INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Những ca khúc Vpop cho những ngày chẳng có gì, chỉ cô đơn

Đây là những gợi ý cho bạn khi muốn ở một mình, vào những ngày cuối năm ai ai cũng vội vã.

 

"Điều gì đến sẽ đến"- Phạm Hồng Phước ft Angela Phương Trinh

 


"Điều gì đến sẽ đến" của Phạm Hồng Phước và Angela Phương Trinh là nỗi day dứt khi một tình yêu vừa đi ngang đời. 

 

Đây là ca khúc đi kèm tập truyện ngắn cùng tên, bởi vậy bạn có thể vừa đọc sách vừa nghe nhạc. Đúng như sở trường của mình, đây tiếp tục là một sáng tác nhuốm màu buồn bã và cô đơn của Phạm Hồng Phước viết về nỗi trống trải, hụt hẫng khi một mối tình đi qua. Có thể đó không còn gọi là tình yêu, nhưng theo một cách nào đó, người kia vẫn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày ở từng hồi ức, từng thói quen nhỏ nhặt. Bạn sẽ bắt gặp những lời tự sự tưởng đơn giản như câu buột miệng hàng ngày mà thấy tim thắt lại:

"Người thường vẫn thích nấu mì ăn với tôi những ngày gió mưa đi ngang đời..

Người nào buồn thì mình giơ tay

Cho lòng say trong đắng cay...."

 


"Điều gì đến sẽ đến"

 

"Phải có em"- Kai Đinh

 


Kai Đinh- tác giả của những ca khúc viết về tuổi trẻ, yêu và cô đơn. 

 

Là nhạc sĩ trẻ tự do, từng được biết đến qua ca khúc "Tinh cầu cô đơn", "Như loài mèo" mà những kẻ cô đơn vẫn thường 'gặm nhấm' một mình, bài hát mới nhất của Kai Đinh tiếp tục được yêu thích. Mặc dù không có duyên với sân chơi "Sing my song" nhưng "Phải có em" chính là những lời tâm tình một cách chân thành nhất mà bất cứ cô gái nào cũng muốn nghe từ chàng trai đang theo đuổi mình. Chính tác giả cũng nhận định rằng: "Nội dung của nó có vẻ hơi... cố chấp, tuy nhiên Kai nghĩ đã thực lòng muốn yêu thì sẽ tha thiết 'phải có em dù một lần trong đời'..."

 


"Phải có em"- Kai Đinh

 

"Vỡ tan"- Trịnh Thăng Bình

 


Trịnh Thăng Bình đã trở lại cùng hit "Vỡ tan". 

Cũng là một nhạc sĩ kém may mắn trong cuộc thi "Sing my song", tuy nhiên ca khúc của Trịnh Thăng Bình thì ngược lại. Tự nhận rằng mình chưa thể sáng tác hit vượt qua ca khúc "Người ấy" tuy nhiên "Vỡ tan" vẫn được khán giả đón nhận và yêu thích. Với giai điệu ballad cùng lời tự sự của một người từng trải, những câu trong bài hát này sẽ khiến bạn phải ngẫm nghĩ nhiều. Có sao đâu, vì cuộc đời chúng ta ai chẳng đôi ba lần hoặc nhiều lần tan vỡ.

Nỗi đau là... 
Từng ngày tự lừa mình không sao 
Từng ngày tự dặn mình sẽ qua rất mau. 
Tự vùi lấp nỗi cô đơn sâu 
Tự khâu vá con tim vốn đã nhiều niềm đau. 

 


"Vỡ tan"- Trịnh Thăng Bình

 

"Cho em gần anh thêm chút nữa" 


 

Chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Gào, rất nhiều người, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x kỳ vọng nhiều vào bộ phim "Cho em gần anh thêm chút nữa". Có thể tồn tại nhiều ý kiến tranh luận xung quanh nó tuy nhiên ca khúc chủ đề của phim lại chiếm được nhiều tình cảm của mọi người. Qua giọng ca của Hương Tràm, ca từ càng trở nên day dứt về tâm trạng của những người yêu nhưng không thể đến được bên nhau. 

Chúng ta luôn có quá nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống này, cũng như vô vàn lối đi nhưng đôi khi bản thân lại chọn điều sai chỉ vì nuông chiều cảm xúc. "Cho em gần anh thêm chút nữa" thực sự là một gợi ý hay cho list nhạc của bạn mỗi khi một mình. 

 


"Cho em gần anh thêm chút nữa"

 

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Tin khác

DẦU GỘI MƯỢT TÓC LEXI
AGT Distribution

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi