INSIDER

Giải trí

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Yên Bái sạt lở do mưa lũ, mất liên lạc với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Chỉ còn 8 ngày nữa là cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Miss World 2017 bắt đầu. Thời gian này, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng ê kíp đang gấp rút hoàn thành dự án nhân ái “Cõng điện lên bản”.

 

Ads by AdAsia

“Cõng điện lên bản” là dự án nhân ái mà Mỹ Linh thực hiện trước thềm Miss Workd, lắp điện năng lượng mặt trời cho đường và một số hộ dân tại thôn Cu Vai, huyện Trảm Tấu, Yên Bái. Tuy nhiên hai hôm nay do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới vào bờ, mưa lớn liên tục gây lũ lụt, sạt lở, sập cầu. Huyện Trảm Tấu đã bị chia cắt, thôn Cu Vai bị cô lập hoàn toàn.

 

Không điện, không nước sạch, không chỗ ngủ (cửa nhà bị gió thổi bay, mưa tạt ướt ngập cả gian nhà), không wifi, không sóng điện thoại, không thể lên bản cũng không thể xuống bản. Bữa cơm sau một ngày vất vả chỉ có cơm trắng và độc nhất một tô măng luộc... Có lẽ chưa bao giờ hoa hậu Mỹ Linh trải qua hoàn cảnh gian truân như lúc này.Tuy nhiên, Mỹ Linh vẫn rất lạc quan. Có chăng điều cô lo lắng duy nhất lúc này là làm sao để kịp tiến độ thi công dự án. 

 

Hình ảnh của Mỹ Linh tại Yên Bái

 

Đến chiều ngày 11/10 thì gần như chẳng thể liên lạc với Mỹ Linh và ekip. Chính quyền địa phương tại Yên Bái cũng đang nỗ lực để nối lại giao thông liên lạc. Tuy nhiên, có lẽ phải chờ tan áp thấp, tạnh mưa thì mới tính chuyện xuống bản. Vì từ Trạm Tấu lên bản Cu Vai chỉ còn duy nhất một cách là lội bộ 6km qua đoạn đường bùn lầy rất khó đi, mưa lớn càng nguy hiểm vì có thể sạt lỡ bất cứ lúc nào.

 

Dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” của Đỗ Mỹ Linh chưa biết có đạt kết quả cao tại Miss World hay không, nhưng đến thời điểm này với tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của Linh & ekip thì dự án này xứng đáng là dự án nhân ái của năm. 

 

Hình ảnh Hoa hậu lưu lại trước khi bị mất liên lạc và cô lập hoàn toàn tại Yên Bái

Theo Kinpai/ TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
phim

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi