INSIDER

Đời sống

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Chị gấu trúc "chiêu trò" nhất quả đất: Giả vờ mang thai để được ăn sung mặc sướng, nằm máy lạnh cả ngày không biết chán

Gấu trúc là một trong những loài động vật từng nằm trong danh sách có nguy cơ bị tuyệt chủng trên thế giới. Chính vì vậy, trong khoảng chục năm trở lại đây, loài gấu trúc quý hiếm này đã được bảo tồn và chăm sóc một cách kỹ lưỡng.

Những con gấu trúc cái mang thai đều được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt, sung sướng như tiên để cho ra đời hậu duệ tiếp theo, giúp duy trì giống nòi. Tuy nhiên, việc một con gấu trúc giả vờ mang thai để được hưởng cuộc sống sung sướng quả là một điều hiếm thấy.

Mới đây, một fanpage nổi tiếng đã chia sẻ câu chuyện về cô gấu trúc tên Ái Banh đã cố tình mang thai giả và kéo dài việc này để tận hưởng những ưu đãi của một bà bầu thứ thiệt khiến người dùng mạng phát sốt. Theo trang Pandapia, sự việc diễn ra vào tháng 8/2014, tại viện nghiên cứu phối giống gấu trúc Thành Đô, Trung Quốc.

Chị gấu trúc chiêu trò nhất quả đất: Giả vờ mang thai để được ăn sung mặc sướng, nằm máy lạnh cả ngày không biết chán - Ảnh 1.

Câu chuyện về chú gấu trúc Ái Banh đang gây sốt cộng đồng mạng Việt Nam.

Vào thời điểm đó, nhân viên của viện nghiên cứu này rất hứng khởi chuẩn bị live-stream ca sinh đẻ của Ái Banh. Nhưng mãi không thấy cô gấu trúc này sinh con nên viện nghiên cứu mới kiểm trai kỹ càng thì phát hiện con gấu này không hề mang thai.

Gấu trúc thường mang thai trong khoảng 90-160 ngày, thai nhi trong bụng thường rất nhỏ nên không thể kiểm tra bằng cách siêu âm được. Việc kiểm tra nồng độ hormone trong thời gian mang thai cũng không đáng tin cậy nên người ta thường phán đoán việc gấu trúc có bầu hay không dựa vào các dấu hiệu đặc trưng khi có thai của loài động vật này như ăn chậm, vận động từ tốn,... 

Từng mang thai một lần trước đó, được hưởng chế độ chăm sóc "sướng như tiên" nên Ái Banh đã quyết định làm một cú lừa ngoạn mục khi giả vờ có biểu hiện mang thai. Đúng như dự đoán, Ái Banh được các nhân viên nghiên cứu chuyển vào khu vực chăm sóc đặc biệt, có máy lạnh kèm thức ăn đầy đủ từ hoa quả, thức ăn nhẹ cho đến lá tre - món ăn khoái khẩu của gấu trúc.

Chị gấu trúc chiêu trò nhất quả đất: Giả vờ mang thai để được ăn sung mặc sướng, nằm máy lạnh cả ngày không biết chán - Ảnh 2.

Ái Banh đã đánh lừa các nhân viên trong viện nghiên cứu để tận hưởng cuộc sống ăn sung mặc sướng.

Đến ngày "gần sinh" các chuyên gia kiểm tra lại nồng độ progesterone thì mới nhận ra sự thật. Họ nhận định rằng, cô gấu Ái Banh này đã cố tình kéo dài việc mang thai giả để tận hưởng những ưu đãi trên.

Không biết số phận của Ái Banh ra sao sau khi thực hiện cú lừa ngoạn mục, ăn uống thả phanh suốt thời gian mang thai giả chỉ biết rằng cô nàng này đã trở thành câu chuyện thú vị được người dùng mạng thích thú và khen ngợi là cô gấu "chất nhất quả đất".

HELINO
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Từ khóa :

Gấu trúc
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi