INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Hồ Trung Dũng bắt tay Võ Thiện Thanh cho ra mắt album nhạc Jazz sau 6 năm

Sau 6 năm ròng rã, cuối cùng album nhạc Jazz hiếm hoi của Việt Nam cũng chính thức được lên kệ đáp ứng lòng kỳ vọng của khán giả. 

 

Chiều 14/11 vừa qua, Hồ Trung Dũng đã tổ chức buổi họp báo ra mắt album "Saigon Feel", đây là một dự án anh hợp tác cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, album sẽ chính thức được phát hành dưới dạng đĩa hoặc trên các trang nghe nhạc trực tuyến.

Đứng trước câu hỏi nhạy cảm về “tiền”, Hồ Trung Dũng đã không ngần ngại trả lời: “Đối với Dũng, người nghệ sĩ phải làm cái gì sướng đó là điều đầu tiên Dũng muốn nói nhưng không có nghĩa là Dũng không cần tiền. Cái anh cần nhất vẫn là sự công bằng, sự tôn trọng đối với những sản phẩm mình làm ra. Dũng luôn tạo điều kiện cho mọi người nghe có ý thức dĩ nghiên đối với những người có thói quen nghe nhạc miễn phí Dũng cũng vẫn tạo điệu kiện để họ có thể tiếp cận đến sản phẩm của mình. Nhưng Dũng vẫn khuyến khích mọi người nên nghe nhạc có ý thức. Ở thời buổi hiện nay, khi phát hành một Album rất tốn kém và rất đầu tư, nên khi việc chi trả cho âm nhạc thì sẽ giúp bạn nhận lại được một sản phẩm có giá trị cao hơn và xứng đáng hơn.”

 

 

Hồ Trung Dũng – Võ Thiện Thanh, hai người đàn ông với hai cá tính riêng biệt, xuất phát điểm trong sự nghiệp âm nhạc cũng hoàn toàn khác nhau, những tưởng câu chuyện xoay quanh các cuộc gặp gỡ của họ chỉ là về chuyên môn, và phải chăng những cuộc gặp gỡ đó chỉ là sự tình cờ… Không! Đó là “duyên”!

 

Cuộc gặp gỡ giữa họ bên ly cà phê vào năm 2011 là “duyên”, nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó. Cuộc gặp gỡ này là một sự kiên trì, là tình yêu và niềm tin mãnh liệt, để kéo họ cùng nhau làm việc chăm chỉ trong suốt 6 năm và cho ra đời một trong những album Jazz hiếm hoi và gần như là đầu tiên của làng nhạc Việt

 

Thông qua những ca khúc được viết và trình bày bởi những người Sài Gòn, người nghe sẽ thấy một Sài Gòn đầy vị tha, lạc quan và hy vọng. Sài Gòn trong "Saigon Feel" được vẽ bằng một sắc màu mới: không chỉ ồn ào vội vã, không chỉ náo nhiệt và hoa lệ như thường thấy, mà đâu đó là một Sài Gòn trầm lắng, sâu sắc nhưng vẫn hừng hực sức sống và sở hữu cho riêng mình thật nhiều cảm xúc, như cách mà nhạc sỹ Võ Thiện Thanh trải lòng:

Tôi đã từng nghĩ… một ngày nào đó sẽ rời xa vùng đất này, rời xa những con phố, nơi mà ‘người người còn đang chen lấn vô cùng’ để sống trên một ngọn đồi thanh vắng, hay miền biển xanh cát trắng, quanh năm mênh mang sóng vỗ. Cho tới khi album này được hoàn thành, tôi nhận ra là mình đã ‘mắc nợ’ Sài Gòn quá nhiều! Tôi nợ người đạp xích lô, tôi nợ cái quán cóc hàng me, nợ công viên Tao Đàn cho tôi một thoáng mùa thu Sài Gòn quý giá. Vùng đất này, dẫu có những ngày mưa tơi bời, hay những mùa nắng ‘khát khô ly trà đá’, tôi vẫn cảm nhận được ở Sài Gòn một sức sống thật mãnh liệt, một mảnh đất khiến cho con người ta hiếm khi muộn phiền, và luôn tràn đầy khát vọng vươn lên, một Sài Gòn rộn ràng, trẻ trung và tích cực”.

