INSIDER

Đời sống

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Sài Gòn tiếp tục mưa, nhiều nơi còn ngập nước

Trong sáng sau bão, TP.HCM vẫn còn mưa, nhiều nơi còn ngập nước, người dân di chuyển khó khăn.

 

23h ngày 25/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 9 nên các tỉnh Phan Thiết và Vũng Tàu gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; các khu vực ven biển khác từ Khánh Hòa đến Bến Tre có gió giật cấp 6-7.

Các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận đã có mưa lớn, phổ biến 100-300 mm. Từ Quảng Ngãi đến Phú Yên và Đông Nam Bộ mưa 50-150 mm.

Tối 25/11, sau khi đi sâu vào đất liền các tỉnh miền Đông Nam Bộ, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp. Trong đêm, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng tây tây bắc suy yếu và tan dần.

Cơ quan khí tượng nhận định tình hình mưa lớn, lũ, lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị còn diễn biến phức tạp, cảnh báo mưa lớn diện rộng.

Sai Gon tiep tuc mua, nhieu noi con ngap nuoc hinh anh 1

Mưa lớn kèm gió mạnh khiến nhiều đường tại TP.HCM ngập nặng. Ảnh: Lê Quân.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo TP.HCM đêm nay và sáng 26/11 còn mưa to (70-150 mm) và có khả năng xảy ra lốc xoáy. Mưa lớn kết hợp triều cường có thể gây ngập lụt.

Vùng biển từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre đêm nay có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Sóng trên biển cao 2-4 m.

Đất liền các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Các tỉnh phía nam của Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ mưa to đến rất to với lượng 70-150 mm, có nơi cao hơn; khu vực Bắc Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ mưa 50-70 mm.

Từ nay đến 28/11, trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận phổ biến ở mức báo động 2, báo động 3, các sông nhỏ lên trên báo động 3; các sông ở khu vực Tây Nguyên ở mức báo động 1.

Sai Gon tiep tuc mua, nhieu noi con ngap nuoc hinh anh 2

Mưa ngập đã gây ách tắc trên đại lộ Nguyễn Tất Thành nối từ TP Nha Trang đi sân bay Cam Ranh

Cơn bão số 9 (tên quốc tế là Usagi) mạnh lên thành bão từ áp thấp nhiệt đới trong ngày 22/11. Bão đã gây mưa to, gió mạnh ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ.  Tại TP.HCM, mưa lớn kéo dài nhiều giờ, làm ít nhất 40 tuyến đường trên địa bàn TP ngập nặng. TP đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do cây đổ đè trong gió bão.

Theo Zing
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
SC VivoCity

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi