INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Chỉ một câu của Kai Đinh mà tim hoài thổn thức: "Đừng xa anh, được không?"

Có ai đó từng nói rằng: Bản chất của tình yêu là sự mềm yếu. Nếu thấy mình vẫn còn quá lý trí, rằng trái tim chưa bao giờ thấy nhớ thấy thương cồn cào nghĩa là chưa phải yêu. Nhưng đôi khi, khao khát nói với người kia một câu chân thành, dù cả trái tim, khối não, tất cả các giác quan trên cơ thể này thực sự muốn bày tỏ vẫn cứ ngập ngừng, rồi thôi, đành xa nhau.

"Đừng xa anh" là ca khúc đơn thuần, giản dị tựa như chính tác giả của nó- Kai Đinh. Là một nhạc sĩ được biết tới với những ca khúc mang ca từ thiên về cảm nhận, chiêm nghiệm sâu sắc nhưng lần này, tâm hồn trẻ ấy quyết định dùng những ngôn từ rất mộc, rất thật thà để viết nhạc. Chỉ là nỗi nhớ mong, tiếc nuối của người ở lại, khi mà khoảng cách đó không phải từ thành phố này đến thành phố khác, mà là 'nửa vòng thế giới'. 

 

Dù đã biết là mình sẽ không thể bên nhau lâu thật lâu thật lâu
Vì em sắp phải đi về nơi cách đây nửa vòng thế giới
Dù đã biết là mình sẽ có một người khác nhau để yêu và thương
Vẫn không thể nào ngăn tim đau nhói...

 


"Đừng xa anh"- ca khúc mới nhất của Kai Đinh có khả năng khiến mọi trái tim phải thổn thức. 

 


Từng ca từ gần gũi, thật thà là lời tự sự nhẹ nhàng của một người đang yêu xa, không biết nên hi vọng hay bỏ rơi chuyện tình này. 

 

Tâm sự của Kai Đinh về ca khúc "Đừng xa anh": Bài hát này là một bài hát đơn giản. Bất kỳ ai đọc lyrics cũng có thể hiểu được nội dung. Chúng ta sẽ luôn có những lúc yếu đuối như vậy, phải không? Những lúc biết rằng cách xa là điều phải xảy đến, mà trong lòng chỉ muốn nói đừng xa tôi, được không?
Chấp nhận từ bỏ một người mình yêu thương là cảm giác đau lòng như thế nào, có lẽ chỉ ai đã trải qua mới có thể hiểu rõ. Nhưng cuộc sống này chính là vậy, chúng ta sẽ luôn bước tiếp, cho dù đã tổn thương ai và bị ai tổn thương.
Với cá nhân mình, đây là một bài hát rất buồn. Nhưng mình lại hi vọng sau khi nghe nhạc, nỗi buồn trong lòng mình và trong lòng các bạn sẽ vơi đi, vì chúng ta chia sớt cho nhau.

 

Người ta yêu, gắn bó lâu dài và cùng nghĩ về tương lai. 

Nhưng có những người yêu chỉ để yêu thôi, và ta vẫn chấp nhận yêu họ dù không biết ngày mai ra sao, dù cả hai sẽ phải cách nhau rất xa. Yêu nhau khi mắt môi không thể chạm, những chiếc hôn chẳng còn trao, thì có được gọi là "Yêu"? Dù biết rồi cả hai cũng sẽ quên trong khoảnh khắc nào đó, mọi thứ dần dịch chuyển, những cơ hội mới cùng những người mới gõ cửa, biết đâu ta có lúc gật đầu.

Nhưng thật lòng khi chia xa, tim rất đau, tay muốn níu, miệng muốn nói: "Đừng xa anh được không?" 

 


Chỉ một câu "Đừng xa anh, được không?" của Kai Đinh mà khiến trái tim không ngừng thổn thức... 

 


Người ta vẫn nói: "Yêu mà không vui vẻ hạnh phúc thì đừng yêu!" nhưng sự thật, biết bao lần ta vẫn cố chấp nuông chiều cảm xúc chính mình? 

 


Sau "Điều buồn tênh" do Quang Vinh thể hiện, "Đừng xa anh" của Kai Đinh tiếp tục là những rung động, cảm xúc thật buồn và cũng thật đẹp. 

 


"Đừng xa anh"- Kai Đinh

 

Theo Kim Tuyến/ TGĐA

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Bột Giặt Nhiệt Aba
DẦU GỘI MƯỢT TÓC LEXI
Phim Công Lý

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi