INSIDER

Phim ảnh

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Điều chưa biết về những màn võ thuật của nữ sát thủ Nhiếp Ẩn Nương

Không chỉ gây ấn tượng khi nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá, mà bộ phim “Nhiếp Ẩn Nương” còn khiến khán giả thích bởi những câu chuyện bên lề. 

 

Với thời lượng 1 giờ 44 phút, bộ phim được chuyển thể từ câu chuyện cùng tên “Nhiếp Ẩn Nương” trong bộ tiểu thuyết “Đoản thiên bùi hình Đường triều” của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền. Với sự tham gia diễn xuất của nữ diễn viên Thư Kỳ đã giúp bộ phim đạt được tỉ xuất người xem cao ngất ngưỡng cũng như thu về hàng loạt giải thưởng ấn tượng như: Phim truyện hay nhất”, “Đạo diễn xuất sắc”, “Âm thanh xuất sắc”, “Quay phim xuất sắc” và “Tạo hình xuất sắc” tại LHP Kim Mã Đài Loan lần thứ 52.

 

 

 

Đảm nhận vai nữ sát thủ vô tình – thích khách Nhiếp Ẩn Nương, nhưng xuyên suốt từ đầu đến cuối phim Thư Kỳ chỉ có vỏn vẹn đúng 9 câu thoại. Bởi với vai diễn này cô thường ẩn thân trên cây hoặc âm thầm theo dõi ngoài cửa sổ, điểm trọng tâm của bộ phim chỉ xoay quanh ánh mắt của cô, quan sát sự hủ bại của quan trường, sự giằng xé trong nội tâm con người. 
Khác với những bộ phim võ thuật cùng thời, nữ sát thủ Nhiếp Ẩn Nương có 7 cảnh phim hành động nhưng không hề có những chiêu thức võ thuật bay bổng, thay vào đó là những màn xuất chiêu chuẩn xác và đầy sức mạnh. Có thể nói tác phẩm võ hiệp theo kiểu của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền chính là bám sát thực tế của bối cảnh.

 

 

Những màn võ thuật trong phim Nhiếp Ẩn Nương vừa lưu loát mà không lóa mắt, gần sát với sự “chân thật”. Cảnh mở màn, Nhiếp Ẩn Nương từ trên cây nhảy xuống, cầm dao găm hướng cổ họng của người đàn ông đang cưỡi ngựa rạch một phát rồi chạy. Khi đối phó với Điền Quý An (Trương Chấn đóng), cô ẩn mình trên nóc nhà, lấy tĩnh thế công, im lìm chờ thời cơ hành động. Cuối phim khi Nhiếp Ẩn Nương đối phó với Gia Thành công chúa (Hứa Phương Nghi đóng), nếu không cần thiết tuyệt đối không giết người, thậm chí không làm tổn thương đến một sợi tóc chứ đừng nói đến máu rơi.

 

 

Nữ chính Thư Kỳ cũng từng nói: “Bộ phim Nhiếp Ẩn Nương là bộ phim rất khó, khó đến nỗi muốn trở mặt với đạo diễn Hầu Hiếu Hiền”. Thư Kỳ còn cho biết, đạo đặt ra yêu cầu rất cao đối với cô, nhân vật sát thủ Nhiếp Ẩn Nương luôn phải lạnh lùng, không để lộ cảm xúc trên gương mặt: “Có một lần tôi đứng trên cành cây cách mặt đất 12m, quan sát ngôi nhà của Trương Chấn, đang lúc tưởng tượng, đột nhiên đạo diễn Hầu Hiếu Hiền từ phía xa hét lớn: “Thu lại một chút! Thu lại một chút”, ở khoảng cách độ cao 12m, ông ấy làm sao nhìn thấy ánh mắt của tôi”. Không những vậy, Hầu Hiếu Hiền còn yêu cầu khi diễn cảnh đánh võ phải có sức lực, tốc độ, nhưng không được có biểu cảm: “Yêu cầu này khó đến nỗi tôi muốn trở mặt với đạo diễn Hầu Hiếu Hiền, độ khó thật sự rất cao. Phụ nữ mỗi ngày đều xịt nước hoa, còn tôi mỗi ngày đều xịt… rượu thuốc (vì đóng phim bị thương) ”.

 

 

Đón xem bộ phim điện ảnh “Nhiếp Ẩn Nương” phát sóng lúc 20h00 chủ nhật trong Khung phim Điện Ảnh Châu Á ngày 11/03/2018, trên TodayTV
Xem chi tiết tại: www.todaytv.vn

Tin nội bộ IMC
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Từ khóa :

Nhiếp Ẩn Nương
Thấy YouPy là thấy quà

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi