INSIDER

Giải trí

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Phạm Băng Băng bị thầy giáo trung học 'bóc phốt' sai chính tả trong bức thư gửi đến fan sau scandal trốn thuế

Dù đã chân thành hối lỗi nhưng bức thư xin lỗi người hâm mộ của Phạm giao tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi bị dẫn ra làm ví dụ cho việc sai chính tả ở một trường Trung học tại Chiết Giang (Trung Quốc).

 

Thời gian gần đây, thông tin Phạm Băng Băng bị xử phạt vì gian lận trốn thuế trở thành tin tức chấn động làng giải trí châu Á. Được biết, số tiền người đẹp phải nộp phạt lên tới 900 triệu NDT (3.100 tỷ VNĐ). Con số này được xem là mức án phí khổng lồ nhằm tránh việc Phạm gia bị truy tố trách nhiệm hình sự

Sau khi thông tin chính thức được công bố, Phạm Băng Băng đã đăng tải một bức tâm thư xin lỗi về scandal cũng như sai lầm trốn thuế của mình. Tuy lời lẽ trong thư tỏ ra rất chân thành hối lỗi, nội dung cũng không có gì đáng chê trách nhưng mới đây, nó lại trở thành tâm điểm chú ý khi giáo viên một trường trung học thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã lấy nó ra để làm ví dụ cho việc… sai chính tả khi viết thư.

 

Mỹ nhân họ Phạm vướng vào vụ bê bối vì sử dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế.

Mỹ nhân họ Phạm vướng vào vụ bê bối vì sử dụng hợp đồng âm dương để trốn thuế.

Thầy giáo dạy môn tiếng Hán tại trường Trung học số 2 Hàng Châu cho biết, ông đã tìm được 10 lỗi sai trong đó. Chủ yếu, “Võ Tắc Thiên” sử dụng dấu chấm và dấu phẩy sai loại (trong tiếng Trung Quốc sử dụng 2 loại dấu phẩy khác nhau trong văn viết), cũng như thứ tự từ không đúng dẫn đến sai ngữ pháp câu.

Có lẽ sau sự việc này, người đẹp họ Phạm cần phải chú ý hơn, không chỉ trong vấn đề nộp thuế mà còn là việc viết thư làm sao để không bị soi ra nhiều lỗi chính tả như thế này nữa.

Trước đó, Phạm Băng Băng đã gây chú ý khi đăng tải bức thư xin lỗi với nội dung như sau:

Thư xin lỗi của Phạm Băng Băng được dẫn làm ví dụ về việc sai lỗi chính tả.

Thư xin lỗi của Phạm Băng Băng được dẫn làm ví dụ về việc sai lỗi chính tả.

Thời gian gần đây, tôi đã phải chịu đựng sự đau khổ và dằn vặt mà mình chưa từng trải qua. Tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ về những gì mình đã làm, về những tội lỗi mình đã gây ra. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người ở đây.

Khoảng thời gian dài trước đây, vì tôi chưa từng buộc chặt lợi ích quốc gia, lợi ích xã hội và lợi ích cá nhân. Trong hợp đồng của bộ phim “Đại Oanh Tạc” và các hợp đồng khác đã xuất hiện việc trốn thuế nhờ “hợp đồng phân chia”, tôi đã vô cùng xấu hổ. Những ngày phối hợp cùng cơ quan cục thuế điều tra, tôi đã luôn nghiêm túc và nhìn nhận lại mình một cách sâu sắc: “Là một nhân vật của công chúng, tôi phải tuân thủ pháp luật, trở thành tấm gương dẫn đầu cho xã hội và sự nghiệp, không nên vì lợi ích kinh tế trước mắt mà đánh mất tinh thần kỷ luật tự giác, buông lỏng quản lý, dẫn đến vi phạm pháp luật”.

Chính vì vậy, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới xã hội, tới những người bạn luôn quan tâm tới tôi, tới dư luận và cơ quan thuế Quốc gia.

Sau khi cơ quan thuế đã điều tra xong, căn cứ theo quyết định xử phạt, tôi hoàn toàn chấp nhận và sẽ thực thi hình phạt đến cùng quyết định này của cơ quan thuế, cật lực khắc phục khó khăn, gây quỹ, đóng bổ sung tiền thuế và đóng phạt.

Tôi từ nhỏ đã có niềm đam mê nghệ thuật, lại bắt kịp được cơ hội phát triển bùng nổ của ngành điện ảnh, được sự giúp đỡ của các bậc tiền bối và sự yêu mến của khán giả, cùng với sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình mới đạt được chút ít thành tích. Là một diễn viên, tôi luôn thể hiện bản sắc văn hóa và niềm tự hào của mình với thế giới. Có thể nói, mỗi một thành tích mà tôi đạt được đều có sự ủng hộ của quốc gia và mọi người. Không có quốc gia, không có tình cảm yêu mến của mọi người thì sẽ không có Phạm Băng Băng.

Ngày hôm nay, tôi cảm thấy thấp thỏm lo âu về sai lầm của mình. Tôi đã phụ sự nâng đỡ của quốc gia, phụ sự tin yêu của xã hội, và cũng phụ lòng tình cảm yêu của rất nhiều người hâm mộ. Một lần nữa, tôi muốn gửi tới mọi người lời xin lỗi chân thành, hy vọng mọi người hãy bỏ qua cho tôi.

Tôi tin tưởng rằng, sau lần chỉnh đốn này, tôi sẽ tuân theo quy tắc và trật tự, trở lại đầy trách nhiệm hơn, cùng lúc đó sẽ cống hiến cho mọi người những tác phẩm tốt, ngoài ra sẽ giám sát và quản lý thật tốt công ty tuân thủ pháp luật, trung thực và tin cậy, phấn đấu trở thành công ty giàu văn hóa, truyền bá năng lượng tốt tới toàn xã hội.

Một lần nữa, tôi muốn gửi tới xã hội, tới những người hâm mộ điện ảnh, đối với người thân và bạn bè luôn yêu thương tôi một lời nói chân thành: “Tôi xin lỗi”.”

Theo Saostar
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Tin khác

SC VivoCity

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi