INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
"42 năm trước, nghe tin con trai mất đúng ngày mồng 1 Tết vẫn phải cười nói trên sân khấu..."

Đó là câu chuyện đầy đau lòng và xúc động của nghệ sĩ cải lương Kim Phương cách đây 42 năm...

 

Trong tập 2 của chương trình "Hát cùng mẹ yêu" với chủ đề "Trao yêu thương" phát sóng vào thứ 3 ngày 10/1, ngoài những tiết mục ấn tượng của các cặp mẹ con, khán giả sẽ được lắng nghe câu chuyện lần đầu tiên kể của nghệ sĩ cải lương Kim Phương. 

Chị đã rơi nước mắt chia sẻ rằng có 4 người con trai, trong đó người con thứ 2 mất vì bị bệnh khi mới hơn 3 tuổi, vào đúng sáng mùng 1 Tết năm 1975, khi chỉ còn 2 tháng nữa là Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. “Cháu mất vào sáng Mùng 1 Tết nên mọi người kiêng cữ dữ lắm” – chị nghẹn ngào chua xót. Lúc đó vì chị đang đi diễn, chưa thể về được, chồng và mọi người ở nhà đi xin đất nhà chùa chôn cất con. Sau đó, khu chôn cất bị san bằng nên đến giờ gia đình không còn biết mộ của con ở đâu. Chị cũng kể thêm rằng vì hai vợ chồng ly hôn khi Hạo Nhiên mới chỉ 6 tuổi nên có lẽ chị thương đứa con út nhiều nhất. Câu chuyện về ước mơ được theo đuổi niềm đam mê ca hát của Tống Hạo Nhiên sẽ được anh và mẹ thể hiện trên sân khấu của Hát cùng Mẹ yêu, thông qua tiết mục “Con chưa lớn đâu”, kết hợp giữa ca và kịch nói.

 


Nghệ sĩ cải lương Kim Phương lần đầu chia sẻ về câu chuyện đầy thương xót của mình khi mất con trai vào đúng mồng 1 Tết cách đây 42 năm.

 


Khi nghe tin con trai mất, chị đang diễn trên sân khấu nên vẫn phải làm xong công việc phục vụ bà con nhân dịp Tết rồi mới trở về lo hậu sự cho con. 

 


Hình ảnh nghệ sĩ Kim Phương và má Ngọc Giàu cách đây nhiều năm. 


Tống Hạo Nhiên lúc nhỏ và mẹ. 

 


Cặp mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng sẽ mang đến liên khúc “Tình mẹ” và “Mẹ yêu con”.

 


Mẹ con nghệ sĩ Hồng Vân – Trê Phi sẽ mang đến tiết mục ca kịch đầy cảm động mang tên: “Mẹ ơi đừng khóc”.

 


Ba giám khảo của chương trình

 

Theo Kim Tuyến/ TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
qtgv

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi