INSIDER

Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Sau tất cả, Let's Fight Ghost bất ngờ lọt top "phim con ghẻ 2016"

Lý giải cho sự thất bại về mặt rating của Let's Fight Ghost có thể điểm qua một số lý do sau đây

Tập đầu tiên của phim có rating gần đạt mốc 5% thì những tập còn lại của Let's Fight Ghost đều chạm mốc rating thấp kỉ lục 2.1%. So với các phim được chiếu cùng ngày như Doctors, Beautiful Mind hay Monster trong thời gian phim mùa hè cùng thời điểm thì mức rating khá lép vế.

Nếu như xét về các phim được chiếu trong năm 2016 vừa qua thì Let's Fight Ghost lại tiếp tục được xếp vào top “phim con ghẻ” của năm với rating trung bình là 3.3%. Năm vừa qua Guardian: The Lonely and Great God hay còn gọi là Goblin có lẽ là phim được yêu thích nhất năm, dù phim vẫn còn 2 tập cuối nhưng trung bình đều đạt mức 12.02%.

Một vài phim khác của đài tvN có thể kể đến như Signal 8.89%, Another Oh Hae-young 6.883%, Drinking solo 3.562%, Cheese in the trap 6.0%, Dear my friends 5.066%, The K2 4.865%, The Good Wife 4.668%. Nắm tay cùng Let’s Fight Ghost là một trong những phim rất được kì vọng lại hóa bom xịt của năm là Cinderella and Four Knights 2.76%

Lý giải cho sự thất bại về mặt rating của Let's Fight Ghost có thể điểm qua một số lý do sau đây (Xét theo phim chiếu cùng ngày):

1. Khung giờ chiếu phim

Nếu như Doctors là phim được chiếu trong khung giờ vàng của Hàn Quốc, lại được phát sóng trên đài SBS thì Let's Fight Ghost quả thực chịu thiệt thòi quá lớn khi phải chiếu vào lúc 11h tối trên đài tvN.

2. Thể loại phim kén người xem

Doctors có nội dung phù hợp với các chị em nội trợ, tình tiết lãng mạn và nói về chuyện bác sĩ phẫu thuật thần kinh khá lạ, vì thế mà phim dễ dàng được phái nữ quan tâm hơn. Trong khi đó Let's Fight Ghost lại lấy đề tài phim ma kinh dị chiếu lúc khuya, dù nội dung hấp dẫn hay có nhiều trường đoạn cười nghiêng ngã nhưng vẫn khá kén người xem, chưa kể đến việc những tạo hình ma trong phim mỗi lúc ngày càng đáng sợ hơn kết hợp với dòng nhạc ma mị khiến người xem 'sởn da gà'.

3. Công tác truyền thông

Trên các mặt báo truyền thông Hàn Quốc thì chỉ số truyền thông của Doctors và W – Two Worlds luôn dẫn đầu, trong khi đó thông tin của Let's Fight Ghost lại quá ít ỏi và không có điểm nổi bật.

4. Dàn diễn viên thứ chính và cameo

Có thể nói Doctors có lợi thế với dàn viễn viên thứ chính như Yoon Kyung Sang và Lee Sung Kyung, ngoài ra dàn cameo khách mời cũng là những cái tên nổi tiếng của màn ảnh Hàn Quốc. Trong Let's Fight Ghost lại chỉ có sự góp mặt của thầy giáo ma Kwon Yool, khó có thể kéo rating của phim đạt mốc cao.

Theo Kinpai/ TGĐA
Đánh dấu đã đọc:  Đánh dấu đã đọc
Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google+
Bá Vương Trường Học

Video nổi bật

Chúng tôi trên FACEBOOK

Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống
Đăng ký thành viên để nhận được những quyền lợi