INSIDER

Địa điểm

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
"Mùa hoa mận năm ấy" - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu

Những tháng đầu năm là thời điểm hoa mận nở rộ ở Mộc Châu. Bộ ảnh "Mùa hoa mận năm ấy" của Twins - Quán quân Here We Go 2017 hẳn sẽ khiến bạn háo hức muốn một lần được đặt chân đến vùng đất này.

 

Cứ vào cái khoảng thời gian đầu năm, nếu như giới trẻ miền Nam kéo nhau lên Đà Lạt để chụp ảnh với mai anh đào thì giới trẻ phía Bắc lại nô nức rủ nhau về Mộc Châu để săn hoa mận. May mắn đến vào đúng dịp thì bạn sẽ được tha hồ tham quan những vườn hoa mận rộng bao la bát ngát với hàng trăm cây to nhỏ khác nhau. Tất cả tạo nên một không gian nên thơ, ảo diệu và tất nhiên là rất phù hợp cho việc chụp choẹt sống ảo rồi.

 

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 1.

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 2.

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 3.

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 4.

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 5.

 

Mới đây, Nguyễn Thế Vinh và Nguyễn Thế Bảo - hai thành viên của Twins - Quán quân Here We Go 2017 đã đăng tải lên Facebook cá nhân một album ảnh mang tên "Mùa hoa mận năm ấy" và nhanh chóng khiến cư dân mạng phát sốt vì mọi thứ quá đẹp, quá nên thơ và lãng mạn. Nếu lướt sơ qua mà không nhìn vào phần giới thiệu, hẳn nhiều người sẽ lầm tưởng rằng đây là một bộ ảnh được chụp tại Hàn Quốc hay Nhật Bản không chừng. 

Cả một vườn hoa mận nở ra trước mắt, trắng hết cả một vùng trời tạo cho người xem cảm giác như lạc vào một thế giới khác: một thế giới nhẹ nhàng, yên bình và tách biệt hoàn toàn với nhịp sống ồn ã, vội vàng ngoài kia.

Hình ảnh nữ chính mặc hanbok (trang phục truyền thống Hàn Quốc) cùng cách blend màu lạ mắt càng khiến nhiều người không tin rằng bộ ảnh này được chụp tại Mộc Châu, Việt Nam. 

 

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 7.

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 8.

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 9.

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 10.

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 11.

 

Liên hệ với Nguyễn Thế Vinh - photo chính của bộ ảnh này, anh chàng chia sẻ: "Địa điểm mà mình chụp bộ hình là ở thung lũng mận Nà Ka và bản Phiếng Cành. Dù phải đi sâu vào trong thung lũng nhưng may mắn là vườn hoa nở rất đẹp. Nhiệt độ khi đó tầm 5-6 độ C. Siêu lạnh, thở ra khói luôn! 

Bạn nào muốn chụp được nhiều hoa mận nên đi vào lúc hoa nở rộ, tùy vào thời tiết trong năm mà hoa nở sớm hay muộn nha. Hoa nở tầm 2 tuần là tàn à. Chỗ chụp hoa mận đẹp nhất có lẽ là thung lũng mận Nà Ka."

 

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 13.

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 14.

Mùa hoa mận năm ấy - Bộ ảnh khiến ai xem xong cũng nghĩ mãi về Mộc Châu - Ảnh 15.

 

Bên cạnh đó, một vài địa điểm khác để bạn có thể chụp ảnh hoa mận đẹp là đoạn quốc lộ 6 vượt đèo Sơn La, đường vào cửa khẩu Loóng Sập, thung lũng Na Mận, đường lên đỉnh Pha Luông, cung đường Tân Lập, bản Lóng Luông, Thông Cuông, tiểu khu Ba Khe...  

Vì hoa chỉ nở đẹp nhất trong tầm tháng 1, tháng 2 nên bạn nên sắp xếp sớm để có chuyến đi như ý. Đừng quên rủ đám bạn thân hoặc người yêu đi cùng nữa nhé! 

Theo Trí thức trẻ
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Tin khác

Thấy YouPy là thấy quà

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi