INSIDER

Sự kiện

Chia sẻ Facebook
TikTok Film Festival 2022 chính thức bắt đầu cùng cơ hội tranh cúp Giải thưởng Ngôi Sao Xanh

Sau lần đầu được góp mặt trong hạng mục đề cử của Ngôi Sao Xanh 2021, TikTok Film Festival 2022 - cuộc thi dành cho các nhà làm phim ngắn trên nền tảng TikTok chính thức trở lại với đề tài gia đình.
 

TikTok phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ Phát triển Điện Ảnh - Hội Điện Ảnh Việt Nam tổ chức TikTok Film Festival 2022. Với hoạt động chính là Cuộc thi làm phim ngắn dạng dọc theo chủ đề "Xoay dọc khung hình - Tim mình nói 'Được'", TikTok Film Festival 2022 khuyến khích cộng đồng và các nhà sáng tạo nội dung yêu thích phim ảnh ghi lại, lan tỏa những thước phim ngắn về đề tài gia đình, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ và các công cụ sáng tạo trên nền tảng TikTok.
 


Hình ảnh sân khấu về đề tài gia đình tại TikTok Film Festival 2022


Cuộc thi diễn ra từ ngày 20/9 cho đến ngày 11/11/2022, dành cho những người dùng từ 18 tuổi trở lên. Hội đồng Ban giám khảo sẽ chọn ra 5 giải thưởng chính, bao gồm: Phim ngắn hay nhất, Nhà làm phim tiềm năng nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Diễn xuất tốt nhất. Đặc biệt top 20 phim ngắn sẽ tranh tài trong hạng mục đề cử "Phim ngắn hay nhất trên nền tảng TikTok" của giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2022.
 


Sự kiện quy tụ nhiều hot TikToker và các nhà sáng tạo nội dung đến tham gia


Về thành phần Hội đồng Giám khảo của TikTok Film Festival 2022 đều là những gương mặt gạo cội trong ngành gồm: Phó chủ tịch Hội Điện Ảnh Việt Nam - Quyền Linh; Đạo diễn - Nhà sản xuất Lý Hải; Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; Trương Ngọc Ánh; Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh; Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh; Nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm; Biên kịch Bình Bồng Bột.
 


Một số thành viên trong Hội đồng Giám khảo cuộc thi phim ngắn TikTok năm nay


Tại Ngôi Sao Xanh năm vừa rồi, 14 tác phẩm từng lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi phim ngắn TikTok 2021 - Khoảnh Khắc Đắt Giá đã lần đầu tiên xuất hiện trong đề cử hạng mục Đồng hành với giải thưởng “Phim ngắn trên nền tảng TikTok hay nhất”. Outside The Door và Cái Nồi Cũ là hai tác phẩm định dạng dọc đầu tiên được xướng tên trong khuôn khổ một giải thưởng về điện ảnh và truyền hình tầm cỡ.
 


Phim ngắn TikTok thắng giải thưởng tại Ngôi Sao Xanh 2021


Sự thay đổi mang tính “cập nhật” này của Ngôi Sao Xanh đã góp phần khuyến khích, tiếp thêm động lực cho không chỉ những nhà làm phim mà cả cộng đồng và các nhà sáng tạo nội dung yêu thích phim ảnh được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật. Được biết, chất lượng phim dự thi Ngôi Sao Xanh 2022 sẽ có sự thay đổi với thời lượng khoảng từ 3 đến 10 phút.

Cùng chờ đón những cái tên tiếp theo lọt vào đề cử giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2022. Chi tiết truy cập: www.giaithuongngoisaoxanh.vn |f/giaithuongngoisaoxanh
 

Ngôi Sao Xanh là giải thưởng thường niên nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, giới chuyên môn, truyền thông, nghệ sĩ và trở thành giải thưởng về Điện ảnh - Truyền hình được mong đợi hằng năm. Đồng thời giải thưởng cũng là cầu nối đưa tên tuổi nghệ sĩ Việt vươn tầm quốc tế khi góp mặt tranh tài tại Giải thưởng truyền hình châu Á - Asian Television Awards.

 

Tin nội bộ IMC

Chia sẻ Facebook
Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi