INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Nghệ sĩ piano Bích Trà lần đầu trình diễn cùng giọng ca Đức nổi tiếng

Lần đầu tiên giọng ca Baritone người Đức Benjamin Appl sẽ có màn kết hợp với tiếng đàn của nghệ sĩ piano Bích Trà trên cùng một sân khấu vào tối 21/4, trong đêm nhạc 'From Europe with love' tại Soul Live Project Complex (Q.3, TPHCM). 

“From Europe with love” với sự xuất hiện đặc biệt của nghệ sĩ Benjamin và Bích Trà là dự án Âm nhạc Giao hưởng Thính phòng đầu tiên của SLP SERIES - chuỗi dự án nghệ thuật kết nối cộng đồng thuộc Soul Live Project. Những ‘Ca khúc nghệ thuật' (art songs) tuyệt vời nhất mọi thời đại của Robert Schumann, Franz Schubert, Johannes Brahms, Felix Mendelssohn, Benjamin Britten, Francis Poulenc...; và những tuyệt phẩm ngay cả khán thính giả Châu Âu cũng ít có cơ hội thưởng thức đều sẽ được giới thiệu trong đêm nhạc “From Europe with love” lần này tại Việt Nam. Thông qua các ca từ được dệt nên từ lời thơ của “những áng thơ tình Châu Âu”, Benjamin sẽ kể cho khán giả một câu chuyện tình yêu, cũng là một câu chuyện của muôn thuở mà theo anh, bất cứ thế hệ nào cũng có thể tìm thấy một phần bản thân mình trong đó.

 

Đặc biệt, đêm nhạc này sẽ đánh dấu lần đầu tiên giọng ca Baritone người Đức Benjamin kết hợp với tiếng đàn của nghệ sĩ piano Bích Trà - con gái của NSND Trà Giang - trên cùng một sân khấu.
Nghệ sĩ Benjamin sẽ lần đầu đến Việt Nam biểu diễn

 

“Chúng ta đều đã trải nghiệm nhiều khía cạnh khác nhau của tình yêu, như việc yêu một người nào đó, có những đêm thao thức, hay chẳng biết mình với người đó đang là gì của nhau. Câu chuyện lần này tôi kể trong đêm nhạc cũng có cái mở đầu tương tự như thế”, nghệ sĩ Benjamin chia sẻ.

 

Nghệ sĩ piano Bích Trà

 

“Chương trình đầu tiên chúng tôi muốn gửi đến thông điệp về tình yêu thương, lòng nhân ái qua các tác phẩm kinh điển của âm nhạc thính phòng Châu Âu. Rất hy vọng khán giả Việt Nam sẽ cảm nhận được những áng thơ và nhạc đẹp vượt thời gian trong lần diễn này”, nghệ sĩ piano Bích Trà chia sẻ. 

 

 

Ngoài ra, trước đêm nhạc “From Europe with love”, Benjamin còn tham gia buổi talkshow “In Your Suitcase” vào ngày 20/04, chia sẻ về hành trình của chính anh - một nghệ sĩ nhạc giao hưởng thính phòng, rong ruổi trên mọi nẻo đường của nghệ thuật, để tìm kiếm, trải nghiệm và để lưu lại những dấu ấn của mình. Hành lý Benjamin mang theo đến Việt Nam là những kinh nghiệm và trải nghiệm của anh với nghệ thuật, là những cảm nhận của một tâm hồn đa cảm, yêu sâu đậm vẻ đẹp của âm nhạc giao hưởng thính phòng. Tất cả vẻ đẹp tuyệt vời này, anh muốn chia sẻ với giới mộ điệu âm nhạc giao hưởng, thính phòng tại Việt Nam. 

Theo Kinpai/ TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Tin khác

SC VivoCity

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi