INSIDER

Sự kiện

Chia sẻ Facebook
Anh em Quyền Linh và chuyện chưa kể về hành trình tiếp sức hồi sinh

Đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức Hồi sinh” ngay từ những ngày đầu, Quyền Linh và em trai Quyền Lộc đã để lại cho khán giả nhiều cảm xúc thông qua câu chuyện về những phận đời kém may mắn mà chương trình gặp gỡ và tiếp sức. Cùng với hành trình đó là chuỗi ngày thử thách với vô số những trải nghiệm và kỷ niệm không thể quên...

 

MC Quyền Linh - Hãy cứ cho đi, hạnh phúc sẽ tự tìm đến

Chẳng phải ngẫu nhiên mà MC Quyền Linh lại được khán giả gọi với cái tên trìu mến: “Nghệ sĩ của người nghèo”. Với từng mảnh đời nhân vật mà chương trình Tiếp sức Hồi sinh tìm đến, Quyền Linh đều để lại ấn tượng rất riêng, đó là hình ảnh của một con người hết sức giản dị từ tính cách, phong thái lẫn phục trang...

 

Khoác trên màu áo xanh giản dị của chương trình, Quyền Linh mang đến hình ảnh một Đại sứ Tiếp sức Hồi sinh gần gũi và hết lòng vì người nghèo

 

Đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều số phận khác nhau trong cuộc sống, có lẽ vì thế mà anh tâm niệm rằng, cuộc sống này nếu mình được may mắn hơn một ai đó thì hãy nên cho đi, cho đi để cảm thấy tâm mình bao dung rộng lượng và cho đi đừng mong nhận lại để cảm thấy tâm nhẹ nhàng không gánh nặng, không tức giận khi không được như ý muốn. Bởi trong thời điểm thích hợp nhất, bạn sẽ được nhận lại một điều gì đó còn tuyệt vời hơn cả thứ bạn mong muốn. “Từng số Tiếp sức Hồi sinh đi qua đều để lại cho tôi những dấn ấn khó quên, thậm chí bị ám ảnh một thời gian rất dài. Có những trường hợp mà khổ tới mức kêu trời trời cũng không thấu, mình chỉ là người ngoài nhìn vào thôi mà đã chịu không nổi chứ nói gì tới họ. Đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu tiên, tiếp xúc với rất rất nhiều những số phận phải nói là bi thương, điều tôi cũng như ekip thực hiện chương trình mong muốn nhất là chương trình sẽ có thêm nhiều hơn nữa những tấm lòng vàng đồng hành để có thêm thật nhiều mảnh đời được tiếp sức, mang đến nụ cười cho nhiều số phận bất hạnh”. MC Quyền Linh chia sẻ.

 


MC Quyền Linh đến gặp bác sĩ để thăm hỏi về tình trạng bệnh của từng bệnh nhân

 

 

Đồng hành cùng chương trình trên từng cây số, điều ấy cũng đồng nghĩa với việc thời gian dành cho gia đình sẽ ít đi rất nhiều, thế nhưng Quyền Linh luôn biết cách sắp xếp công việc gia đình và xã hội để luôn là một người chồng, người cha mẫu mực “Mỗi thứ đều có cách giải quyết riêng của nó, những lúc không thể ở bên vợ con, tôi vẫn tranh thủ thời gian để gọi điện thăm hỏi. Còn khi đã về nhà, tôi dành tuyệt đối thời gian cho vợ con mình. Con gái tôi rất theo ba, việc gần gũi với con mỗi ngày khiến cho tôi hiểu về chúng hơn rất nhiều.

 

“Dù ở đi đâu, làm gì, đối với tôi gia đình vẫn là nơi tuyệt vời nhất để tôi phấn đấu hơn trong cuộc sống này”. Quyền Linh chia sẻ.

 

Đạo diễn Quyền Lộc - Luôn đặt mình trong tâm thế người bệnh để hiểu họ hơn

Rong ruổi trên mỗi chặng đường Tiếp sức Hồi sinh là điều không phải ai cũng làm được, nhất là với những người đã có gia đình, con cái..., thế nhưng với Đạo diễn Quyền Lộc thì đó lại là niềm vui lớn lao trong cuộc đời của riêng anh cũng như công việc của một đạo diễn chương trình, bởi chỉ có những chuyến đi như thế mới giúp anh hiểu được phần nào khó khăn mà các mảnh đời kém may mắn phải vượt qua.

 

Đạo diễn Quyền Lộc cùng ekip trong hành trình Tiếp sức Hồi sinh cho các mảnh đời khó khăn tại Tây Bắc

 

Được xem là người “giữ lửa” cho chương trình, truyền tải câu chuyện về các phận đời kém may mắn một cách chân thực nhất, Quyền Lộc cùng ekip Tiếp sức Hồi sinh đã có những tháng ngày rong ruổi xuôi ngược trên từng chặng đường đầy khó khăn trên khắp mọi miền đất nước, trên hành trình đó, có cả những giọt mồ hôi, nước mắt. “Tôi vẫn nhớ cái lần cả đoàn đi quay ở Vĩnh Long, vì đường vào nhà bệnh nhân toàn sông nước nên ekip phải đi bằng xuồng. Tuy nhiên đến giữa sông thì xuồng bị lật khiến tất cả anh em đều hoảng loạn, người biết bơi cứu người không biết bơi, rồi máy móc cũng bị ướt hết, cũng may không có thiệt hại nào về người và của. Nói chung khó khăn thì kể không hết nhưng tôi lại không hề cảm thấy nản chí, bởi vì còn rất rất nhiều hoàn cảnh bệnh nhân còn khổ hơn mình rất nhiều”.

 

Vì tính chất của chương trình truyền hình thực tế là phải lột tả chính xác hoàn cảnh của từng người nên việc để các nhân vật tự nói lên suy nghĩ của mình là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên không phải trường hợp bệnh nhân nào cũng dạn dĩ trước máy quay, nhất là những hoàn cảnh như thế thì họ càng tự ti về bản thân mình thì anh lại phải tìm ra một hướng khai thác hợp lý nhất, anh chia sẻ: “Ở bất cứ thời điểm nào, khi tiếp xúc với những mảnh đời khó khăn, tôi đều phải đặt mình vào vị trí của họ để hiểu họ muốn gì và cần gì để từ đó đưa ra những hướng xử lý thích hợp, giúp người bệnh dám nói lên những cái khổ mà mình đang gặp phải.

 

Sau hơn 4 năm phát sóng, tính cho đến thời điểm hiện tại, Chương trình Tiếp sức Hồi sinh đã quyên góp được số tiền là: 5.221.716.000 đồng, “tiếp sức” cho hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chưa dừng lại ở đó, vào ngày 18/8/2017 sắp tới, đêm gala “TodayTV - Kết nối những tấm lòng” sẽ được tổ chức tại Grand Hotel Saigon (08 Đồng Khởi- P.Bến Nghé, Q.1) nhằm tri ân các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng chương trình trong thời gian qua, đồng thời kêu gọi thêm nhiều tấm lòng nhân ái tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong suốt chặng đường sắp tới, nhằm tiếp sức, giúp đỡ cho nhiều bệnh nhân trên mọi miền đất nước một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tiếp Sức Hồi Sinh
Chia sẻ Facebook
Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi