INSIDER

Phim ảnh

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Trương Vệ Kiện sẵn sàng hạ giá cát-xê, trở về vực dậy TVB

Tròn 20 năm kể từ khi “dứt áo ra đi” với nhà đài TVB, nam tài tử Trương Vệ Kiện quyết định trở lại “mái nhà” đầu tiên của mình để tiếp tục sự nghiệp phim ảnh.

Trong bối cảnh nhà đài TVB đang mất dần mức độ ảnh hưởng với các khán giả, không ít các ngôi sao nổi tiếng một thời đồng loạt trở về ký hợp đồng với mong muốn vực dậy "đế chế" truyền hình Hồng Kông một thời. Trong số đó, đáng chú ý nhất là nam tài tử Trương Vệ Kiện. Nam diễn viên được khán giả biết đến qua các tác phẩm kinh điển như Như Ý Cát Tường, Thập Đại Kỳ Án, Tiểu Bảo và Khang Hy.

 

Ở độ tuổi ngũ tuần, Trương Vệ Kiện khá mạo hiểm khi quay lại gắn bó với TVB

 

Sau khi cắt đứt hợp đồng với nhà đài TVB do bất đồng về tỷ lệ phân chia lợi nhuận, Trương Vệ Kiện gặt hái được thành công vang dội tại thị trường Đại Lục. Tuy nhiên, thời kỳ huy hoàng của nam diễn viên cũng nhanh chóng vụt tắt. Người hâm mộ bắt đầu quên dần cái tên Trương Vệ Kiện và tần suất xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, các phương tiện thông tin đại chúng của anh cũng cực kỳ ít ỏi.

 

Trương Vệ Kiện từng nổi đình nổi đám khắp châu Á với vai diễn Vi Tiểu Bảo

 

Và Đới Xuân Dần trong Như Ý Cát Tường

 

Trong nhiều năm trở lại đây, tài tử họ Trương thỉnh thoảng góp mặt trong một số dự án của Vu Chính với vai trò khách mời

 

Đằng đẵng hai thập kỷ trôi qua, đến bây giờ, Trương Vệ Kiện mới có những chia sẻ thật lòng về lý do cắt đứt hợp đồng năm xưa cũng như quyết định trở lại gắn bó với TVB. Nam diễn viên cho hay: "Quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời tôi chính là 20 năm về trước, khi tôi là một diễn viên của đài TVB. Cả ngày làm việc cực nhọc, nhưng cát xê một tháng mà tôi nhận được chỉ có hơn 11 triệu đồng. Lúc đó, tôi mang trên vai gánh nặng nuôi cả gia đình nên không thể tiếp tục cuộc sống như vậy. Đó là lý do vì sao tôi buộc phải rời bỏ đài TVB".

 

Hình ảnh của Trương Vệ Kiện thời còn ở TVB

 

Nam tài tử còn bộc bạch rằng bản thân luôn trân trọng khoảng thời gian làm việc ở TVB. Nhân dịp kỷ niệm đài TVB tròn 50 tuổi, Trương Vệ Kiện sẵn sàng hạ thấp thù lao để tham gia Đại Soái Ca. Đây cũng coi như khởi đầu mới cho sự nghiệp diễn xuất của Trương Vệ Kiện. "Được gặp lại các đồng nghiệp cũ, tôi thực sự hạnh phúc và cảm kích. Giờ đây, tiền bạc đối với tôi không còn quá quan trọng, tôi chỉ mong có thể dùng sức của mình để tri ân đài TVB".

 

Trương Vệ Kiện trong tạo hình phim Đại Soái Ca

 

Nam tài tử vẫn giữ nguyên nhiệt huyết và niềm đam mê năm xưa

 

Đại Soái Ca lấy bối cảnh những năm đầu thế kỷ 20, khi Mãn Thanh diệt vong. Trong phim, Trương Vệ Kiện sẽ thủ vai một anh hùng chí lớn quyết tâm xóa bỏ chế độ lạc hậu, cổ hủ. Ngày 18/3, lễ khai máy của phim đã được diễn ra trang trọng với sự góp mặt của dàn diễn viên chính.

 

>>> Sau 20 năm gây sốt, 'Hoàn Châu cách cách' bị tố xuyên tạc 

Theo Trí Thức Trẻ
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
EM ƠI SANG NHÀ ANH CHƠI - ĐẠT OZY
EM ƠI SANG NHÀ ANH CHƠI - ĐẠT OZY

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi