INSIDER

Thời trang

Chia sẻ Facebook
Trang phục dân tộc của người đẹp Việt ngày càng được đầu tư

Áo dài dùng để tham gia các cuộc đua nhan sắc của người đẹp Việt luôn được thiết kế độc đáo.

 

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu

Tham gia các cuộc thi hoa hậu nổi tiếng thế giới, các người đẹp Việt ngoài việc chăm chút về hình thể, trau dồi vốn ngoại ngữ thì phần trang phục dân tộc cũng được nghiên cứu để thể hiện những ý tưởng mới mẻ.

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu-1

Trước hàng loạt cuộc thi sắc đẹp được tổ chức rầm rộ, các người đẹp Việt như Hà Thu, Khánh Ngân, Đỗ Mỹ Linh, Thuỳ Dung, Huyền My đã có phần đầu tư cho những bộ 'quốc phục' một cách ấn tượng.

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu-2

Tham gia 'Hoa hậu trái đất', Hà Thu là thí sinh giành được rất nhiều giải thưởng phụ. Bên cạnh đó, trang phục dân tộc cũng được cô và êkíp của mình phát triển nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo chứ không gói gọn trong thiết kế áo dài quen thuộc.

 

Tại vòng thi trang phục dân tộc của Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) 2017, Hà Thu gây ấn tượng khi hóa thành nữ chiến binh hoa trong bộ trang phục được sáng tạo bởi nhà thiết kế Nguyễn Minh Công. Bộ cánh được sử dụng chất liệu lụa lãnh Mỹ A cùng họa tiết hoa sen.

Tại vòng thi trang phục dân tộc của 'Miss Earth 2017', Hà Thu gây ấn tượng khi hóa thành 'nữ chiến binh hoa' trong bộ trang phục được sáng tạo bởi Nguyễn Minh Công. Mẫu thiết kế được sử dụng chất liệu kim xa lấp lánh, lụa lãnh Mỹ A cùng họa tiết hoa sen.

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu-4

Đến với 'Hoa hậu Hoàn cầu 2017' Khánh Ngân đã mang theo một bộ trang phục lộng lẫy của nhà thiết kế Lê Long Dũng để dự thi trang phục dân tộc.

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu-5

Bộ trang phục lộng lẫy với mấn đội đầu được thiết kế công phu được lấy cảm hứng từ hình ảnh của Nam Phương hoàng hậu.

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu-6

Áo dài Huyền My sử dụng tại 'Hoa hậu hoà bình quốc tế' do Ngô Nhật Huy thực hiện. Trang phục lấy ý tưởng hoa văn và pháp lam cung đình Huế làm chủ đạo. Hoa văn thời Nguyễn được thêu chỉ ánh vàng một cách khéo léo phối cùng chất kiệu gấm làm cho chiếc áo dài thêm kiêu sa và quý tộc.

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu-7

Trang phục rực rỡ với điểm nhấn hoạ tiết nổi bật giúp Huyền My lọt top trang phục truyền thống đẹp. Tuy nhiên ngay sau khi cuộc thi kết thúc, cô bị nhà thiết kế Đỗ Vân Trí tố bộ trang này đã 'ăn cắp' ý tưởng từ mẫu thiết kế của anh. Bên cạnh đó, anh còn cho biết mẹ Huyền My đã liên hệ mua trang phục của anh nhưng hai bên không đạt thỏa thuận về giá cả.

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu-8

Tiếp sau phần thi 'Traditional Dance', hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tiếp tục dự thi tài năng trong khuôn khổ cuộc thi 'Miss World 2017'. Mỹ Linh đã chọn biểu diễn độc tấu đàn bầu, giai điệu mash-up giữa 2 bài hát 'Trống cơm' và 'We are the world'.

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu-9

Để có tạo hình thu hút, Đỗ Mỹ Linh đã nhờ tới nhà thiết kế Thuận Việt thiết kế bộ trang phục áo dài có phần long bào thêu hình chim công. Đây là thiết kế dành riêng cho 'Hoa hậu Việt Nam 2016' với mong muốn góp sức để cô tự tin tỏa sáng trong phần thi tài năng của 'Miss World'.

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu-10

Để chuẩn bị trang phục dân tộc cho cuộc thi 'Hoa hậu Quốc tế 2017', á hậu Thuỳ Dung và các cộng sự của mình đã lên ý tưởng từ tháng 6/2017. Sau khi công bố trang phục chính thức, mẫu váy 'Tiên Dung' của cô nhận được khá nhiều ý kiến khen chê trái chiều.

trang-phuc-dan-toc-cua-nguoi-dep-viet-ngay-cang-duoc-dau-tu-11

Cách chăm chút cho phom dáng của mấn đội đầu, con cò và cánh tiên trang trí cho áo dài giúp người mặc nổi bật khi xuất hiện. Tuy nhiên tổng thể trang phục của Thuỳ Dung khá 'rối mắt' vì ôm đồm quá nhiều chi tiết. Tạo hình của cô bị chê là diêm dúa vì hoạ tiết thiếu tinh tế, thêm vào đó là hình ảnh mất cân đối khi 'lênh khênh' trên giày cao gót 'đế khủng'.

Theo Ngoisao
Chia sẻ Facebook