INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Billie Eilish đã "công phá" từ Apple Music đến Billboard thế nào để lập kỉ lục mới ở làng nhạc US-UK?

Billboard đã công bố bảng xếp hạng Billboard Hot 200, và không ngoài dự đoán, album debut của cô nàng Billie Eilish - “When We All Fall Asleep, Where Do We Go” chễm chệ ở vị trí Quán quân.

Billie Eilish đã công phá từ Apple Music đến Billboard thế nào để lập kỉ lục mới ở làng nhạc US-UK? - Ảnh 1.

Ngôi vương Billboard Hot 200 gọi tên Billie Eilish.

Đây là #1 Billboard Hot 200 đầu tiên trong sự nghiệp của Billie Eilish, đồng thời đưa tên cô nàng vào lịch sử: Nghệ sĩ đầu tiên sinh ra vào thế kỷ 21 đạt được vị trí này (cô nàng sinh năm 2001) và là Nghệ sĩ trẻ nhất trong danh sách những người từng thống trị Billboard Hot 200 (17 tuổi).

Trước đó, vào tháng 3, album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go” đã khiến cả thế giới phải sửng sốt khi phá kỷ lục mọi thời địa của Apple Music với hơn 800 nghìn lượt đặt trước dù khi đó album còn chưa phát hành.

Billie Eilish đã công phá từ Apple Music đến Billboard thế nào để lập kỉ lục mới ở làng nhạc US-UK? - Ảnh 2.

Ở tuổi 17, Billie Eilish đang là “hiện tượng âm nhạc USUK”.

Hiện tại, album này đã bán được 313.000 đơn vị tại Mỹ, trở thành album có doanh số tốt thứ hai trong năm 2019, khá sát nút với quán quân "Thank U, Next" của Ariana Grande - 360.000 đơn vị. Và với 1,2 tỷ lượt stream trên toàn cầu, đây là album của nghệ sĩ nữ có lượt stream nhiều thứ 3 trong lịch sử. Các chuyên gia cũng đánh giá rất cao album này, nhiều người khẳng định, Billie Eilish là một ứng cử viên sáng giá cho hạng mục “Album của năm” của Lễ trao giải Grammy lần thứ 62.

MV "bury a friend" - Billie Eilish

Với nhiều thành tích đáng nể khi mới 17 tuổi, Billie Eilish đang là một hiện tượng của làng nhạc USUK. Sự thành công của cô cũng đánh dấu một tương lai đầy hứa hẹn cho thế hệ ca sĩ sinh ra trong thiên niên kỉ này.

TRI THỨC TRẺ
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Tin khác

HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi