INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Dương Khắc Linh bác bỏ mọi cáo buộc đạo nhạc, Trịnh Thăng Bình đăng đàn ẩn ý

Chưa dừng lại ở đó, đây có phải là ý muốn mà Trịnh Thăng Bình đá xéo Dương Khắc Linh khi đạo nhạc của anh. 

 

Đừng như thói quen thuộc thể loại ballad không quá nổi bật, mới mẻ. Tuy nhiên, ca khúc được khán giả yêu thích bởi giai điệu dễ nghe, cách trình bày cảm xúc. Xưa nay, ballad cũng là dòng nhạc thịnh hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, một trong những yếu tố khiến sản phẩm này được chia sẻ rầm rộ những ngày qua chính là nghi án đạo nhạc Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình

Ngay khi Trịnh Thăng Bình bày tỏ thắc mắc về sự giống nhau giữa các ca khúc, tác giả Đừng như thói quen - nhạc sĩ Dương Khắc Linh lên tiếng. Màn đối đáp trên truyền hình của Dương Khắc Linh dành cho nghi vấn của Trịnh Thăng Bình vẫn không khiến khán giả tâm phục khẩu phục.


Đừng như thói quen do Dương Khắc Linh chắp bút rất giống với ca khúc Đã biết có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình. 
Đừng như thói quen do Dương Khắc Linh chắp bút rất giống với ca khúc Đã biết có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình

Tối 6/5, bỗng nhiên ca khúc của 8 năm về trước đã hot trở lại, khi biết bài hát của mình ồn ào, Trịnh Thăng Bình đã có chia sẻ: "Mấy hôm nay đi diễn Poker yêu cầu hát lại bài này rất nhiều. Lâu lắm rồi, hát lại quá nhiều cảm xúc". Nhiều fan nghi ngờ rằng anh đang muốn "đá đểu" nhạc sĩ Dương Khắc Linh chăng.


Chia sẻ trên trang cá nhân của Trịnh Thăng Bình gây chú ý đến mọi người. 
Chia sẻ trên trang cá nhân của Trịnh Thăng Bình gây chú ý đến mọi người. 

Tuy nhiên, trước đó Dương Khắc Linh đã bác bỏ ý kiến của đàn em với lý luận: "Nhạc ballad giai điệu có thể giống nhau nhưng lời bài hát khác, ca sĩ khác trình bày thì nó trở thành một bài hát khác". 

Phát ngôn này của nhạc sĩ Dương Khắc Linh lập tức khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì trước đây, nam nhạc sĩ từng nêu ý kiến "Nếu lấy bản hoà âm đã có sẵn của ca khúc đã được ra mắt của một ca sĩ khác và viết một giai điệu mới lên, thì vẫn bị gọi là lấy cắp" và cáo buộc Em đừng đi của Sơn Tùng M-TP sao chép 1 ca khúc quốc tế.


Cả Dương Khắc Linh và Trang Pháp từng mỉa mai Sơn Tùng đạo nhạc nhưng khi đứng trước cáo buộc tương tự, nam nhạc sĩ này lại nhiệt tình phản đối bằng những lời lẽ "trước sau bất nhất". 
Cả Dương Khắc Linh  Trang Pháp từng mỉa mai Sơn Tùng đạo nhạc nhưng khi đứng trước cáo buộc tương tự, nam nhạc sĩ này lại nhiệt tình phản đối bằng những lời lẽ "trước sau bất nhất". 

Khi bản hit mới nhất của mình đứng trước nghi vấn "sao chép" vòng hoà âm với hai ca khúc của Trịnh Thăng BìnhJayKii cho biết: "Kết thúc phần thi hôm đó, khi anh Trịnh Thăng Bình nói như vậy JayKii thấy rất bất ngờ. Xuống sân khấu, JayKii bật ngay lập tức để nghe thử ca khúc của anh ấy thì không ngờ lại giống nhau tới vậy. Lúc đó cảm xúc đầu tiên là buồn, thực sự rất buồn vì vốn dĩ JayKii không bao giờ muốn mình giống với bất kì ai chứ nói gì đến việc cố tình làm một ca khúc mà mình góp phần sáng tác bị giống của người khác đến thế. 

Nhưng giờ chuyện đã vậy, nên JayKii cũng không muốn giải thích hay nói gì thêm mà sẽ rút kinh nghiệm về sự việc lần này. JayKii thấy có rất nhiều bài hát của nước ngoài cũng hao hao nhau thì không thể nói việc hao hao đó là đạo nhạc được. Vì cảm xúc và câu chuyện của mỗi người một khác thì đó đã là một ca khúc hoàn toàn khác rồi!".


JayKii cũng đã có những chia sẻ khi ca khúc do mình thể hiện vướng nghi án đạo nhạc.
JayKii cũng đã có những chia sẻ khi ca khúc do mình thể hiện vướng nghi án đạo nhạc.

Theo TTVH
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Phim Bà Mai Lắm Lời
Phim Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu
MTV Showcase Tháng 4

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi