INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
PSY trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên nhận nút Kim Cương của Youtube

Với 10 triệu lượt người theo dõi trên Youtube, PSY lại một lần nữa viết nên lịch sử khi trở thành người châu Á đầu tiên nhận nút Kim Cương do Youtube trao tặng.

Ông hoàng Youtube PSY lại một lần nữa đi vào lịch sử âm nhạc Hàn Quốc nói riêng và Châu Á nói chung khi đạt 10 triệu lượt người theo dõi trên kênh Youtube riêng. Với thành tích này, chủ nhân bản hit Gangnam Style chính thức nhận được Nút Kim Cương – một trong những giải thưởng cao quý nhất của Youtube. Đặc biệt hơn nữa, PSY là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên nhận được vinh dự lớn lao này.

PSY chính thức nhận nút Kim Cương cho kênh Youtube riêng của mình.
PSY chính thức nhận nút Kim Cương cho kênh Youtube riêng của mình.

Hiện nay, Youtube có 4 loại nút Play dành cho những kênh Youtube phổ biến trên toàn thế giới. 4 loại nút này là Bạc, Vàng, Kim Cương và Ruby. Đây chính là một phần trong chương trình Youtube Creator Rewards, nhằm tôn vinh những kênh có nội dung phổ biến nhất trên trang mạng này. Một kênh Youtube khi đạt số lượng người theo dõi ở một con số nào đó sẽ được nhận nút Play tương ứng, các mốc số lượng lần lượt là 100.000 người cho nút Play Bạc, 1.000.000 người cho nút Play Vàng, 10.000.000 người cho nút Kim Cương và 50.000.000 người cho nút Ruby.

Nút Play Bạc, Play Vàng và Play Kim Cương của Youtube.
Nút Play Bạc, Play Vàng và Play Kim Cương của Youtube.

Như vậy, với 10.000.000 lượt người theo dõi trên kênh Youtube cá nhân của mình, PSY là một trong số ít nghệ sĩ trên thế giới nhận được nút Kim Cương của Youtube. Một số nghệ sĩ từng được nhận nút Kim Cương bao gồm RihannaKaty PerryOne DirectionEminem và Taylor Swift. Riêng nút Ruby là giải thưởng độc đáo nhất trong số 4 giải thưởng này vì nó không có hình dáng cố định. Hiện tại trên thế giới chỉ có duy nhất kênh PewDiePie được nhận nút Play Ruby này và nó được tạo ra dưới dạng biểu tượng của BroFist.

Nút Play Ruby duy nhất trên thế giới được tặng cho PewDiePie.
Nút Play Ruby duy nhất trên thế giới được tặng cho PewDiePie.

Bên cạnh vinh dự nhận được nút Play Kim Cương, PSY còn xuất sắc khi giữ vững ngôi vương Nghệ sĩ có MV được xem nhiều nhất Youtube với 2,8 tỷ lượt xem cho MV Gangnam Style. Vậy mới nói, gà đẻ trứng vàng của YG vẫn đang là một trong những niềm tự hào to lớn của nền âm nhạc Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Gần đây, PSY cũng đã trở lại với loạt 2 MV mới và album thứ 8 trong sự nghiệp. Dù không còn gây được tiếng vang lớn như bản hit Gangnam Style, I LUV IT và New Face vẫn gây bão các bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu Hàn Quốc. Tính tới thời điểm này, MV New Face đã đạt được hơn 35 triệu lượt views trong khi I LUV IT cũng đạt được con số xấp xỉ 34 triệu lượt views chỉ sau hơn 2 tuần phát hành.

Theo TTVH
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Từ khóa :

psy
Phim Cửu Châu Phiêu Miểu Lục
Phim Hơn Cả Tình Yêu
Phim Tình Cảm Ấn Độ: Tình Tội Lỗi

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi