INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
NSX phim 'Ngôi nhà bươm bướm' nhận sai, xin lỗi Noo Phước Thịnh

Tối 29/8, ca sĩ Noo Phước Thịnh thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân khi đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau của mình mà không xin phép. Nam ca sĩ còn kêu gọi khán giả tẩy chay bộ phim.

Trước phản ứng mạnh mẽ của Noo Phước Thịnh, ê-kíp đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm đã có phản hồi với báo chí về vụ việc. Đại diện nhà sản xuất cho biết sau khi nhận được thông tin cả ê-kíp đã có cuộc họp gấp để giải quyết vấn đề.

NSX phim Ngôi nhà bươm bướm nhận sai, xin lỗi Noo Phước Thịnh-1

Theo đó, phía sản xuất phim thừa nhận sai sót trong quá trình sản xuất. Đoàn phim gửi lời xin lỗi chính thức đến ê-kíp sản xuất bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau gồm nhạc sĩ Đỗ Hiếu và ca sĩ Noo Phước Thịnh. Lời xin lỗi này cũng được đoàn phim Ngôi nhà bươm bướmgửi đến nhóm sản xuất các bản thu khác được sử dụng trong phim như Taxi, Đường cong.

Phía đoàn phim giải thích sai sót đáng tiếc này xuất phát từ việc nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan. "Theo quy trình làm việc, phía nhà sản xuất đã làm việc với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - chi nhánh phía Nam, thông qua Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc để mua bản quyền sáng tác cho các ca khúc Mãi mãi bên nhau, Taxi, Đường cong, Nỗi lòng. Trong đó, thời lượng sử dụng tác phẩm làm bài hát phụ trong phân đoạn tối đa là 4 phút 30 giây/ 1 bài.

NSX phim Ngôi nhà bươm bướm nhận sai, xin lỗi Noo Phước Thịnh-2

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất phim, ê-kíp đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả. Cụ thể, thay vì đoàn phim phải liên hệ ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì ê-kíp lại đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để mua quyền tác giả. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót như hiện tại, khiến ca sĩ và producer - chủ sở hữu các thu cảm thấy bức xúc", đại diện nhà sản xuất lý giải.

Phía đoàn phim thừa nhận đây là lỗi sai hoàn toàn từ chính đoàn phim khi đã sử dụng bản thu mà chưa có sự đồng ý từ phía các nghệ sĩ. "Chúng tôi gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ về sự việc này như ca sĩ Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu (ê-kíp sản xuất Mãi mãi bên nhau), ca sĩ Thu Minh, nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong (ê-kíp sản xuất Đường cong và Taxi)”, nhà sản xuất phim nói.

NSX phim Ngôi nhà bươm bướm nhận sai, xin lỗi Noo Phước Thịnh-3

Đại diện đoàn phim cho biết thêm ê-kíp sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý, người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.

Zing News
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Tin khác

HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi