INSIDER

Sự kiện

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Ấn tượng tuyệt đối với lễ hội Nghệ thuật Krossing Over 2018

Lễ hội Nghệ thuật Krossing Over (KOAF) quay trở lại trong số thứ hai với chương trình kéo dài suốt 1 tuần từ ngày 16/4/2018 đến ngày 22/4/2018, bao gồm một chuỗi những với vở diễn kết hợp múa đương đại và những loại hình nghệ thuật khác mang tính tương tác cao, những buổi trình chiếu phim ngắn về nghệ thuật, các buổi toạ đàm với nghệ sĩ và workshop về múa đương đại. 

 

Với chủ đề “Nhà, Thành Phố và Kiến Trúc”, các tác phẩm tại không gian công cộng góp mặt trong lễ hội năm nay tập trung khám phá mối quan hệ mật thiết giữa con người và khung cảnh không ngừng thay đổi xung quanh họ. Được truyền cảm hứng từ tiểu thuyết kinh điển “Invisible Cities” (“Những thành phố vô hình”) của tác giả Italo Calvino, các nghệ sĩ tham gia KOAF hoá thân thành những “người du hành”, kể lại câu chuyện của họ hoặc về những thành phố họ đi qua

bằng nhiều phương pháp thể hiện khác nhau. Những màn trình diễn này góp phần hé mở những góc cạnh của Sài Gòn (hoặc bất kỳ thành phố nào). Cũng tại đây, cuộc đối thoại giữa những người “du hành” và khán giả của họ được gợi mở, họ cùng nhau nhìn lại thực tế mối quan hệ có giữa con người và vùng đất họ đang đặt chân lên.

 

 

Ngoài các màn trình diễn trên, KOAF 2018 còn mang đến bảy thước phim về múa đương đại thực hiện bởi những nhà làm phim, nhà sản xuất và biên đạo múa tự do, phản ánh chủ đề xuyên suốt của lễ hội

 

Một vài trong số những đầu phim này đã từng được chiếu tại nhiều liên hoan phim quốc tế như POST_ (Szerpentin Dance Film Festival, Budapest); Urban Audio Spectrum (Agite Y Sirva Film Festival, Mexico); và There is a place (Cine Corps Film Festival, Paris)

 

KOAF mong muốn tạo nên một trải nghiệm tiếp thu nghệ thuật hoàn toàn mới thông qua cách lựa chọn các địa điểm đặc biệt như một quán cà phê, một concept store, một ngôi trường lâu đời, hay là một không gian nghệ thuật thử nghiệm, để có thể giải phóng nghệ thuật khỏi các bức tường trắng “khó gần”

 

Điều này không chỉ làm nghệ thuật dễ tiếp cận hơn đến nhiều lứa tuổi, mà còn khơi dậy bản năng khám phá thôi thúc họ đến và xem, gặp gỡ nhiều người mới và thăm thú những điểm đến mới

 

 

KOAF bắt đầu từ năm 2017 cùng sự hỗ trợ của Viện Pháp tại Việt Nam và Kerman, bao gồm các màn trình diễn kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật tại nhiều địa điểm khác nhau ở thành phố Hồ Chí Minh. Lễ hội là những cuộc gặp gỡ cần thiết: giữa múa đương đại hoà cùng các hình thức nghệ thuật khác; giữa nghệ sĩ trong nước và quốc tế; và giữa nghệ sĩ và người xem. Mỗi tiết mục sẽ được biểu diễn hai lần tại địa điểm khác nhau, vì thế mỗi lần người xem sẽ có một trải nghiệm rất đặc biệt.

 

 

 

Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Thấy YouPy là thấy quà

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi