INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Nghệ sĩ piano lừng danh Adam Gyorgy xúc động vì thần đồng âm nhạc

 Tập 3 chương trình Thần đồng âm nhạc – WonderKids với chủ đề "Đêm nhạc phim" có sự tham gia của nghệ sĩ piano quốc tế Adam Gyorgy.

nghe si piano lung danh adam gyorgy xuc dong vi than dong am nhac

Nghệ sĩ piano quốc tế Adam Gyorgy

 

Là một nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng với lịch làm việc vô cùng bận rộn nhưng khi nhận được lời mời của ban tổ chức chương trình Thần đồng âm nhạc - WonderKids, Adam Gyorgy đã ngay lập tức nhận lời và sắp xếp thời gian để bay sang Việt Nam.

 

Chia sẻ về sự ưu ái đặc biệt này, nghệ sĩ piano người Hungary nổi tiếng trên toàn thế giới sau màn trình diễn ấn tượng tác phẩm Winter Wind (Chopin) tại Lễ khai mạc Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2012 chia sẻ: “Tôi ngưỡng mộ ý tưởng đưa âm nhạc cổ điển đến với công chúng của Thần đồng âm nhạc - WonderKids. Đây là một việc phi thường! Ý tưởng đó thật tuyệt vời và chưa ai dám thực hiện như cách các bạn đang làm ở đây. Điều đặc biệt của Thần đồng âm nhạc – Wonderkids là giới thiệu những bạn nhỏ vô cùng tài năng đến đông đảo khán giả. Các em còn rất nhỏ và còn cả một hành trình dài phía trước nhưng tất cả đều thể hiện được niềm đam mê mãnh liệt đối với môn nghệ thuật cổ điển mình đang theo đuổi. Tôi nghĩ, khi xem chương trình, khán giả sẽ thấy được niềm đam mê từ các em, từ nhà sản xuất và toàn bộ ê kíp thực hiện. Tôi tin chắc chương trình sẽ rất thành công”.

 

nghe si piano lung danh adam gyorgy xuc dong vi than dong am nhac
Adam Gyorgy là nghệ sĩ piano người Hungary, từng có những buổi trình diễn kín chỗ ngồi tại nhiều khán phòng hòa nhạc danh tiếng như: Royal Albert Hall (London), Carnegie Hall (New York), Palace of The Arts (Budapest)...

 

nghe si piano lung danh adam gyorgy xuc dong vi than dong am nhac
Cơ hội để khán giả Việt Nam được thưởng thức ngón đàn tuyệt diệu của anh trong chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids chắc chắn sẽ truyền cảm hứng tuyệt vời để nhiều bạn nhỏ theo đuổi con đường nghệ thuật cổ điển.

 

Với nghệ thuật cổ điển, đam mê là điều quan trọng nhất

 

Bắt đầu học nhạc năm 4 tuổi, Adam Gyorgy cũng sớm được đánh giá là thần đồng âm nhạc. Do đó, khi nhận lời tham gia Thần đồng âm nhạc – Wonderkids với tư cách nghệ sĩ khách mời, anh như thấy lại tuổi thơ của mình trong hình ảnh của các thí sinh.

 

nghe si piano lung danh adam gyorgy xuc dong vi than dong am nhac

 

“Ngồi xem chương trình, có nhiều điều khiến tôi rất xúc động. Các em thật sự tài năng. Tôi thấy như quay về tuổi thơ của mình khi được xem những phần biểu diễn đầy đam mê của các em. Điều này vô cùng quan trọng vì bạn phải luôn có sự đam mê với những điều mình làm. Tôi nhận thấy cả 6 em đều đã bước ra khỏi vùng an toàn khi biểu diễn trên sân khấu. Theo tôi, đây là tinh thần đáng ghi nhận nhất” - Adam Gyorgy chia sẻ.

 

Học nhạc có những lợi ích vô biên

 

Không chỉ trình diễn trên sân khấu, Adam Gyorgy còn rất vui vẻ ngồi lại trò chuyện với các thí sinh nhí của Thần đồng âm nhạc. Trước câu hỏi “Khi 8 tuổi, chú có ước mơ gì?” của “Quý ông tăng động” Đăng Duy, Adam cho biết: “Giấc mơ khi đó của chú là được đi khắp thế giới và chia sẻ âm nhạc của mình với càng nhiều người càng tốt, vì âm nhạc kết nối mọi người, làm cho các mối quan hệ tốt đẹp hơn”.

 

 

nghe si piano lung danh adam gyorgy xuc dong vi than dong am nhac
Nghệ sĩ Adam Gyorgy trả lời câu hỏi của “Quý ông tăng động” Đăng Duy
 

 

Làm quen với âm nhạc cổ điển từ nhỏ, Adam Gyorgy luôn tin vào giá trị của giáo dục âm nhạc trong việc thay đổi cuộc sống mỗi cá nhân. Do đó, anh rất tận tâm trong việc truyền cảm hứng và thực hiện các dự án giáo dục qua âm nhạc.

 

Adam Gyorgy chia sẻ: “Việc học nhạc không chỉ là bạn học kỹ năng chơi một nhạc cụ mà còn giúp não bộ phát triển theo một cách đặc biệt. Khoa học đã chứng minh việc học nhạc bài bản giúp trẻ tiếp thu các môn học khác như toán, lý… dễ dàng hơn. Ngoài ra, người học nhạc cổ điển sẽ học được cách phối hợp, luyện khả năng tập trung, học giải quyết vấn đề, rèn tính kiên nhẫn cũng như ý thức kỷ luật, nâng cao khả năng giao tiếp và ngày càng trở nên tốt hơn trên con đường hoàn thiện nhân cách. Yếu tố quan trọng nhất của giáo dục âm nhạc là biến đổi một con người theo hướng tốt đẹp hơn và điều đó đáng để chúng ta đánh đổi bằng mọi giá”.

 

nghe si piano lung danh adam gyorgy xuc dong vi than dong am nhac

 

Theo TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
hi 5

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi