INSIDER

Âm nhạc

Chia sẻ Facebook
Rtee, TINLE và Min cổ vũ tinh thần chống dịch với “If U Have A Dream 2”

Rtee, TINLE và Min cùng góp giai điệu, lời ca vào chiến dịch chống Covid-19, cổ vũ tinh thần và tri ân lực lượng tuyến đầu với phiên bản mới “If U Have A Dream 2”.
 

Bước vào những năm đầu của một thập kỉ mới, cả nước phải đối mặt với sự bùng nổ của dịch Covid-19, khiến tất cả mọi thứ đều phải tạm dừng, những ước mơ phải tạm gác lại. Mặc dù những khó khăn vẫn chưa qua đi nhưng hàng triệu con tim Việt cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh, cùng cổ vũ tinh thần và hướng về đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu bảo vệ đất nước. Các anh chị em nghệ sĩ cũng không nằm ngoài cuộc chiến này, họ mong muốn được trở thành những “bác sĩ tinh thần” - góp sức lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong thời gian hiện tại. Những thông điệp ý nghĩa ấy được truyền tải khéo léo qua dự án âm nhạc vừa ra mắt vào ngày 18/8 - If U Have A Dream 2.
 


If U Have A Dream là một trong những ca khúc nằm trong album Diệu kì Việt Nam - Wechoice Awards 2020. Tiếp nối tinh thần tích cực vốn được truyền tải trong bài hát gốc, phiên bản làm mới của Rtee và producer TINLE được lồng ghép thêm những thông điệp mới, khuyến khích mọi người tiếp tục đồng lòng giữ vững tinh thần, cùng nhau khắc phục những khó khăn trong mùa dịch.
 


Giữ nguyên không gian âm nhạc tươi sáng đã được xây dựng trên bản gốc, TINLE đã thực hiện một phần instrumental mang thể loại Hiphop/RnB hoàn toàn mới. Giai điệu lôi cuốn của điệp khúc cùng giọng hát mềm mại của MIN ngay lập tức lôi kéo sự chú ý của người nghe, để cùng bước vào phần rap mạnh mẽ cùng những câu từ đầy tính nhân văn và năng lượng tích cực. Chàng rapper sinh năm 1996 sử dụng những cặp vần sở trường để kể về những câu chuyện thường ngày mùa dịch như tranh nhau mua thịt rau, hay cô đơn giữa một Sài Gòn “thưa bóng người”. Đó đều là những mảnh chuyện không của riêng ai.
 


Thế nhưng, giống như câu nói “sau cơn mưa trời lại sáng”, Rtee thể hiện một tinh thần vô cùng lạc quan, tin vào những ngày tươi sáng khi “những người bạn xa quê” được “bình an trở về”, khi những con người nơi tuyến đầu “chiến thắng vinh quang” và khi hàng triệu người Việt Nam “lá lành thì lành cùng nhau, lá rách thì rách cùng nhau” để chung tay “chính thức đẩy lùi đi tên Cô Vy”. Sản phẩm còn có sự góp mặt của rất nhiều anh chị em nghệ sĩ như Erik, Hành Or, Lăng LD, Ricky Star, Wren Evans, DTAP, Kawaii Tuấn Anh, Trần Nghĩa, Trang Hý, Chị Cano Lê Nhân, MC Liêu Hà Trinh,… cùng những y bác sĩ, quân nhân ở tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều đang hướng đến ngày đại dịch kết thúc để được tiếp tục cùng Việt Nam thực hiện những giấc mơ dang dở của mình.

MV If U Have A Dream 2 hiện đã được phát hành trên MTV Việt Nam, kênh youtube RTEE và các nền tảng nhạc số.

Xem thêm các thông tin khác tại:  www.mtvwe.com | f/mtvvietnam.com.vn 

 

Theo TGĐA

Chia sẻ Facebook
Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi