INSIDER

Thời trang

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại

Hublot, Marc Ferrero và trường phái hội họa kể chuyện

Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại - Ảnh 1.

Danh họa Marc Ferrero là cái tên mới nhất hợp tác cùng Hublot trong chiến dịch "Hublot Loves Art"

Marc Ferrero là danh họa dẫn đầu trong trường phái "Storytelling Art", tức nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh. Ngoài tầng tầng lớp lớp về ý nghĩa, Marc Ferrero còn là bậc thầy trong việc kết hợp nhiều trường phái graphic khác nhau trên cùng một diện tích gồm lập thể, trừu tượng, Pop Art... khiến những thông điệp ông muốn chuyển tải không bị giới hạn bởi không gian, thời gian và lý thuyết cơ bản. Tranh của Marc Ferrero ngày nay có thể tìm thấy trong những không gian kín đáo nhất của giới sưu tập tinh hoa.

Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại - Ảnh 2.

Nghệ thuật Storytelling Art của Marc Ferrero kết hợp nhiều trường phái khác nhau, mang nhiều âm hưởng của truyện tranh thập niên 80s và đặc biệt giàu màu sắc

Sự kết hợp đa trường phái, đa văn hóa của Marc Ferrero là nét bổ sung hoàn hảo cho triết lý "Art of Fusion" của Hublot. Sẽ không còn gì hợp lý hơn khi những bộ óc nghệ thuật cùng nhau góp sức để tôn vinh một "khía cạnh" vô cùng quan trọng trong xã hội: người phụ nữ đương đại. Xuyên suốt những bức tranh của Marc luôn xuất hiện một người phụ nữ tên Lisa, một nhân vật "phi thường", giống như một siêu anh hùng trừu tượng của thời đại, là nhân vật trung tâm trong vô vàn câu chuyện về cuộc sống. Chung tay với Hublot, Ferrero chuyển thể hình ảnh cao đẹp của phụ nữ ngày nay vào một bức họa trừu tượng đầy sắc màu, vừa thể hiện vẻ đẹp muôn màu của người phái đẹp, vừa tạo ra một chiếc đồng hồ có tính thẩm mỹ sánh ngang các tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại - Ảnh 3.

Hublot Big Bang One Click Marc Ferrero Red & Turquoise

Dấu ấn rõ ràng nhất của Ferrero nằm ở hình ảnh "Lipstick" - một trong những biểu tượng gắn liền với tên tuổi của ông ở vị trí 6h. Các chi tiết trên mặt đồng hồ được thể hiện dưới dạng hình khối theo trường phái hội họa lập thể, gợi cho ta nhớ tới những tác phẩm để đời của Georges Braque hay Pablo Picasso những năm đầu thế kỉ 20 nhưng phối theo phong cách Pop Art. Được ra mắt với hai phiên bản phối màu mang đậm dấu ấn của nghệ thuật đương đại, đó là đỏ phai với đá Spinel và xanh ngọc với đá Topaz, mỗi phiên bản đều có viền bezel được nạm 42 viên đá quý để làm nổi bật lớp vỏ 39mm mới vô cùng vừa vặn với nữ giới. Big Bang One Click Marc Ferrero là thiết kế giới hạn với chỉ 50 chiếc mỗi phiên bản.

 

Hublot, Maxime Buchi và nghệ thuật xăm mình

Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại - Ảnh 4.

Maxime Buchi tại studio xăm của mình

Những người Huguenots vốn là người Pháp theo đạo Tin Lành, do quan điểm bất đồng lên đến đỉnh điểm với các vương triều Công giáo lúc bấy giờ nên phải di cư tới Geneva. Họ tập trung tài năng và trở thành bậc thầy của hai lĩnh vực: chế tạo đồng hồ và typography. Hơn 200 năm sau, nghệ thuật Typography và nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí cùng tề tựu trong một tác phẩm giữa Hublot và nghệ sĩ Maxime Buchi.

Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại - Ảnh 5.

Nghệ thuật của Maxime Buchi và Sang Bleu là sự hợp nhất hoàn hảo với tinh thần tiên phong trên những chiếc đồng hồ Hublot

Maxime Buchi là một nghệ sĩ nổi tiếng và thành công trong nhiều lĩnh vực: làm chủ hai studio xăm nổi tiếng ở London và Zurich, xuất bản tạp chí lifestyle cuốn hút, điều hành một thương hiệu streetwear và một creative agency. Nghệ thuật xăm mình của Maxime đã từng được nhiều ngôi sao cá tính "độc nhất" tin tưởng như Kanye West, Adam Lambert hay Keith Flint của nhóm nhạc The Prodigy kì quái. Dần trở thành một khía cạnh quan trọng của văn hóa đại chúng, xăm mình giờ đây còn mang ý nghĩa lớn hơn cả quan niệm "nghệ thuật underground", trở thành thứ văn hóa có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. "Xăm mình không chỉ đơn thuần là một phong trào, mà đúng hơn là một sự chuyển giao trong văn hóa sẽ có ảnh hưởng lớn tới thế hệ sau này" - Ricardo Guadalupe, CEO của Hublot.

Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại - Ảnh 6.

Hublot Big Bang Sang Bleu II titanium

Ngay từ cảm quan đầu tiên, Big Bang Sang Bleu II có cách thể hiện nguồn cảm hứng sáng tạo của nghệ sĩ Maxime Buchi với những đường góc 3D được nâng tầm độ sắc nét và sự phức tạp. Motif "Sang Bleu" đổ tràn trên mặt đồng hồ, chạm tới viền bezel lục giác nổi tiếng và khắc sâu trên lớp kính sapphire, đồng thời song hành cùng bộ kim với những đường nét hình học kì lạ, xuyên suốt từ mặt số cho tới dây đeo của chiếc đồng hồ. Mặt đồng hồ thấp thoáng hé lộ bộ chuyển động Unico qua những đường cắt đầy tinh xảo. Bang Sang Bleu II giống như một bữa tiệc hội tụ nhiều yếu tố, từ nghệ thuật cho tới kiến trúc, tất cả hòa quyện trong lớp vỏ 45mm. Big Bang Sang Bleu II được ra mắt với 200 phiên bản Titanium và 100 phiên bản King Gold.

 

Hublot, Richard Orlinski và điêu khắc đương đại

Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại - Ảnh 7.

Richard Orlinski – một trong những nghệ sĩ đương đại Pháp thành công nhất về mặt thương mại, nổi tiếng với khả năng chơi đùa với màu sắc, hình khối và chất liệu

Nhắc tới Richard Orlinski là nhắc tới concept "Born Wild" – biến đổi những góc nhìn tiêu cực về động vật thành tình cảm với vẻ đẹp tự nhiên, hoang dã của muôn loài. Một chú ngựa đang hí, quái thú King Kong đang vỗ ngực phô diễn sức mạnh hay những con sư từ oai vệ, tất cả đều được Richard Orlinski chuyển thể thành những bức tượng điêu khắc đương đại, với phong cách "có một không hai": chơi đùa với màu sắc, hình khối và chất liệu.

Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại - Ảnh 8.

Classic Fusion Aerofuion Richard Orlinski và Classic Fusion Tourbillon Orlinski Sapphire

Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại - Ảnh 9.

Sau khi Red Ceramic được giới thiệu trên chiếc Big Bang, Hublot tiếp tục kết đôi sáng tạo Classic Fusion Aerofusion Chronograph Orlinski và chất liệu tinh xảo này

Ít nhất đã có 6 mẫu đồng hồ Classic Fusion Orkinski được tạo ra dựa trên mối liên kết mật thiết giữa nghệ thuật và công nghệ giữa Richard Orlinski và Hublot, nối tiếp thành công từ mẫu Aerofusion Chronograph cho tới Red Ceramic và đặc biệt là mẫu Tourbillon mới vừa ra mắt đầu năm nay. "Chúng tôi áp dụng cách tiếp cận tiên phong và khám phá bất chấp mọi rủi ro và thách thức. Sự thành công của Aerofusion Chronograph và mới đây nhất là mẫu Tourbillon Orlinski đã mở ra nhiều cánh cổng mới. Những chiếc đồng hồ Classic Fusion thanh lịch giờ đây được biến tẩu để trở thành tác phẩm nghệ thuật có thể hàng ngày đồng hành cùng người thưởng thức." – nghệ sĩ điêu khắc chia sẻ. Các cạnh vát và cả mặt cắt của chiếc đồng hồ đều được thu nhỏ với tỉ lệ chính xác cao để tạo hiệu ứng gương trên mặt đồng hồ. Mặt dưới của dây đeo là lớp cao su đen mờ mang đến sự tương phản đáng kinh ngạc, đặc biệt 4 trong 6 mẫu đồng hồ mới được đính kim cương và mang đến cho người đeo trải nghiệm ấn tượng với hiệu ứng từ đá quý.

Hublot và tình yêu dành cho nghệ thuật đương đại - Ảnh 10.

Hublot ra mắt Classic Fusion Orlinski tại Baselworld 2019

Đáp ứng đúng mong muốn nhà điêu khắc đương đại nổi danh, dòng sản phẩm Orlinski mới được thiết kế và phát triển ở kích thước nhỏ hơn, với đường kính 40mm nhắm hướng đến phục vụ một nhóm khách hàng mới. Mỗi chi tiết trên đồng hồ đều tượng trưng cho những mặt cắt trong nghệ thuật của Orlinski. Các cạnh vát và cả đường cắt đa góc trên vỏ đồng hồ đều được thu nhỏ với tỉ lê chính xác cao để tạo hiệu ứng gương tỏa sáng trên mặt đồng hồ, đặc biệt là trên chất liệu Titanium phản quang lung linh như kim cương. Mặt dưới của dây đeo là lớp cao su đen mờ mang đến sự tương phản đáng kinh ngạc, đặc biệt 4 trong 6 mẫu đồng hồ mới được đính kim cương vàn mang đến cho người đeo thêm hiệu ứng thị giác tuyệt đẹp từ đá quý.

TRI THỨC TRẺ
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Gái già lắm chiêu 3

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi