INSIDER

Đời sống

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Phụ nữ hiện đại hãy tự tin và chủ động hơn với tình yêu của mình đi nào!

Phụ nữ hãy dẹp hết những cái sợ hãi trẻ con kiểu "mất giá", "xấu hổ" này kia đi thì mới mong có được hạnh phúc.

Đã xưa rồi cái thời trâu đi tìm cọc, mà bây giờ cọc cũng phải tự "nhổ" lên mà đi trâu. Phụ nữ luôn đòi quyền bình đẳng với nam giới, vậy thì trong tình yêu cũng nên như vậy. Hãy chủ động hơn với cảm xúc của mình, thích thì nói chuyện, yêu thì ngỏ lời. Đừng đứng một chỗ, thụ động chờ đợi ai đó đến trao gửi yêu thương.

Đàn ông bây giờ đã khác xưa rồi, họ thích một cô gái chủ động và tự tin hơn là một cô nàng bánh bèo, lúc nào cũng tỏ ra mong manh, yếu đuối, đến ngay cả tình cảm của bản thân cũng không dám nắm lấy. Dẹp hết những cái sợ hãi trẻ con kiểu "mất giá", "xấu hổ" này kia đi thì mới mong có được hạnh phúc.

Tôi có một cô bạn, xinh đẹp, giỏi giang nhưng đã 25 mùa nàng Bân đan áo cho chồng trôi qua, mà bạn tôi vẫn ế xưng ế xỉa (theo lời mẹ cô ấy), chẳng có anh nào ngó ngàng tới. Năm 20 tuổi, cô ấy tự tin mình vẫn còn trẻ, chưa vội yêu. Năm 22 tuổi, bắt đầu sốt ruột khi bạn bè đều đã có người yêu. Năm 24 tuổi, không dám chảnh chọe với những anh chàng bắt chuyện làm quen. Năm 25 tuổi, vẫn ngồi chờ các anh đàn ông mở lời trước.

Phụ nữ hiện đại hãy tự tin và chủ động hơn với tình yêu của mình đi nào! - Ảnh 1.

Thế đấy, trên đời chẳng thiếu những cô gái thụ động, chỉ thích người khác tìm đến mình như bạn tôi. Thay vì chủ động làm quen, nói chuyện với những người họ thích, thì họ chỉ ngồi một chỗ, bật tín hiệu "tôi đang tìm người yêu đây này" và chờ mong một ai đó sẽ đến tán tỉnh họ. Buồn cười là, những lý do họ lấy ra để bao biện cho sự thụ động của mình là "con gái phải có giá", "ai lại tán tỉnh trước, kỳ lắm"... toàn là những lý do từ thế kỷ trước, từ cái thời anh cu Tràng ra chợ còn nhặt được vợ đem về.

"Giá" mà họ nói không biết bao nhiêu tiền 1kg? "Giá" đấy đem xào hay làm nộm thì sẽ ngon? Cứ giữ cái "giá" đấy bên người, rồi không dám bước chân ra ngoài, mở rộng các mối quan hệ thì có là giá vàng, giá bạc cũng không giúp các cô tìm được hạnh phúc của đời mình.

Thích hay yêu một ai đó có phải cái tội gì đâu mà không dám chủ động bày tỏ. Đến ngay cả cảm xúc của mình mà cũng không tự tin thể hiện thì trong những việc khác, còn e dè, sợ sệt đến đâu nữa. Một anh bạn tôi nói rằng, đàn ông bọn anh bây giờ đã chán ngấy những cô nàng tự ti, thích gì cũng không dám nói, yêu ai cũng ngại ngùng, e thẹn. Các cô tưởng như thế là hấp dẫn và quyến rũ, nhưng trong mắt đàn ông, các cô thật là nhạt nhẽo, chẳng có gì đáng để cho bọn họ phải bận tâm.

Phụ nữ hiện đại hãy tự tin và chủ động hơn với tình yêu của mình đi nào! - Ảnh 2.

Hãy cứ nhìn ra ngoài mà xem, những cô nàng tự tin, chủ động bao giờ cũng toát ra một thần thái rất riêng, thu hút mọi người xung quanh phải hướng về phía cô ấy, thậm chí là ngưỡng mộ. Phụ nữ tự tin, biết chính xác mình muốn gì, cần gì đương nhiên sẽ biết phải làm thế nào để có được hạnh phúc. Đàn ông cũng rất thích ở bên những người như vậy. Họ sẽ chẳng phải lo lắng đoán xem hôm nay cô ấy sẽ thích ăn món gì, đi chơi ở đâu... Vì chính bản thân họ đã làm được điều đấy rồi.

Những người phụ nữ tự tin và chủ động cũng là những người thành công trong công việc, sống có mục đích và biết phải làm gì để đạt được mục đích đó. Họ độc lập, tự chủ, nhận thức được cái gì phải nâng lên, cái nào thì đặt xuống. Yêu một người phụ nữ như thế thì yên tâm là không bao giờ có thời gian cho những trận cãi vã vặt vãnh, hay hờn dỗi vô lý. Phụ nữ vui vẻ, đàn ông hạnh phúc, tình yêu lâu bền.

Phụ nữ bây giờ, hãy chủ động với cuộc đời mình hơn đi nào!

Theo Trí Thức Trẻ
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Tin khác

SC VivoCity

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi