INSIDER

Phim ảnh

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, "gà nhà" sẽ sắm vai gì trong "Thần Điêu Đại Hiệp"?

Truyền thống dắt "gà nhà" đóng phim cùng liệu có tiếp tục nếu Dương Mịch đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong "Thần Điêu Đại Hiệp" bản điện ảnh?

 

Sau khi thông tin về bản điện ảnh của Thần Điêu Đại Hiệp được công bố, cư dân mạng lại được dịp đoán mò đoán non danh tính cặp đôi sẽ trở thành Dương Quá – Tiểu Long Nữ thế hệ mới. Trong khi nhiều blogger, Lâm Canh Tân đang được nhà sản xuất nhắm cho vai nam chính, trong khi Tiểu Long Nữ lại là cuộc chiến giữa năm cái tên: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Thiên Ái, Lưu Thi Thi, Angela Baby.

Một số nguồn tin cho biết, Dương Mịch có khả năng sẽ tham gia vào đội ngũ sản xuất của dự án này. Tuy nhiên, việc cô có đóng vai Tiểu Long Nữ hay không là chuyện chưa chắc chắn.

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 1.

Dương Mịch từ vai Quách Tương "lên đời" trở thành Tiểu Long Nữ?

 

Vốn nổi tiếng là một ngôi sao thường xuyên lăng xê đàn em, nếu Dương Mịch trở thành Tiểu Long Nữ thì việc nữ diễn viên dắt díu "gà nhà" tham gia đóng phim chung là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, các bạn mong chờ dàn sao trẻ như Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Hoàng Mộng Oánh… sẽ là ai trong Thần Điêu Đại Hiệp?

 

1. Quách Tương: Địch Lệ Nhiệt Ba hoặc Kiều Hân

 

Nếu Dương Mịch từ vai Quách Tương "lên đời" trở thành Tiểu Long Nữ, thì trong bản điện ảnh, nhân vật này sẽ do ai đảm nhiệm? Trong số "gà cưng" được Dương Mịch tích cực lăng xê trực thuộc công ty Gia Hành Thiên Hạ, mỹ nữ Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba có khả năng nhất.

Nữ diễn viên sinh năm 1992 thường xuyên được đàn chị đưa đi đóng phim chung trong các tác phẩm như: Tình Yêu Thời Weibo, Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Phanh Nhiên Tinh Động, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa.

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 2.

Địch Lệ Nhiệt Ba đang được công ty cùng Dương Mịch tích cực lăng xê

 

Nhờ vai diễn Phượng Cửu trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Địch Lệ Nhiệt Ba ngày càng được yêu mến nhiều hơn. Phượng Cửu vừa tinh nghịch, đáng yêu, vừa xinh đẹp, ngây thơ nhưng cũng rất si tình khá giống với hình tượng Quách Tương của Thần Điêu Đại Hiệp. Rõ ràng, Địch Lệ Nhiệt Ba quá hợp với vai Quách Tương đúng không các mọt?

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 3.

Sau Phượng Cửu, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn sẽ tiếp tục kiếp "cọc đi tìm trâu" nếu vào vai Quách Tương?

 

Một gương mặt sáng giá khác chính là Kiều Hân. Hình tượng trong sáng của cô khá phù hợp với một Quách Tương hào hiệp và thông minh, tinh quái nhưng cũng đầy trong sáng, đáng yêu. Ngoài ra, theo nhiều nguồn tin, Kiều Hân đã chính thức ký hợp đồng với Gia Hành sau khi kết thúc hợp đồng với công ty cũ.

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 4.

 

Sắp tới đây, Kiều Hân sẽ góp mặt trong tác phẩm "Nhân Lúc Chúng Ta Còn Trẻ" với các đồng nghiệp gồm: Trương Vân Long, Hoàng Mộng Oánh, Lưu Nhuế Lân, Đại Tư

 

2. Quách Phù: Đại Tư hoặc Lý Khê Nhuế

Quách Phù là con gái lớn của cặp đôi Hoàng Dung – Quách Tĩnh, nhưng ngoại trừ thừa hưởng vẻ ngoài xinh đẹp từ mẹ thì không còn điểm gì đáng chú ý. Do được nuông chiều từ nhỏ nên tính tình của Quách Phù vô cùng hống hách, kiêu căng, ích kỷ và luôn xem bản thân là "cái rốn của vũ trụ".

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 5.

Đại Tư sẽ phù hợp với Quách Phù ương bướng, tai quái?

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 6.

Liệu hai mỹ nữ Tân Cương dưới trướng Dương Mịch có cơ hội hóa thân thành cặp chị em Quách Phù – Quách Tương?

 

Trong thời gian gần đây, cùng với Địch Lê Nhiệt Ba, Đại Tư cũng là một trong những mỹ nữ Tân Cương được Dương Mịch tích cực lăng xê. Trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, tuy không có nhiều đất diễn, nhưng Đại Tư vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả qua vai diễn công chúa Dực Tộc thánh thiện - Yên Chi. Cô có khuôn mặt đậm nét châu Á nhưng vẫn không kém phần sắc sảo nhờ sống mũi cao và đôi mắt sâu hút hồn.

Ngoài Đại Tư, vai Quách Phù trong Thần Điêu Đại Hiệp bản điện ảnh cũng có thể giao cho nữ diễn viên Lý Khê Nhuế. Khán giả từng biết đến cô qua các vai diễn như: nàng tomboy Khang Vi trong Tình Yêu Thời Weibo, ngôi sao tương lai Ngô Giai Di trong Người Phiên Dịch, cô nàng thời thượng Hạ Kiều trong Nàng Lý Huệ Trân Xinh Đẹp.

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 7.

Nhan sắc của Lý Khê Nhuế khá nhạt nhòa khi đóng cổ trang

Tuy nhiên, Lý Khê Nhuế lại phù hợp với hình tượng nữ hiệp có cá tính kiêu ngạo như Quách Phù

 

Đa phần, những vai diễn này của Lý Khê Nhuế đều có tính cách đơn thuần, hào phóng và thẳng thắn. Có thể nói, Lý Khê Nhuế khá nhạt nhòa đối với khán giả. Chính vì thế, nếu có thể đảm nhận vai diễn Quách Phù thì Lý Khê Nhuế nên thay đổi hình tượng cũng như nâng cao khả năng diễn xuất để "trở mình" xuất sắc.

 

3. Lý Mạc Sầu: Chúc Tự Đan

Lý Mạc Sầu có ngoại hiệu là Xích Luyện Tiên Tử, là sư tỷ của Tiểu Long Nữ. Nàng rất xinh đẹp nhưng bản chất lại tàn độc. Lý Mạc Sầu sở hữu hai công phu cực kỳ lợi hại là Xích luyện thần chưởng và Băng phách ngân châm.

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 9.

Chúc Tự Đan sở hữu nhan sắc ngọt ngào

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 10.

Nhưng khi vào vai ác nữ với ánh mắt sắc lẹm, nụ cười nhếch mép, chẳng ai còn thấy vẻ thanh thuần của Chúc Tự Đan

 

Trong số "gà nhà" của Dương Mịch, nhắc đến nữ diễn viên có thể "trị" vai ác nữ, khán giả chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến Chúc Tự Đan. Có thể nói, nhân vật Lý Mạc Sầu có khá nhiều điểm tương đồng với vai Huyền Nữ trước đó của Chúc Tự Đan trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Do vậy, nếu có cơ hội, hẳn cô sẽ là một Lý Mạc Sầu chuẩn nhất của công ty Gia Hành.

 

Đây sẽ là Xích Luyện Tiên Tử Lý Mạc Sầu phiên bản mới?

 

4. Hoàng Dung: Hoàng Mộng Oánh

Trong Thần Điêu Đại Hiệp, thiếu nữ Hoàng Dung ngày nào đã trở thành thiếu phụ. Cùng với địa vị trong giới võ lâm ngày càng được đề cao, tâm tư cùng quan niệm của vị bang chủ cái bang đời thứ 19 cũng dần thay đổi. Hoàng Dung luôn tỏ thái độ nghi ngờ, lạnh nhạt và khắt khe với Dương Quá.

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 12.

Hoàng Mộng Oánh sẽ trở thành Hoàng Dung, một phần nguyên nhân dẫn đến sự chia ly 16 năm giữa Tiểu Long Nữ - Dương Quá?

 

Hoàng Mộng Oánh được khán giả nhớ tới khi cô liên tục đóng vai công chúa kiêm "tiểu tam" như nhân vật Tố Cẩm (Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa), Tiêu Ngọc (Sở Kiều Truyện) và Đóa Hà (Túy Linh Lung). Diễn xuất của cô khá ổn định kết hợp ngoại hình bắt mắt. Xét trong số những gương mặt mới nhà Gia Hành, cô là người phù hợp nhất với một phiên bản Hoàng Dung lo được lo mất.

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 13.

Hoàng Mộng Oánh liệu có cơ hội tiếp tục đảm nhận một vai diễn khán giả "ghét ngay từ cái nhìn đầu tiên"?

 

5. Doãn Chí Bình: Trương Bân Bân

Doãn Chí Bình là đại đệ tử của Khưu Xứ Cơ, thuộc hàng hậu bối đời thứ ba của phái Toàn Chân. Cùng với vẻ bề ngoài tuấn tú, hắn có thể đuợc xem là kẻ văn thao võ lược bậc nhất ở cung Trùng Dương lúc đó. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, Doãn Chí Bình đã rơi vào lưới tình với Tiểu Long Nữ.

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 14.

Trương Bân Bân sẽ tiếp tục hình tượng si tình khi vào vai Doãn Chí Bình?

Dường như, hình tượng si tình và mất lý trí trong tình yêu gần đây đã gắn liền với Trương Bân Bân. Sau vai Ly Kính trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa cùng Tần Vương Doanh Chính trong Lệ Cơ Truyện, Trương Bân Bân càng được khán giả tín nhiệm để thể hiện những nhân vật tương tự như vậy. Với vẻ ngoài điển trai, chắc người xem khó lòng ghét cay ghét đắng được phiên bản Doãn Chí Bình của nam diễn viên sinh năm 1993.

 

6. Quách Tĩnh: Cao Vỹ Quang

Quách Tĩnh là người có vẻ ngoài anh tuấn với mày rậm, mắt to, khuôn mặt vuông vức đầy đặn. Là một đại anh hùng, tính tình của Quách Tĩnh rất hào sảng, chính trực và trượng nghĩa nhưng cũng khá vụng về.

 

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 15.

Liệu "Đông Hoa" Cao Vỹ Quang có thể vào vai đại anh hùng Quách Tĩnh ở tuổi trung niên?

Nếu Dương Mịch là Tiểu Long Nữ, gà nhà sẽ sắm vai gì trong Thần Điêu Đại Hiệp? - Ảnh 16.

Cao Vỹ Quang thiếu sự vụng về, ngốc nghếch ở Quách Tĩnh

 

Khi chuyển thể thành phim điện ảnh, đạo diễn Từ Khắc là người thường xuyên bóp méo nội dung. Tuy vậy, sự "phá cách" đấy đã từng tạo nên một Đông Phương Bất Bại kinh điển do Lâm Thanh Hà thể hiện trong Tiếu Ngạo Giang Hồ: Đông Phương Bất Bại (1992). Do đó, nếu ông dự định biến tấu hình ảnh của Quách Tĩnh cho trẻ hơn so với nguyên tác để phù hợp với ngoại hình của Cao Vỹ Quang thì cũng không có gì bất ngờ.

 

Kết

 

Tất nhiên, trên đây chỉ là những dự đoán bên lề trong trường hợp Dương Mịch sẽ đảm nhận vai diễn Tiểu Long Nữ trong dự án Thần Điêu Đại Hiệp bản điện ảnh. Hiện tại, đạo diễn Từ Khắc vẫn đang cân nhắc lựa chọn những gương mặt phù hợp nhất để tái hiện một tuyệt phẩm của nhà văn Kim Dung trên màn ảnh rộng. Phim vẫn chưa có bất cứ công bố nào về dàn diễn viên chính thức.

 

Theo Trí thức trẻ
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
DẦU GỘI MƯỢT TÓC LEXI
AGT Distribution

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi