INSIDER

Giải trí

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Ưng Đại Vệ: "Những ngày đầu làm bố, tôi phải google cách chăm con..."

Sau một thời gian dài vắng bóng, tại sao anh lại lựa chọn tham gia một cuộc thi thay vì cho ra mắt 1 sản phẩm đặc biệt để trở lại?

Thực ra nếu không có "Sing my song" thì cũng sẽ bằng cách này hay cách khác thôi nhưng vô tình thời điểm tôi muốn xuất hiện lại trước công chúng cùng lúc cuộc thi diễn ra. Khi đó tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, sau cùng hiểu rằng cuộc sống của mình vừa mới cân bằng sau thời gian dài nhiều biến cố, đầu tư cho một sản phẩm đặc biệt chưa biết hiệu quả ra sao thì 'liều' quá đối với hoàn cảnh hiện tại. Vì thế tôi quyết định tham gia với tư cách một thí sinh trên sóng truyền hình để đến gần với khán giả hơn. 

 

Ưng Đại Vệ cũng là một thí sinh lớn tuổi so với các bạn 9x hiện nay, anh có sợ mình bị 'lỗi thời' so với chương trình không? 

Tôi tham gia "Sing my song" vì nhớ sân khấu, vì nhận ra tình yêu mà khán giả dành cho mình vẫn còn và vì con gái chứ không phải để đi thi giành giải, chắc vậy nên tuổi tác không phải là vấn đề quá lớn. Tôi cảm thấy vui vui khi được mọi người, cả giám khảo khen là mình vẫn còn trẻ, bạn bè thường gọi đùa là Vệ "hack tuổi". Những 'lời có cánh' nho nhỏ đó lại giúp tôi có thêm tự tin rằng chẳng bao giờ là quá muộn đối với nghệ thuật. Mỗi nghệ sĩ đều có phong cách khác nhau và đối tượng khán giả riêng, không thể áp đặt công thức chung là phải hát nhạc gì, theo đuổi hình ảnh nào… thì mới được khán giả yêu thích. Vì thế khái niệm 'lỗi thời' hay 'hiện đại' đối với tôi không tồn tại. 

 

Có một chuyện hi hữu”, dường như các nhạc sĩ chuyên nghiệp thường không được HLV lựa chọn nhiều bằng người bình thường, điển hình là Vương Anh Tú. Anh nghĩ lý do là gì?

Về  chuyện Vương Anh Tú bị loại có lẽ bạn nên hỏi giám khảo sẽ có câu trả lời chính xác hơn.

 


"Khái niệm 'lỗi thời' hay 'hiện đại' đối với tôi không tồn tại." 

 

Ca khúc ‘Lời tự sự’ dành cho chính bản thân anh và thời gian im lặng vừa qua, tức là “anh có tất cả nhưng vẫn cô đơn trong lòng”?

Bài hát "Lời tự sự" được viết dựa trên những khoảng lặng mà tôi trải qua trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Khi ở đỉnh cao vinh quang, tôi cũng từng có tất cả những thứ mà mình mong muốn nhưng vẫn cảm thấy cô đơn. Bạn biết đó, đâu dễ gì tìm được những người bạn thật sự để mình có thể chia sẻ, tin tưởng, đặc biệt trong cuộc sống vô số áp lực và bận rộn. Nhưng thôi... Đời mà, đôi khi mình có được cái này thì phải chịu mất cái khác (cười).

 

Chính vì không tin tưởng ai nên anh chọn cách giấu giếm chuyện mình đã có gia đình suốt thời gian qua?

Đúng một phần, tôi có gia đình và con gái trong khoảng thời gian khó khăn nhất nhưng không thể chia sẻ được với ai vì không có đủ tự tin. Tôi lo sợ các vấn đề bên ngoài bàn ra tán vào. Cứ suy nghĩ mãi, suy nghĩ mãi rồi cảm thấy khó chịu vì mình chụp nhiều hình với con lắm nhưng lại không thể đưa lên mạng xã hội. Khi nào lập gia đình rồi bạn sẽ hiểu, không ai muốn giấu giếm khi mình đã có một đứa con ngoan, đáng yêu, chỉ muốn khoe cho cả thế giới biết mình đã làm cha.

Bây giờ thì mọi chuyện cũng qua giai đoạn khó khăn và trở lại quỹ đạo rồi nên tôi chính thức quay lại với âm nhạc cũng như chia sẻ câu chuyện của bản thân. Mong rằng mọi người hãy hiểu, để có được quyết định này, Ưng Đại Vệ từng băn khoăn rất nhiều.

 

Cảnh ‘gà trống nuôi con’ khó khăn như thế nào, anh đã thực tập trở thành một người cha ra sao?

Trong khoảng thời gian đầu, như bạn nói là 'thực tập trở thành một người cha', tôi phải... tự tra google để tìm hiểu những kiến thức trong việc chăm sóc con. Làm cha rồi, mọi thứ kỳ lạ lắm! Là đàn ông nhưng cũng có lúc tôi buồn, khóc, mệt mỏi nhìn con tôi lại nín và tự cười lại; lúc tôi nghỉ hát, nhìn con hồn nhiên say sưa hát, tôi lại thấy nhớ sân khấu; nhìn con ngã rồi đứng lên đi tiếp, tôi lại tự nhủ mình phải mạnh mẽ hơn.

Trong lúc tạm nghỉ ngơi thì tôi cũng có tham gia sản xuất về âm nhạc, rồi cũng viết nhạc và hỗ trợ một số anh em nghệ sĩ. Có lúc vì thích quá nên tôi dùng chính số tiền mình đang có để làm một MV cho đỡ nhớ nghề rồi thôi chứ khả năng tài chính vẫn chưa cho phép ra sản phẩm liên tục.


"Những ngày đầu mới thực tập làm một người cha, tôi từng phải tự google cách chăm con..."

 

Về đội của Nguyễn Hải Phong, anh nghĩ HLV này sẽ mang tới điều gì cho anh và âm nhạc của anh?

Nguyễn Hải Phong và Ưng Đại Vệ có tư duy âm nhạc khá giống nhau nên dễ dàng trong việc hợp tác, sản  xuất nhạc. Trước đây Vệ và HLV Nguyễn Hải Phong cũng từng hợp tác cùng nhau trong vai trò sản xuất nhạc. Về kế hoạch sau cuộc thi "Sing my song" thì hiện tại tôi vẫn đang bàn bạc cùng ekip và chưa tiện tiết lộ. Nhiều khi nói trước lại bước không qua (cười)


"Ưng Đại Vệ và Nguyễn Hải Phong có tư duy khá giống nhau..."

Cảm ơn Ưng Đại Vệ vì cuộc trò chuyện, chúc anh ngày càng thành công hơn nữa khi trở lại Vpop. 

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Phim Cửu Châu Phiêu Miểu Lục
Phim Hơn Cả Tình Yêu
Phim Tình Cảm Ấn Độ: Tình Tội Lỗi

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi