INSIDER

Âm nhạc

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Trước thềm comeback, công ty của Park Bom bất ngờ tiết lộ sự thật về scandal thuốc cấm chấn động năm xưa

Ngày 13/3, ngay trước thềm Park Bom tái xuất với album solo sau 4 năm vắng bóng, D-Nation – công ty quản lý của nữ ca sĩ bất ngờ đăng thông báo làm rõ về scandal Park Bom nhập lậu, sử dụng thuốc cấm 9 năm trước.

Gửi đến công chúng một bức thư dài, D-Nation thay mặt Park Bom đính chính tất cả những tin đồn ác ý về việc cựu thành viên 2NE1 sử dụng thuốc cấm. Một lần nữa, cô được khẳng định chỉ dùng loại thuốc này vì mục đích chữa bệnh và vì tiêu chuẩn thuốc ở Mỹ và Hàn Quốc khác nhau nên sự việc của Park Bom mới gây tranh cãi.

Trước thềm comeback, công ty của Park Bom bất ngờ tiết lộ sự thật về scandal thuốc cấm chấn động năm xưa - Ảnh 1.

Công ty quản lý lên tiếng về scandal 9 năm trước của Park Bom

 "Nhiều người vẫn nhắc đến sự việc từ năm 2010, khi 1 loại thuốc tên Adderall được giao từ Mỹ đến Hàn Quốc qua đường bưu điện quốc tế được coi là scandal "buôn lậu ma túy bất hợp pháp". Tuy nhiên Park Bom chưa bao giờ liên quan đến bất kì loại thuốc cấm nào và chúng tôi hi vọng sự thật có thể được làm sáng tỏ.

Tại Mỹ, Addderall là thuốc kê đơn được phê duyệt chính thức bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia. Ở Hàn Quốc, thuốc này vẫn bị coi là "chất bất hợp pháp" và bị cấm phân phối. Park Bom vẫn luôn thấy có lỗi về việc cô ấy không biết hậu quả hành động của mình vào thời điểm đấy đã gây ra tranh cãi. Dù vậy, mọi người không gọi đó là "sử dụng thuốc cấm" khi bệnh nhân nội địa cũng dùng nhiều loại thuốc mang nhãn là "chất cấm" theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, nhưng được cấp phép kê đơn cho một số phương pháp điều trị.

Lúc đó Park Bom đang dùng thuốc điều trị và không tìm thấy chất cấm trong quá trình phân tích nước tiểu của cô ấy. Sau khi hiểu rõ tình hình, cảnh sát cũng kết thúc cuộc điều tra và không đưa ra lời buộc tội.

Hiện tại Park Bom vẫn đang mắc bệnh ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý) và phải liên tục tiếp nhận điều trị ở một bệnh viện trong nước bằng loại thuốc kê đơn tương tự, được cấp phép theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Cô ấy đang cố gắng để vượt qua bệnh tật và hi vọng tái xuất dưới tư cách ca sĩ solo bất chấp quãng thời gian khó khăn. Chúng tôi vô cùng cẩn trọng với khởi đầu mới của nghệ sĩ nhưng cũng thật lòng hi vọng các bạn sẽ dành tặng Park Bom cái nhìn ấm áp".

Trước thềm comeback, công ty của Park Bom bất ngờ tiết lộ sự thật về scandal thuốc cấm chấn động năm xưa - Ảnh 2.

Park Bom từng bị chỉ trích bằng những lời lẽ nặng nề như "buôn ma túy", "nghiện ngập",...

Như vậy đây là lần thứ 3 Park Bom và các bên liên quan lên tiếng về scandal chấn động dư luận năm nào. Cựu thành viên 2NE1 bị cáo buộc cố tình nhập lậu thuốc chứa anphetamine (một loại chất bất hợp pháp ở Hàn) từ Mỹ về Hàn Quốc và ngụy trang dưới hộp kẹo dẻo vào năm 2010 nhưng 4 năm sau đó sự việc mới được truyền thông chú ý. Lúc đó Park Bom và Chủ tịch Yang Hyun Suk đều giải thích đây chỉ là thuốc chữa bệnh và Park Bom không biết đó là chất cấm ở Hàn nhưng dư luận không đứng về phía cô.

Tranh cãi khiến sự nghiệp của Park Bom bị đóng băng 1 thời gian dài và là nguyên nhân gián tiếp khiến 2NE1 tan rã. Sau ngày rời YG, Park Bom từng lên tiếng về scandal thuốc cấm nhưng công chúng vẫn phán xét cô nặng nề. Với tuyên bố mới nhất, hi vọng rằng mọi lùm xùm về quá khứ của Park Bom sẽ được làm rõ và nữ ca sĩ có thể comeback thành công sau 4 năm ở ẩn.

Park Bom sẽ phát hành ca khúc "SPRING" vào chiều 13/3

Trí thức trẻ
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Từ khóa :

Park Bom

Tin khác

Hoàng Đế Porus

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi