INSIDER

Hot Faces

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Fan Jessica chân chính, họ cũng chẳng dùng cách miệt thị, chửi bới Sun hay Phở để bảo vệ thần tượng mình đâu!

Làn sóng lên án dàn hot teen Việt trong vụ lùm xùm với Jessica Jung đang ngày trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Dù cư xử thiếu tinh tế thật nhưng liệu Sunht, Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn, Phở Đặc Biệt... có xứng đáng phải chịu những lời lẽ miệt thị nặng nề như vậy.

 

Influence Asia 2017 - giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể có sức ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội châu Á đã kết thúc tốt đẹp cách đây 2 ngày. Tuy nhiên thật đáng tiếc biết bao khi đến cuối cùng, thứ mà mọi người nhớ đến và quan tâm không phải là thông tin về những giải thưởng, về những người chiến thắng, mà lại là về một vụ lùm xùm không đáng có.

Tính đến 22h hôm qua, 11/4, bài viết xin lỗi của Sunht trên Instagram đã nhận được hơn 13k bình luận. Đa phần đều là những lời chửi rủa, mạt sát, thậm chí hạ nhục một cách quá đáng và kinh khủng nhất.

Nhưng không chỉ Sunht phải chịu đựng sự phẫn nộ của cộng đồng fan Jessica, mà còn cả Phở Đặc Biệt, Kelbin Lei, Châu Bùi, Salim, Quỳnh Anh Shyn... Thật dở khóc dở cười biết bao khi những cái tên vừa được đề cử ở một giải thưởng về sức ảnh hưởng trên mạng xã hội giờ đây lại bị chính mạng xã hội tạo sức ép. Dưới mỗi bức hình, mỗi dòng trạng thái của nhóm bạn trên là một biển bình luận cảm thông có, lên án có, trách mắng có, và nhiều nhất là... miệt thị và sỉ nhục. Đến mức, rất nhiều người đã phải bức xúc cho rằng: Bảo vệ thần tượng của mình, không đồng nghĩa với việc bạn cho mình quyền mạt sát người khác một cách nặng nề như vậy!

 

Sunht, Phở, Quỳnh Anh Shyn, Châu Bùi, Salim, Kelbin - đều đã cư xử không đúng mực, đó là điều chắc chắn!

Không cần phải giải thích dài dòng, tất cả những gương mặt xuất hiện ngày hôm đó và là một phần của "bữa tiệc" này đều đã không đúng mực trong cách xử sự - đó là điều không thể chối cãi.

Ai theo dõi Instagram/ Facebook hay xem qua những sản phẩm của Quỳnh Anh Shyn, Châu Bùi, Phở hay Sunht đều biết họ là những người trẻ hài hước, thích nghịch ngợm và "nhây có tiếng". Tuy nhiên sự hài hước và cá tính khác biệt này đã xuất hiện không đúng lúc, đúng chỗ.

 

Fan Jessica chân chính, họ cũng chẳng dùng cách miệt thị, chửi bới Sun hay Phở để bảo vệ thần tượng mình đâu! - Ảnh 1.

 

Ngoại trừ Sunht đi theo cổ vũ bạn trai thì những cái tên còn lại đều nằm trong danh sách đề cử ở các hạng mục khác nhau. Có lẽ vì quá vui vẻ nên tất cả đã quên rằng ở thời điểm đó, đứng tại vị trí đó, mỗi người đều đã được công nhận là những nhân vật có ảnh hưởng trên MXH Việt Nam. Và việc đùa giỡn, nghịch ngợm trong hoàn cảnh như vậy là không phù hợp chút nào. Đặc biệt là khi những lời bình phẩm tếu táo, những đoạn clip "đùa chút thôi" của những gương mặt này lại đang hướng về Jessica Jung - ngôi sao quốc tế với hàng triệu fan trên toàn thế giới, đồng thời cũng là khách mời danh dự và người trao giải trong đêm hôm đó. Một hành động tưởng như rất bình thường, nhưng lại là không đúng mực, thiếu tôn trọng với một ngôi sao khác.

Cách giải thích thiếu tinh tế và lời xin lỗi được đưa ra khá chậm từ các nhân vật liên quan, đã khiến cộng đồng fan của Jessica cảm thấy bức xúc. Rõ ràng, không chỉ hành động thiếu tôn trọng tới Jessica đã đủ để gây giận dữ, mà chính từ lời xin lỗi đến muộn và những câu giải thích vòng vo đã vô tình thổi bùng thêm ngọn lửa giận dữ trong lòng những fan Kpop nói chung và fan Jessica nói riêng. Rõ ràng, với cương vị là những người yêu quý Jessica, các fan hâm mộ có quyền chờ đợi một lời xin lỗi chân thành từ những chính hot teen kia.

 

Nhưng bảo vệ một ai đó không có nghĩa là bạn phải miệt thị, hạ thấp người khác!

Cư dân mạng, khán giả, fan Kpop, người hâm mộ của Jessica - tất cả đều cảm thấy không thuận mắt với nhận xét của Sunht hay cách cư xử của những cái tên còn lại như Phở Đặc Biệt, Quỳnh Anh Shyn, Salim, Châu Bùi, Kelbin. Điều này thật ra cũng dễ hiểu thôi! Liệu mấy ai trên đời thấy thần tượng của mình bị đem ra làm trò đùa như thế mà lại có thể nở nụ cười hiền từ bỏ qua được cơ chứ!

Nhiều người tìm đủ mọi cách để bảo vệ Jessica. Chạy đôn chạy đáo từ Facebook sang Instagram chửi bới không ngớt chỉ để bảo vệ thần tượng mình. Rõ ràng, việc bạn thấy thần tượng của mình bị miệt thị, bạn có quyền tức giận và phản ứng. Bạn có thể giải thích, có thể trách móc, có thể bày tỏ quan điểm của mình để những người đã xúc phạm thần tượng của bạn hiểu ra vấn đề, hiểu rằng họ đã sai.

 

Fan Jessica chân chính, họ cũng chẳng dùng cách miệt thị, chửi bới Sun hay Phở để bảo vệ thần tượng mình đâu! - Ảnh 2.
Quỳnh Anh Shyn và Salim cũng vô tình bị kéo vào vụ việc này và nhận phải nhiều gạch đá.

 

Nhưng, sự việc đã bắt đầu đi xa khi "bảo vệ" không còn đúng với ý nghĩa của nó nữa. Có thể thấy rõ, hàng chục nghìn comment không chỉ dừng ở việc bảo vệ thần tượng của mình, mà chỉ nhằm mục đích hạ thấp, mạt sát và sỉ nhục sao cho hả hê, sao cho sướng mồm. Lướt sơ qua vài ngàn comment ở Instagram của dàn influencer Việt, ta có thể thấy mọi thứ đã không chỉ dừng lại ở việc chê bai, góp ý hay lên án hành động chưa đẹp mà đã thành nơi để nhiều người tha hồ mạt sát, nguyền rủa, chửi bậy. Có những bạn trẻ chỉ đang học cấp 2, cấp 3 nhưng đã vào miệt thị Sunht, Phở, Quỳnh Anh Shyn... bằng những từ ngữ mà đọc xong ai cũng phải nóng mặt. Không chỉ là chửi bậy, mà còn hạ nhục, ghép tên họ của dàn hot teen vào những từ ngữ khó nghe, bậy bạ nhất.

 

Fan Jessica chân chính, họ cũng chẳng dùng cách miệt thị, chửi bới Sun hay Phở để bảo vệ thần tượng mình đâu! - Ảnh 3.

 

Bảo vệ một ai đó không đồng nghĩa với việc bạn phải làm tổn thương một ai khác. Đây không phải là sàn đấu, nơi ăn miếng trả miếng. Thế giới này không vận hành theo cách đó. Mà đây là cuộc sống, nơi mỗi người cần phải học cách lắng nghe, học cách thông cảm, học cách đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và học cách sửa sai - dù cho bạn có là người thường hay ngôi sao đi chăng nữa.

 

Fan Jessica chân chính, họ cũng chẳng dùng cách miệt thị, chửi bới Sun hay Phở để bảo vệ thần tượng mình đâu! - Ảnh 4.
Lời xin lỗi mới nhất đến từ SunHt

 

Fan Jessica chân chính, họ cũng chẳng dùng cách miệt thị, chửi bới Sun hay Phở để bảo vệ thần tượng mình đâu! - Ảnh 5.
Phở cũng vừa gửi lời xin lỗi đến tất cả fan Jessica lẫn những người bạn của mình.

 

Cả Quỳnh Anh Shyn, Châu Bùi, Salim đều đã lên tiếng xin lỗi một cách chân thành. Sunht cũng vừa tuyên bố sẽ đóng Instagram để tĩnh tâm lại, và gửi lời xin lỗi vì những sự cố mình đã gây ra. Tất cả đều thừa nhận, mình đã nhận được một bài học quá đắt giá và có lẽ, họ đã thấm thía rất nhiều, đã trưởng thành hơn một chút và nhận ra những sai lầm của mình - ở vị trí của những người có ảnh hưởng.

Thế nhưng, làn sóng miệt thị họ có chấm dứt không? Không hề! Vẫn là những dòng comment mạt sát thậm tệ, chửi rủa không tiếc lời. Những từ ngữ mà chỉ riêng việc đọc hay viết lại, cũng có thể khiến bạn rùng mình vì sự xấu xí của nó. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng mọi người có thể thoải mái nhảy vào luận tội và dùng những lời lẽ nặng nề chỉ để "trừng phạt" những bạn trẻ trên theo cách mà họ nghĩ rằng "chúng nó xứng đáng bị như thế".

 

Fan Jessica chân chính, họ cũng chẳng dùng cách miệt thị, chửi bới Sun hay Phở để bảo vệ thần tượng mình đâu! - Ảnh 6.

 

 

 

 

Fan Jessica chân chính, họ cũng chẳng dùng cách miệt thị, chửi bới Sun hay Phở để bảo vệ thần tượng mình đâu! - Ảnh 7.

 

Nếu thật sự yêu thương và muốn những gì tốt nhất cho thần tượng của mình, thứ bạn nên làm không phải là đi "đâm chém trên mạng", mà là cố gắng dành thời gian làm những thứ ý nghĩa, đóng góp nhiều hơn những điều tốt đẹp giống với thần tượng của mình. Nếu thật sự muốn bảo vệ thần tượng của mình, bạn cần phải biết rằng điều mà mỗi idol muốn nhất luôn là có được một fanclub văn minh, tích cực và quan tâm mình bằng những gì ấm áp nhất. Họ không cần một dàn "vệ sĩ online" túc trực ngày đêm và sẵn sàng "máu chiến" đến cùng chỉ vì những chuyện chẳng đáng vào đâu.  

 

Fan Jessica chân chính, họ cũng chẳng dùng cách miệt thị, chửi bới Sun hay Phở để bảo vệ thần tượng mình đâu! - Ảnh 8.

 

Bạn chính là một phần làm nên bộ mặt, làm nên tiếng tăm và thương hiệu cho thần tượng của mình. Những gì bạn hành động, những lời bạn nói - tất cả đều sẽ tạo nên cái nhìn của người khác dành cho idol của bạn. Chính vì thế, ngay cả việc bạn cư xử văn minh với chính những người đã vô tình "mắc lỗi" với thần tượng của bạn, cũng có thể khiến người khác nhìn vào fandom của Jessica với con mắt thiện cảm hơn rất nhiều. Làm một fan mù quáng hay hâm mộ một cách văn minh - sự lựa chọn nằm ở chính bạn.

 

 

>> PHỞ, CHÂU BÙI, QUỲNH ANH SHYN ĐỒNG LOẠT LÊN TIẾNG XIN LỖI JESSICA VÀ FANS KPOP

Theo Trí Thức Trẻ
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
qtgv

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi