INSIDER

Thời trang

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Trang Khiếu của hiện tại: Từ người mẫu trở thành một nghệ sĩ đương đại trẻ

Ai cũng có đam mê, nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm biến nó thành hiện thực. Đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, người làm nghề phải nỗ lực để chứng minh đam mê không là sự "nhất thời". 

 

Mang trong mình nguồn cảm hứng đó và tìm cách truyền tải lại cho khán giả, chính xác là những gì mà Trang Khiếu đang làm khi cô không chỉ "biến đam mê thành sự thật" mà còn truyền thêm nhiều năng lượng đến khán giả và những người hâm mộ mình. Trang dần chọn con đường chứng tỏ cái tôi, mang đến công chúng nhiều góc nhìn về con đường sự nghiệp của mình hơn chỉ là váy áo và các bức ảnh trên tạp chí.

 

Khi được hỏi lý do tại sao lại muốn trở thành một nghệ sĩ đương đại, Trang Khiếu đã trả lời: “Cái máu đó nó ngấm vào Trang cũng lâu rồi. Nhưng không thể để cho nó ngấm và cứ nằm yên ở đấy mãi được. Trang nghĩ là đã đến lúc nên giải phóng cái đam mê về nghệ thuật, để nghệ thuật của Trang không chỉ còn là suy nghĩ, là ước mơ, là cái “vô hình”, mà Trang muốn biến nó thành cái “hữu hình”.”

 

 

Trang Khiếu trở thành nhà thiết kế lần đầu tiên vào giữa năm 2015. Chẳng dừng lại ở đó, với thông điệp "Mọi anh hùng trước khi trở thành anh hùng đều có thể chỉ là một người tầm thường" mà bản thân tự đúc kết, Trang Khiếu cho ra đời BST “The Original” với loạt áo thun được vẽ tay hình cá chép hoá rồng. Điều đặc biệt ở lần triển lãm “The Original by Trang Khieu“ chính là cô đã trưng bày các tác phẩm của mình trong bể nước. Một cách làm xếp đặc rất được giới nghệ sĩ quốc tế ưa chuộng nhưng hiếm hoi ở thị trường Việt Nam.

 

 

 

Khi được hỏi về ý tưởng độc đáo này, Trang Khiếu chia sẻ: “Trang muốn để cho những chú cá chép hoá rồng này được thực sự “sống” và “vẫy vùng” tự do trong chính không gian của chúng”. Ý tưởng của Trang Khiếu đã nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn lẫn công chúng. Có người còn bình luận rằng, cuối cùng “cá chép” Trang Khiếu cũng đã “hoá rồng” rồi.

 

 

Cái “nội tâm” đặc biệt ẩn trong cô cũng được thể hiện trong BST “Háu” do cô và nhóm bạn của mình thiết kế và trình diễn cuối tháng 3 vừa qua. Trang Khiếu đã cho mẫu nam trình diễn với trang phục nữ, và toàn bộ người mẫu đều được tô son với nhiều mảng màu, thể hiện sự “nổi loạn” ẩn trong dòng máu nghệ sĩ của Trang Khiếu ngày càng rõ rệt. 

 

Rõ ràng là qua từng chuyến đi “độc hành”, Trang Khiếu luôn khiến bản thân “trưởng thành” hơn. Tư duy về nghệ thuật của cô nhờ đó cũng trở nên sáng tạo và có “chất” riêng để không bị mờ nhạt trong giới nghệ thuật, thời trang Việt Nam. Cách cô hoà mình vào nghệ thuật luôn mang dấu ấn cá nhân đặc sắc, rất “Trang Khiếu” mà không dễ bị nhầm lẫn với bất kỳ ai.

 

 

 

Trong bộ ảnh mới, thêm một lần nữa Trang mang lại cho người xem những cảm xúc ấn tượng. Lên kế hoạch sản xuất và tận dụng khả năng tạo dáng trời phú, tạo nên một sự giao thoa giữa thời trang và hội hoạ. Từ đó cái tôi của cô được thể hiện rõ ràng hơn.

 

Từ khi "chạm ngõ" với con đường người mẫu, Trang Khiếu luôn thể hiện bản thân là một cá tính dị biệt và đó chính là sức hút mà khán giả cảm nhận được từ cô. Dù xuyên suốt hành trình tìm kiếm và phát triển cái "tôi" mang đậm dấu ấn cá nhân của Trang Khiếu có phần nổi loạn và thi thoảng là... đơn độc, nhưng sau cùng giới chuyên môn và công chúng phải công nhận và tán thưởng.

 

 

Concept + Photography: Thong Hoang

Model + Producer: Trang Khieu

Styling: Thong Hoang + Trang Khieu

MUA: Quân Hoàng Nguyễn, Kha Ly, TuTi

Lighting: Hong Duc

 

>>>  Ngắm những gam màu mùa hè rực rỡ trong show diễn mới nhất của NTK Đỗ Mạnh Cường

Theo Kinpai/ TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
qtgv

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi