INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Lộn xộn band chiếm trọn số điểm tuyệt đối với siêu hit "Nổi tiếng dễ không"

Tối 5/7, tập 6 Sing My Song đã lên sóng truyền hình VTV3. 7 cá tính âm nhạc của đội Lê Minh Sơn, chính là những thí sinh tiếp theo bước vào vòng Trại Sáng Tác và Tranh đấu.  

Trước khi bước vào sáng tác, HLV Lê Minh Sơn cho biết chàng trai Hàn Quốc - Jis Song Joo Young đã dừng cuộc chơi vì lý do gia đình. 6 thí sinh còn lại bước vào Trại sáng tác và Tranh đấu với chủ đề "Cuộc sống". Đây cũng là chủ đề rất rộng vừa khó vừa dễ, đòi hỏi các thí sinh phải tiếp cận với góc nhìn mới lạ nhưng vẫn gần gũi với khán giả. Các thí sinh bốc thăm và chia thành 3 cặp: Phạm Hoàng Duy - Lộn xộn band, Phước Lộc - Quốc Vương và cuối cùng là Dật Hanh - Khánh Ly.

Ngoài HLV Lê Minh Sơn, các thí sinh còn có sự hỗ trợ của chính giám đốc âm nhạc chương trình - nhạc sĩ Hoài Sa, và mỗi thí sinh sẽ sáng tác 1 ca khúc trong vòng 24h theo chủ đề mà HLV đưa ra.

 

 

Kết quả, HLV Lê Minh Sơn chọn Lộn xộn band, Dư Quốc Vương, Dật Hanh và nhạc sĩ Hoài Sa chọn Khánh Ly đi tiếp vào vòng trong.
 
Dư Quốc Vương là thí sinh đầu tiên trình diễn trên sân khấu, anh mang đến ca khúc "Con rối", nói về con người và vòng xoáy cuộc đời.

 

HLV Đức Trí liền nhận xét đây là một ca khúc hay, xúc tích nhuốm màu của Lê Minh Sơn và thật sự chinh phục tôi và để lại ấn tượng cho người nghe. Giáng Son rất thích phần điệp khúc và khen ngợi bản phối rất hay nâng bài hát lên rất nhiều. HLV Hồ Hoài Anh cho rằng đây là một bài rock hay, thông điệp ngắn gọn và một phần thể hiện nhiệt huyết, đầy lửa. Kết quả, Dư Quốc Vương có được 13/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

 

Chàng trai Dật Hanh được HLV Lê Minh Sơn dành lời khen khi là một người tri thức viết nhạc, anh mang đến ca khúc "Tắt đèn" lấy cảm hứng từ hình ảnh cuối cùng trong tác phẩm "Tắt Đèn" của Ngô Tất Tố

 

HLV Đức Trí chia sẻ anh tin rằng phần âm nhạc của Dật Hanh rất khác lạ so với mọi người khi sử dụng hòa thanh bao gồm nhiều chủ điệu khác nhau, và anh dành sự ngưỡng mộ trước Dật Hanh vì bài hát rất hay và tự nhiên vô cùng. HLV Giáng Son cảm nhận được niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt của Dật Hanh, cô cho rằng đây là một bài hát không phải dễ nghe nhưng khiến cô rất thích thú. HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ vẫn thích hình ảnh ngay vòng đầu tiên của Dật Hanh hơn. HLV Lê Minh Sơn thật sự xúc động và anh khuyên học trò nên theo đuổi con đường âm nhạc. Kết quả, Dật Hanh nhận được 11/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

 

Khánh Ly mang đến ca khúc "Chờ chàng" được viết dựa trên trích đoạn "Xúy Vân giả dại" kết hợp với Chèo.

 

Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ lâu rồi mới nghe một ca khúc mang màu sắc dân gian trọn vẹn như thế này, anh rất nể phục bởi một tiết mục hoàn hảo về phần hát và trình diễn. Anh cho rằng nếu ngày xưa có Khánh Ly "nàng thơ" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì hôm nay có Khánh Ly "nàng thơ" của Lê Minh Sơn. Kết quả, Khánh Ly nhận được 17/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

 

Cuối cùng là Lộn xộn band với ca khúc "Nổi tiếng dễ không" nói về việc sống ảo của giới trẻ hiện nay.

 

Tuy nhiên, bài hát cũng là góc nhìn đa chiều, ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy mình trong đó và có cho mình một thông điệp riêng. Âm nhạc của Lộn xộn band tiếp tục tạo ấn tượng khi kết hợp với rap, lời bài hát gần gũi với cuộc sống. Bên cạnh đó, phần đầu tư về tiết mục với ánh đèn nhấp nháy trên trang phục và phần đánh Piano của thành viên Trần Quỳnh thật sự đã tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

 

Đây tiếp tục là "siêu hit" của Lộn xộn band tại Sing My Song.
Kết quả, nhóm được 21/21 số điểm tuyệt đối từ hội đồng giám khảo chuyên môn.
 

 

HLV Hồ Hoài Anh nhận xét đây là nhóm nhạc luôn giữ được phong độ và anh mong rằng sau này nhóm nổi tiếng sẽ mãi giữ được sự hồn nhiên. HLV Giáng Son chia sẻ bài này và bài vòng trước đều rất chất và khi ra thị trường sẽ rất "ăn". HLV Đức Trí hào hứng nói "trong chương trình này anh yêu tụi em nhất" và cho biết đây là nhóm luôn giữ được phong độ và tạo nên sự thú vị đặc biệt.

 

Kết thúc đêm thi, 4 thí sinh ra sân khấu lắng nghe kết quả. HLV Đức Trí dành 3 điểm cho Lộn xộn band, HLV Giáng Son dành 3 điểm cho Khánh Ly, HLV Hồ Hoài Anh dành 3 điểm cho Dư Quốc Vương. Và kết quả, Lộn xộn band có số điểm cao nhất là 24 điểm và HLV Lê Minh Sơn lựa chọn Khánh Ly, cả hai cùng nhau bước vào vòng Chung kết. Chương trình nói lời chia tay Dư Quốc VươngDật Hanh.

 

Theo Kinpai/ TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Bá Vương Trường Học

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi