INSIDER

Đời sống

Chia sẻ Facebook
Có một chiều an yên, nghe chuyện đời chuyện người cùng Nguyễn Phong Việt

Buổi giao lưu ra mắt tập thơ mới nhất “Về đâu những vết thương” và tập thơ tái bản “Đi qua thương nhớ” của tác giả Nguyễn Phong Việt vừa diễn ra trong không khí thân mật vào chiều 17/12.

“Về đâu những vết thương” không đơn thuần là cuốn thơ thứ 5 của tác giả trẻ, mà đó còn là món quà dành cho những độc giả đã yêu quý thơ anh suốt 5 năm qua. Đây cũng là cách Nguyễn Phong Việt thực hiện lời hứa với bạn đọc: ra mắt tập thơ mới vào vào mỗi tháng 12 cũng là mùa Giáng sinh hàng năm.

"Về đâu những vết thương" là tập thơ mới nhất ra mắt vào những ngày cuối năm 2016, như một lời hẹn của tác giả với bạn đọc mỗi dịp đông về

Người hâm mộ đã tập trung chờ đợi từ rất sớm tại buổi ra mắt giữa lòng Sài thành

Nguyễn Phong Việt chia sẻ: “Để có thể thực hiện lời hứa mỗi năm ra mắt 1 cuốn thơ, đương nhiên tôi gặp không ít áp lực. Bởi vì việc sáng tác chỉ là một trong những công việc mà tôi đang làm. Hơn nữa, tôi không phải là người viết chuyên nghiệp để có thể mỗi ngày lại ngồi vào bàn viết, viết liên tục. Nhưng trên tất cả, đó là niềm vui lớn của tôi, nhất là khi thấy bạn đọc chờ đợi và lựa chọn cuốn thơ của mình làm quà tặng cho chính bản thân mình hay những người thân yêu vào dịp Giáng sinh hàng năm. Chỉ với ý nghĩa ấy thôi thì chuyện áp lực hay đôi khi là những mệt mỏi trên trang viết chỉ còn là chuyện vặt vãnh…”

Không cần đến MC, Nguyễn Phong Việt đã dành phần lớn thời gian để ngồi xuống và trải lòng với hơn 200 bạn đọc tham dự. Anh dẫn dắt bạn từ những cảm xúc của ngày đầu đến những câu chuyện giúp anh hoàn thành tập thơ mới nhất. Ngay cả khi tiếng chuông nhà thờ bất chợt vang lên cũng đủ trở thành đề tài để Nguyễn Phong Việt tâm tình với bạn đọc của mình.

Đặc biệt, tác giả cũng trải lòng về bài thơ “Mẹ bỏ con lại bên đời”, viết về một phụ nữ có thai nhưng mắc bệnh ung thư, dù biết mình sẽ phải đối diện với cái chết nhưng kiên quyết không dùng thuốc để giữ con, từng làm truyền thông và mạng xã hội trong năm nay. Bài thơ ban đầu có tên là “Mẹ để con lại bên đời” nhưng sau này tác giả quyết định dùng từ “bỏ” để đứng ở tâm thế người mẹ nói với đứa con của mình.

Nguyên văn bài thơ "Mẹ bỏ con lại bên đời"

Nguyễn Phong Việt đã trở thành hiện tượng của làng xuất bản ngay từ tập thơ đầu tiên – “Đi qua thương nhớ. Tập thơ gồm 64 bài, lập tức “cháy hàng” ngay từ khi mới ra mắt, 3.000 bản in đầu tiên không đủ để bán. ”. Điều này thật sự là một sự mạo hiểm và thành công ngoài mong đợi của nhà phát hành giữa lúc thị trường ưa chuộng việc đọc sách, thơ trực tuyến dưới hình thức không phải trả phí nhiều hơn. Hiện tại, “Về đâu những vết thương” đã và đang lập kỷ lục với hơn 115.000 bản thơ được phát hành.

Bạn đọc xếp hàng dài chờ nhận chữ ký và đề từ của tác giả

Theo Kinpai/ TGĐA
Chia sẻ Facebook