 

 

“Âm nhạc thực sự thì không có khoảng cách” – nhạc sỹ Võ Thiện Thanh chia sẻ. Thật vậy! Cho dù là Jazz, Pop, hay bất kỳ thể loại âm nhạc nào khác, thì cũng chỉ mang một sứ mệnh duy nhất, đó là chia sẻ cảm xúc và kết nối những tâm hồn yêu âm nhạc, yêu cái không gian mà âm nhạc vẽ nên, như cách mà Sài Gòn đang sống" – một cá tính hào sảng khiến người chưa gặp sẽ hiếu kỳ, và người đã gặp sẽ nhớ nhung và lưu luyến

 

Tổng thể album "Saigon feel" được dẫn dắt như một câu chuyện kể về hành trình dong ruổi nhìn ngắm Sài Gòn từ nhiều góc độ khác nhau, bắt đầu từ những bài Hit một thời như “Tình 2000”, “Xích lô” hay “Quán cóc” rồi đến cao trào của album – ca khúc “Sài Gòn có mùa thu”. Có thể thấy, với một bài hát mới toanh, giọng hát đẹp của Hồ Trung Dũng đã thật sự đạt đến một đẳng cấp khác – đặc biệt là khi cùng với nhóm MTV tung hứng một điệu Swing phức tạp – xứng đáng đạt tới danh xưng “Quý ông hát nhạc Jazz”

 

Trong "Saigon feel", khán giả sẽ gặp lại một hình ảnh vốn dĩ đã là ‘thương hiệu” của Hồ Trung Dũng, văn minh, lịch lãm, giọng hát đẹp và giàu cảm xúc, nhưng không thông qua những tình khúc lãng mạn, mang nét trầm buồn nữa, mà là một Hồ Trung Dũng sáng tạo, trẻ trung, đầy bất ngờ và có phần tinh nghịch, phá phách

 

Mọi người cũng sẽ khám phá được một góc rất riêng của nhạc sỹ Võ Thiện Thanh, bên cạnh phong cách nhạc Pop và Dance vốn đã quen thuộc, để thấy dù ở thể loại nhạc nào, anh cũng đều đặt hết trái tim và trách nhiệm của mình vào đó. Hai người đàn ông thuộc hai thế hệ khác nhau, tính cách khác nhau, nhưng có thể cùng chia sẻ những giá trị cốt lõi về nhân sinh quan, âm nhạc và nghệ thuật, cùng với một đam mê hồn nhiên dành cho Jazz, và hơn hết là một tình yêu sâu đậm dành cho mảnh đất Sài Gòn

 

Hồ Trung Dũng – Võ Thiện Thanh muốn mang đến một màu sắc mới riêng biệt trong thị trường nhạc Việt hiện nay, không chỉ là gửi gắm vẻ đẹp, tinh thần của Jazz thông qua ngôn ngữ thể hiện đậm chất đương đại nhưng vẫn rất gần gũi, dễ thấu hiểu. Mà hơn tất cả, album còn là lời cảm ơn của “Quý ông hát nhạc Jazz” – Hồ Trung Dũng gửi tới tất cả khán giả – “những người đã luôn là chỗ dựa và động lực cho tôi trên con đường nghệ thuật, và cuối cùng, cảm ơn cuộc sống đã cho tôi một tình yêu và một giọng hát để tôi được sống hết mình cùng tình yêu đó”

 

Ca sĩ Thanh Ngọc tới chúc mừng Hồ Trung Dũng

 

Đinh Hương và Ái Phương
 
 
 

 

>> CHÍ THIỆN LÀ NGHỆ SĨ VIỆT ĐẦU TIÊN ĐƯỢC QUAY MV TẠI UNIVERSAL STUDIOS SINGAPORE

Theo Kim Tuyến/ TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Tin khác

SC VivoCity

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi