INSIDER

Đời sống

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Công nương Diana từng chán ăn, 5 lần muốn tự tử vì đau khổ hôn nhân

Trong quá trình sống với Thái tử Charles, Công nương Diana đã mắc chứng chán ăn và có ý định tự tử không chỉ một lần.

 

Những câu chuyện về cuộc hôn nhân phức tạp của Công nương Diana và Thái tử Charles, dù đã trôi qua nhiều năm nhưng vẫn chưa khép lại. Qua những tiết lộ gần đây, diễn biến mối quan hệ của họ vẫn có thêm những tình tiết mới. Được biết, Công nương Diana đã trút bầu tâm sự về những nỗi buồn mà bà nếm trải trong cuộc sống hôn nhân với Thái tử Charles khi trả lời phỏng vấn Andrew Morton - tác giả của cuốn sách Diana: Her True Story (tạm dịch: Diana: Câu chuyện đời thật), xuất bản năm 1992.

 

Công nương Diana,Công nương Diana tự tử,Hoàng gia Anh

Trong quá trình sống với Thái tử Charles, Công nương Diana đã mắc chứng chán ăn và có ý định tự tử không chỉ một lần.

 

Công nương Diana,Công nương Diana tự tử,Hoàng gia Anh

Tác giả Andrew Morton - người từng có cơ hội tiếp xúc với cố Công nương Diana khi bà còn sống.

Morton cho hay cuộc trò chuyện giữa ông với Diana diễn ra khi cuộc hôn nhân của bà với Thái tử Charles có nhiều dấu hiệu đổ vỡ. "Cuốn sách giải thích rõ những cảm nhận của bà Diana, cảm giác bị cô lập và thấy mình giống như một tù nhân Hoàng gia", Morton nói. "Ngay khi những điều này được tiết lộ, người dân dần hiểu rõ hơn về con người thật của Diana, từ đó ủng hộ bà".

Diana: Her True Story miêu tả chi tiết 5 lần cố công nương có ý định tự sát, bao gồm việc bà từng cắt cổ tay vài tuần sau đám cưới và việc tự ngã xuống cầu thang khi mang bầu Hoàng tử William. Cuốn sách cũng kể về cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bà với người chồng thiếu quan tâm, mối quan hệ tình cảm của Thái tử với bà Camilla cũng như chứng rối loạn ăn uống bà Diana phải đối mặt. Qua những tâm sự của Công nương Diana, người ta thấy đằng sau một đám cưới cổ tích là hai con người "đồng sàng dị mộng".

Công nương Diana,Công nương Diana tự tử,Hoàng gia Anh

Công nương Diana và người tình của Thái tử Charles Camilla Parker Bowles tại một cuộc đua ngựa năm 1980.

Ngay từ đầu, người trong cuộc thấy hôn nhân của họ là một sai lầm. Thái tử Charles nói với trợ lý vào đêm trước ngày cưới rằng "Ta không thể làm được việc này". Telegraph trích hồi ký "Charles: Trái tim của một vị vua" tiết lộ Thái tử muốn hủy hôn ước với Công nương Diana vì lúc đó trong lòng ông đã có người đàn bà khác, hơn nữa, ông không biết gì nhiều về vợ sắp cưới.

Trong một lần cãi vã, Thái tử Charles nói với Công nương rằng cha ông - Hoàng tử Philip đã cho phép ông được quay trở lại cuộc sống độc thân nếu sau 5 năm vẫn không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân. Cuối cùng, Công nương Diana và Thái tử Charles ly hôn vào cuối năm 1996. Sau đó một năm, Công nương mất trong một tai nạn giao thông ở Paris. 8 năm sau, Thái tử Charles kết hôn với Camilla.

Theo NLD
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
A Night Of Sensation

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi