INSIDER

Phim ảnh

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Thiết thính phong vân 3: Nghẹt thở giữa ma trận tình – tiền rối ren

Tiếp nối thành công từ hai phần trước, “Thiết thính phong vân” phần 3 mang đến cho khán giả những chuyện đầy gay cấn về cuộc đối đầu giữa hai phe cảnh sát và tội phạm cũng như xoáy sâu về câu chuyện tình cảm đầy trái khoáy…

 


Là một tác phẩm của bộ đôi biên kịch tài ba Mạch Triệu Huy – Trang Văn Cường, “Thiết thính phong vân” được xem là “đặc sản hành động” của giới điện ảnh Hồng Kông. Mỗi phần của bộ phim là một câu chuyện khác nhau, nhưng đều vẽ nên một bức tranh đặc sắc và bất ngờ xoay quanh cuộc đấu đá tranh giành lợi ích của nhiều phe. Khác với phần 1 và 2 lấy bối cảnh hiện đại, phần 3 của “Thiết thính phong vân” đưa khán giả về Hồng Kông của những năm 80.

 


Phim nói về cuộc chiến trong lĩnh vực bất động sản. Trước khi bàn giao Hong Kong vào năm 1997, tại mỗi địa phương, một người đàn ông sẽ được cấp quyền xây dựng 1 ngôi nhà không quá 215 mét vuông. Nhưng tình hình càng ngày càng mất ổn định buộc chính quyền Hong Kong thu hồi tất cả các quyền sử dụng đất còn lại để xây dựng các chung cư. Law, một tài xế cho ông trùm ở địa phương Luk bị bỏ tù vì làm chết một chủ đất lớn trong một tai nạn xe hơi. Có tin đồn rằng Luk đứng sau cái chết này để tranh giành lợi ích. 5 năm sau, Law ra tù cũng là lúc tình hình thay đổi... 

 


“Thiết thính phong vân” phần 3 quy tụ dàn diễn viên thực lực đã gắn bó xuyên suốt với bộ phim ngay từ phần 1 là Cổ Thiên Lạc, Ngô Ngạn Tổ, Lưu Thanh Vân, Huỳnh Dịch, Phương Trung Tín, Diệp Tuyền... Đặc biệt là sự xuất hiện của nữ diễn viên Châu Tấn. Cô hóa thân thành một bà mẹ đơn thân sau khi chồng bị sát hại và bị cuốn vào vòng xoáy đan xen từ tình cảm đến thời cuộc.

 


Sức hút đến từ dàn diễn viên khủng cùng kịch bản đầy hấp dẫn, lôi cuốn, “Thiết thính phong vân” phần 3 đã đạt doanh thu hơn 27 triệu Nhân dân tệ chỉ trong ngày công chiếu đầu tiên tại Trung Quốc. Diễn viên Lưu Thanh Vân đã đạt giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc nhất” tại Hong Kong Directors' Guild Award 2015, Giải thưởng “Kịch bản xuất sắc nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại Hong Kong Film Award 2015 cũng thuộc về bộ đôi Mạch Triệu Huy và Trang Văn Cường. 
Đón xem “Thiết thính phong vân” phần 3 lúc 20h00 chủ nhật ngày 05/08/2018 trên TodayTV.

Thông tin nội bộ IMC
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Góc thư giãn 4.0
Người phụ nữ của năm

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi