INSIDER

Phim ảnh

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
'Hậu duệ mặt trời' Việt Nam: Có ai như Duy Kiên, mới hẹn hò mà đã “xé váy” bác sĩ Phương

Hai tập tiếp theo của Hậu duệ mặt trời Việt Nam vừa lên sóng đã hé lộ cho khán giả thêm nhiều tình tiết về tính chất công việc của những người lính và bác sĩ. Ngoài ra, Đại uý Duy Kiên cuối cùng cũng có một buổi hẹn hò với bác sĩ Hoài Phương. 

Có nhiều chuyện “ngang trái” đã xảy ra nhưng khác hẳn với những tình huống “dở khóc dở cười” ở hai tập đầu, tập 3 và 4 vừa lên sóng đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc khác nhau và những suy ngẫm cho thế hệ trẻ. 

 

Nhiệm vụ tiếp theo của đội đặc nhiệm NH1: Vây bắt tội phạm buôn ma túy “Nhóm quạ đen”

Với mong muốn đưa được một phần tinh thần của những người lính trẻ hiện đại và khác biệt của Việt Nam lên màn ảnh một cách chân thật nhất, trong hai tập đầu Duy Kiên và Bảo Huy là các Cảnh sát Biển. Sau đó từ tập 3 nhóm đặc nhiệm NH1 được điều chuyển sang Lữ Đoàn Đặc Công Hải Quân với nhiều nhiệm vụ khó khăn trong nước và cả quốc tế. Trong tập 3 đã hé lộ phần nào về nhiệm vụ tiếp theo của Duy Kiên và đồng đội.

 

hau due mat troi viet nam cung bac va suy ngam cho the he tre

Nhiệm vụ vây bắt nhóm tội phạm ma túy

Nếu trong tập trước là nhiệm vụ giải cứu con tin trên biển thì lần này, Duy Kiên và nhóm NH1 được giao nhiệm vụ vây bắt băng đảng buôn ma túy Quạ đen ở vùng biên giới. Trong kế hoạch tác chiến, nhóm NH1 và nhóm trinh sát điều tra phòng chống ma túy hợp tác làm nhiệm vụ nhưng khi đến nơi thì cả đội không thấy ai. Kiên gọi bộ đàm liên kệ với bên trinh sát nhưng không có tín hiệu trả lời, Kiên và đồng đội hoang mang. Vừa lúc đó, nghe tiếng súng nổ, cả đội nhanh chóng tiếp viện và hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng dù trong lúc chiến đấu Duy Kiên có “tay đôi” với một trinh sát nằm vùng. Không chỉ riêng ở tập này mà tất cả các phân cảnh hành động khác trong phim đều tạo cảm giác gay cấn hồi hộp cho người xem.

 

Có ai như Duy Kiên, mới chỉ hẹn hò mà đã “xé váy” bác sĩ Phương, vậy còn “tỉnh bơ”

Quay trở lại với câu chuyện tình cảm của bác sĩ Phương và Đại uý Duy Kiên. Sau khi để lại bó hoa với số điện thoại của mình, bác sĩ Phương đã chủ động gọi điện cho Duy Kiên và không ngại “thả thính” lại Đại uý “Ba bốn lý do để cảm ơn mà chỉ tặng có một bó hoa thôi hả? Ít vậy” khiến cho Duy Kiên phải ngỏ lời và cả hai có được buổi hẹn hò đầu tiên. Nhưng do tính chất công việc, Duy Kiên phải rời đi trong sự tiếc nuối của cả hai vì nhận nhiệm vụ khẩn cấp (vây bắt nhóm buôn ma túy Quạ đen) ngay ở bến tàu.

 

hau due mat troi viet nam cung bac va suy ngam cho the he tre

Bác sĩ Phương phải giải quyết rắc rối do bác sĩ Dung gây ra

Vốn là một bác sĩ phẫu thuật nên Hoài Phương xem phòng mổ như là nhà, nhưng chính điều này khiến cho cô gặp ít nhiều sự dở khóc dở cười với lần hẹn hò tiếp theo. Hoàn thành xong ca mổ đầy khó khăn do Dung gây ra, Phương vui vẻ ra cửa, về nhà chuẩn bị cho ngày hẹn với Kiên. Bất ngờ khi Kiên đã chờ bên ngoài trước giờ hẹn. Phương hốt hoảng chạy vào trong bệnh viện tìm Hà nhờ giúp đỡ về ngoại hình đang bê bối, không dám để Kiên nhìn thấy.

hau due mat troi viet nam cung bac va suy ngam cho the he tre

Khả Ngân hốt hoảng với vẻ bề ngoài

Là bạn thân nên Hà hết lòng giúp đỡ, trong lúc Phương tắm gội, make up thì Hà chuẩn bị một trang phục hết sức “văn phòng” nhưng không còn lựa chọn nào khác, Phương đành chấp nhận. Gặp lại nhau, Duy Kiên tỏ vẻ thích thú và trêu bác sĩ Phương và không quên khen cô xinh đẹp. Chiếc váy của Phương vô tình bị rách khi ngồi lên chiếc xe phân khối lớn và rất nhanh trí, Kiên xé váy của Hoài Phương (để cô dễ ngồi) trong sự ngạc nhiên của cô nàng. Trái với sự bất ngờ của Phương thì Duy Kiên lại “tỉnh bơ” như chưa hề có gì xảy ra. Cả hai vui vẻ chạy đến rạp chiếu phim. Lại một lần nữa, Kiên lại nhận một nhiệm vụ khẩn cấp để Hoài Phương ở lại khi mà cả hai chỉ vừa mới bắt đầu.

Cảnh xé váy táo bạo
Duy Kiên hẹn hò cùng bác sĩ Phương

 

hau due mat troi viet nam cung bac va suy ngam cho the he tre

Buổi hẹn hò đầu tiên của bác sĩ Phương và Đại úy Duy Kiên

Bị đối xử bất công, bác sĩ Hoài Phương “tức tưởi” khóc giữa bệnh viện

Ngay sau Kiên đi, Phương cũng nhận được cuộc gọi từ bệnh viện. Phương nhận thông báo không được chọn lên chức giáo sư trong lần báo cáo thứ 3 này, mà người được lại là Dung (Linh Miu) vì Dung có là người thân của ban lãnh đạo “Thầy đã đưa tên con vào danh sách và thuyết phục hết sức để lên chức phó khoa nhưng quyền quyết định thuộc hội đồng quản trị”. Phương và Dung “đánh nhau” vì bị xúc phạm nghề nghiệp. Trong khi Dung là một người không có năng lực, có thể nói là không hề có “y đức” thì lại được chọn còn Phương thì không và cô khóc tức tưởi giữa bệnh viện, cảm thấy tuyệt vọng vì đã cố gắng rất nhiều mà vẫn không thành công.

hau due mat troi viet nam cung bac va suy ngam cho the he tre

Nếu hai tập đầu khán gỉa đã thấy sự tận tình của Phương với bệnh nhân thì trong tập này lại gợi mở thêm nhiều về cô nàng: ham mê công việc đến quên luôn cả việc chăm sóc chuẩn bị cho bản thân, có ý chí và không dễ bỏ cuộc (làm báo cáo đến lần thứ 3), mạnh mẽ nhưng là con gái, cũng có đôi lúc chênh vênh, yếu lòng. Kết thúc tập 4, bác sĩ Phương khóc giữa bệnh viện cũng đặt gợi mở cho khán giả một vấn đề tồn tại trong cuộc sống: có tài có đức nhưng vẫn bị đối xử bất công. Nhưng hãy tin tưởng rằng, khi cuộc sống lấy của bạn đi một cơ hội này thì sẽ mở ra cho bạn một cách cửa khác.

Theo Kinpai/ TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi