INSIDER

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Trấn Thành bị phản đối gay gắt vì bảo khán giả "tắt TV nếu thấy hài nhảm"

Ý kiến của ông xã ca sĩ Hari Won bị cho rằng là không phù hợp và quá thẳng thắn, thiếu tôn trọng khán giả.

Cách đây không lâu, trường hợp “hot boy trà sữa” Tấn Lợi giành giải nhất cuộc thi Thách thức danh hài trở thành chủ đề bàn tán của khán giả truyền hình. Tiết mục được cho làm nhảm, nhạt và sử dụng từ ngữ nhạy cảm nhưng vẫn khiến giám khảo Trấn Thành “cười vỡ bụng” và giúp Tấn Lợi giành 150 triệu đồng.

Tiết mục của Tấn Lợi và phản ứng được cho là “dễ dãi” của Trấn Thành bị nhiều chỉ trích của khán giả truyền hình. Đây được coi là “giọt nước tràn ly” khiến nhiều người, thậm chí là không ít nghệ sĩ, lên tiếng chỉ trích trào lưu hài nhảm, những gameshow hài hước ngày càng dễ dãi  và ngập tràn trên truyền hình.

 tran thanh bi phan doi gay gat vi bao khan gia "tat tv neu thay hai nham" hinh anh 1

Trấn Thành được cho là dễ dãi với Tấn Lợi khi anh này giành 150 triệu tại Thách thức danh hài.

Mới đây, Trấn Thành có buổi gặp gỡ truyền thông để chia sẻ những quan điểm, ý kiến xung quanh những tranh cãi này.

Về vấn đề những show hài nhảm đang ngày càng chiếm sóng với những tiết mục thiếu tiết, Trấn Thành thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng, khán giả nếu không thích có thể tắt tivi.

Tôi xin phản bác những người nói rằng hài hiện nay là rẻ tiền vì đó là quơ đũa cả nắm. Bây giờ, truyền hình là của chung. Chúng ta có thể chọn lọc mà xem. Các bạn thấy cái nào nhảm nhí thì nên tắt tivi”, Trấn Thành đề cập thẳng vào vấn đề.

Chưa dừng lại ở đó, Trấn Thành còn cho rằng điều gì dở sẽ bị đào thải, các chương trình hài hiện nay đều có giá trị tinh thần, đem lại công ăn việc làm cho hằng trăm người: “Một chương trình hot mang đến nguồn thu cho nhà đài, nhà sản xuất, nghệ sĩ và hàng trăm nhân công thực hiện chương trình đó. Những gameshow nhảm nhí, không hợp số đông, chắc chắn bị tẩy chay lâu rồi”.

Dĩ nhiên gameshow có những cái không tốt, mất chất lượng, tôi xác nhận điều đó. Chúng ta nên bài trừ bằng cách đừng xem nữa. Còn những chương trình hấp dẫn, thú vị thì cứ xem. Và những chương trình không có người xem, mất rating thì tự động sẽ bị đào thải”, Trấn Thành nói thêm.

 

Những ý kiến này của Trấn Thành ngay lập tức làn sóng phản đối mạnh mẽ trên các mạng xã hội và diễn đàn.

Nhiều ý kiến cho rằng quan điểm của Trấn Thành là quá thẳng và thiếu tôn trọng khán giả. “Nói như Trấn Thành thì hài tục vẫn nên tồn tại ? Ai thích thì coi và không thích thì tắt, chuyển kênh. Ai nghĩ vậy là kinh nhờn kỉ cương phép nước rồi ?!”, khán giả Trần Quang Dinh chia sẻ.

 tran thanh bi phan doi gay gat vi bao khan gia "tat tv neu thay hai nham" hinh anh 2

Trấn Thành đang là tâm điểm chỉ trích trên cộng đồng mạng khi khuyên khán giả tắt tivi nếu thấy hài nhảm.

Đồng ý với ý kiến của khán giả Dinh, khán giả Hoàng Nhất Thiên Long dùng những từ ngữ khá nặng nề dành cho Trấn Thành: “Bôi bẩn cải lương Việt ở Mỹ hồi năm ngoái. Diễn hài nhảm, nói chây.... khán giả bất bình - góp ý. Cách trả lời trên báo là một dạng thách thức, coi thường đạo lý. Âu chính là xem thường kỉ cương còn gì!”.

Trấn Thành nói "Chúng ta nên bài trừ bằng cách đừng xem nữa”. Cũng có thể hiểu: Đài truyền hình là của chúng tôi, chương trình là của tụi tôi, kịch bản của bọn tôi, diễn viên do chúng tôi và phát sóng hay không là chúng tôi quyết định... ai không xem thì tắt TV. Rất đơn giản và cũng rất dễ hiểu. Làm gì nhau”, một độc khán giả diễn giải ý kiến của Trấn Thành.

Thậm chí, một độc giả trên facebook còn viết hẳn một bài viết và dành cho Trấn Thành những quan điểm nặng nề.

Trấn Thành, em tuyên bố nếu thấy em diễn nhảm hãy tắt tivi là em đang vô cùng coi thường khán giả. Một tác phẩm hài đáng bị phê phán nếu chỉ cần có một chi tiết vô duyên, nhạt nhẽo. Trấn Thành, khi em thách thức khán giả tắt tivi nếu thấy hài của em nhảm nhí thì em không chỉ coi thường người xem mà em còn thách thức cả đài truyền hình. Đài truyền hình phục vụ khán giả đại chúng chứ không phải là nơi để em ba hoa”, độc giả này bức xúc khi đề cập đến ý kiến của Trấn Thành.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng không nên nâng cao quan điểm về ý kiến của Trấn Thành.

Một xã hội sống nhanh, hiện đại, nghệ thuật bây giờ cũng như mì ăn liền, nhanh có sản phẩm để đáp ứng thị hiếu, nhu cầu khán giả.  Ai đáp ứng được thì người đó nổi thôi. Giống như Sơn Tùng MTP đang rất nổi ở nhạc trẻ vậy. Người trẻ cần những hình thức giải trí nhanh, dễ xem, không cần dễ nhớ, thâm sâu hay khó hiểu làm gì cả. Chỉ cần đáp ứng được cái nhu cầu cười, giải trí lúc đó là được”, độc giả BHVG chia sẻ về ý kiến của Trấn Thành trên một diễn đàn dàn cho giới trẻ.

Thật ra mình thấy số lượng người thích hài nhảm nhiều hơn người ghét. Nếu không thích thì không xem, không cần phải to tiếng nặng nề. Sao không đặt câu hỏi show của Trấn Thành vẫn đông, vẫn hot”, khán giả Đưc Chần nhận định.

Mình thấy Trấn Thành nói đúng mà. Nếu thấy chương trình không hay thì thôi đừng xem nữa. Chương trình có rating thấp thì khác bị hủy bỏ thôi. Quy luật đào thải của thị trường, đừng quá nặng nề với nhau làm gì. Hài cũng chỉ mang lại tiếng cười, nếu nhiều người vẫn thấy hay thì họ vẫn xem. Nó không hot thì không thể nào tồn tại được đâu”, độc Bình Nguyễn chia sẻ ý kiến.

Trước những tranh luận xung quanh ý kiến thẳng thắn của Trấn Thành, chúng tôi đã liên hệ với nam danh hài nhưng chưa nhận được câu trả lời. 

 

 

Theo danviet.vn

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+

Từ khóa :

trấn thành
Hoàng Đế Porus

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi