INSIDER

Phim ảnh

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Hành trình lịch sử lưu lạc của khối Tesseract - Vật chứa Infinity Space Stone qua 6 phim thuộc MCU

Nếu bạn còn nhớ, khối Tesseract trong vũ trụ điện ảnh Marvel ban đầu được thiết kế dựa trên nguyên mẫu là Cosmic Cube trong comics, thứ mà trong vũ trụ Ultimate được gọi đích danh là Tesseract aka The Cube. Trong Avengers: Infinity War, Thanos buộc Loki phải giao khối Tesseract cho mình và sau đó đã kết liễu luôn Vị thần Xảo quyệt. Lúc này, khán giả đã được chứng kiến khối lập phương vỡ tung và lộ ra Space Stone.

Nhắc để bạn biết, viên đá không gian được giới thiệu tới khán giả dưới dạng khối Tesseract trong Captain America: The First Avengers. Nhưng lịch sử lưu lạc của khối Tesseract - vật chứa Infinity Space Stone trong MCU thực sự bắt đầu như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Sau hàng tỷ năm từ khi vũ trụ hình thành, trao tay qua nhiều chủng tộc khác nhau thì khối Tesseract được Odin Borson giành lấy, đem giấu ở hành tinh C-53 aka Midgard aka Earth, trong một nhà thờ ở Tønsberg, Norway.

Hành trình lịch sử lưu lạc của khối Tesseract - Vật chứa Infinity Space Stone qua 6 phim thuộc MCU - Ảnh 1.

Đến năm 1942, Johann Schmidt aka Red Skull - kẻ đứng đầu tổ chức HYDRA tìm ra khối Tesseract và dùng nó để nghiên cứu chế tạo vũ khí cho Nazism đánh Allies trong WWII.

Hành trình lịch sử lưu lạc của khối Tesseract - Vật chứa Infinity Space Stone qua 6 phim thuộc MCU - Ảnh 2.

Năm 1945, Redskull bị Captain America đánh bại, khối Tesseract rơi xuống Bắc Cực. Sau này nó được cha của Ironman là Howard Stark "vớt" được. Sau đó, dự án nghiên cứu năng lượng từ khối Tesseract là PEGASUS được chính phủ giao cho tiến sĩ Wendy Lawson aka Mar-Vell người Kree, bà tạo ra Động Cơ Tốc độ Ánh sáng để giúp đỡ người Skrull tị nạn di tản thật xa.

Thế nhưng, Yon-Rogg đã truy sát Mar-Vell rồi giết chết bà, người cũng có mặt lúc đó là Carol Danvers đã phá hủy động cơ để giữ bí mật, dẫn đến hấp thụ năng lượng đó và bị mất trí nhớ, cô bị bắt mang đến Hala và được đào tạo như 1 chiến binh người Kree.

Hành trình lịch sử lưu lạc của khối Tesseract - Vật chứa Infinity Space Stone qua 6 phim thuộc MCU - Ảnh 3.

Đến khi trận chiến giữa người Skrull vs Kree đã giúp cho Carol Danvers dần nhớ lại sự thật vào năm 1995, cô tìm lại được khối Tesseract ở phòng thí nghiệm của Mar-Vell trong không gian. Chú mèo Goose (giống Flerken) đã nuốt khối Tesseract để giấu đi và sau này ở Trái Đất nó đã ói ra cho Nick Fury.

Hành trình lịch sử lưu lạc của khối Tesseract - Vật chứa Infinity Space Stone qua 6 phim thuộc MCU - Ảnh 4.

Tiến sĩ Selvig nghiên cứu cục đá cho SHIELD đến năm 2012 thì bị Loki tẩy não mở cổng không gian cho Chitauri đánh New York. Kết thúc cuộc chiến Thor mang Loki và cục đá về quê nhà Asgard lần nữa để xây dựng lại cầu Bifrost rồi giao cho Heimdall canh giữ.

Nhưng sau đó, Loki hãm hại Odin rồi giả danh chiếm ngôi, lưu đày Heimdall và Odin năm 2017. Khi Surtur phá hủy Asgard, Loki đã kịp giấu viên đá mang đi nhưng sau đó bị Thanos giết chết để cướp mất. Thanos phá hủy khối Tesseract để lấy Space Stone gắn vào găng tay vô cực của mình vào năm 2018...

 

THEO HELINO
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Tin khác

SC VivoCity

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi