khỏe: “Mình đã leo quá nhanh, chạy nhảy quay film mà không lắng nghe người hướng dẫn nên hậu quả để lại là sự tiếc nuối khi chỉ còn chút nữa thôi là đến đích thì phải ngậm ngùi nằm viện ăn cháo”.

 

Tuy nhiên, Linh Buzi lại cảm thấy hoàn toàn xứng đáng khi bỏ ra chi phí lớn cho chuyến đi để đời vì cô nàng biết rõ khi dư dả hơn về kinh tế, chúng ta rất có thể đã không còn đủ nhiệt huyết và dung cảm chinh phục, khám phá những kỳ quan thiên nhiên. Mặc cho nhiều người nói cô nàng khá “dại khờ” nhưng Linh Buzi vẫn lựa chọn Nepal và đỉnh Everest thay vì dùng 200 triệu đi châu Âu “sang chảnh” vì lý do “Châu Âu tuyệt đẹp, nhưng bạn không đi bây, sau này đi cũng chưa muộn. Còn đối với Nepal và Everest hùng vĩ, sau này có thể chúng mình nhiều tiền hơn, thoải mái hơn thì sức khoẻ và tuổi tác có lẽ sẽ níu chúng ta lại”.

 

 

Để có được chuyến đi để đời đến với đỉnh núi cao nhất thế giới thì chi phí 200 triệu tuy có vượt xa dự tính nhưng vẫn xứng đáng cho cảm xúc và trải nghiệm đáng nhớ của tuổi trẻ. Những bài học Linh Buzi có được cũng như ký ức của thanh xuân thích chinh phục đầy cảm hứng đều không khó co thể đong đếm bằng một cái giá 200 triệu hay 9000 USD.

 

 

Theo Kinpai/ TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Gái già lắm chiêu 3

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi