INSIDER

Đời sống

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Cha 'tậu' đảo hơn 3 tỷ đồng để con trai được hít khí sạch

Thương con trai mắc bệnh mãn tính từ nhỏ, người cha vĩ đại này đã quyết định mua một hòn đảo không người để cậu bé có thể tận hưởng bầu không khí trong lành.

 

Con trai anh Zhu, ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), sinh năm 2006 và bị chẩn đoán mắc bệnh bạch huyết khi chỉ mới 3 tuổi.

Do bệnh tình khá trầm trọng, anh Zhu quyết định đưa con tới bệnh viện danh tiếng tại Thượng Hải chữa trị. Các bác sĩ cho biết, để đảm bảo sức khỏe, con trai anh tốt nhất nên sinh sống trong một môi trường yên bình và có không khí trong lành.

 

Gia đình 3 người của anh Zhu. Ảnh: Kwong Wah

Gia đình 3 người của anh Zhu. Ảnh: Kwong Wah

 

3 năm sau, anh Zhu tìm thấy một hòn đảo không người sinh sống, có diện tích khoảng 1,5 ha. Ngay lập tức, anh ký hợp đồng thu mua hòn đảo trong 30 năm với số tiền 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3,3 tỷ VND). Anh đặt tên cho hòn đảo là Wu Wei, trong tiếng Trung có nghĩa là “sẽ làm bất cứ điều gì cho con trai”.

 

Anh Zhu cho xây dựng một ngôi nhà có 7 phòng, trang bị đầy đủ tiện nghi. Ở phía bắc hòn đảo, anh cũng cho xây dựng 7 phòng khách, do có khá nhiều người muốn ở lại sau khi biết đến câu chuyện của gia đình anh.

Không khí ở đây rất thoáng đãng. Chúng tôi làm việc khi mặt trời mọc và nghỉ ngơi lúc xế chiều. Chúng tôi ăn thức ăn do tự tay chúng tôi làm ra. Chúng tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống”, anh Zhu nói.

Ngôi nhà anh Zhu xây dựng trên hòn đảo Wan Wei. Ảnh: Kwong Wah

Ngôi nhà anh Zhu xây dựng trên hòn đảo Wan Wei. Ảnh: Kwong Wah

 

Cuộc sống trên đảo ngập tràn màu xanh của cây lá. Ảnh: Kwong Wah

Cuộc sống trên đảo ngập tràn màu xanh của cây lá. Ảnh: Kwong Wah

 

Hàng ngày, vợ chồng anh Zhu thức dậy lúc 5h sáng và đưa con trai đi học bằng tàu cao tốc. Sau đó quay trở lại đảo trồng trọt cho tới khi con trai tan học.

Mỗi tối, họ tận hưởng không khí trong lành từ việc nằm thư giãn trên chiếc võng, được mắc giữa bốn bề cây xanh. Cuối tuần, họ sẽ tranh thủ quay trở lại đất liền để bổ sung những vật dụng cần thiết.

Chỉ trong một năm, căn bệnh viêm xoang của vợ anh đã được chữa lành mà không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào. Trong khi đó, tình trạng của con trai cũng cải thiện đáng kể.

 

>> QUÊN TÀ XÙA ĐI, CUỐI NĂM NAY HÃY CHINH PHỤC SỐNG LƯNG KHỦNG LONG HOANG SƠ BẬC NHẤT MANG TÊN BÌNH LIÊU

Theo Saostar
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Từ khóa :

con traicha

Tin khác

SC VivoCity

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi